• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 918 người theo dõi

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 918 người theo dõi

Điều Gì Sẽ Xảy Ra Khi Lãnh Đạo Không Nghe Ý Kiến Của Chuyên Gia – Ngô Khôn Trí

Tiến sĩ Anthony S. Fauci , 79 tuổi , lấy bằng bác sĩ vào năm 1966 lúc 26 tuổi . 52 năm trước đây , vào năm 1968 , ông đã bắt đầu làm việc nhiều năm trong Phòng thí nghiệm điều tra lâm sàng tại Viện dị ứng và bệnh truyền nhiễm quốc gia của Viện sức khỏe quốc gia. Năm 1974, ông được bầu làm Trưởng phòng Sinh lý học và năm 1980 được bổ nhiệm làm Trưởng phòng thí nghiệm miễn dịch. Năm 1984, ông trở thành Giám đốc của NIAID ( National Institute of Allergy and Infectious Diseases) (Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia) một vị trí mà ông vẫn đang nắm giữ cho đến hôm nay.

Dr. Anthony Fauci, director of the National Institute of Allergy and Infectious Diseases spoke at the White House Monday.Dr. Anthony Fauci  đang phát biểu tại Nhà Trắng  –   Ảnh EVAN VUCCI/ASSOCIATED PRESS

Trong vai trò của mình , ông nghiên cứu sâu rộng về các bệnh truyền nhiễm và qua trung gian miễn dịch. Ông luôn đi đầu trong các nỗ lực  trong việc đối phó với các bệnh do virus như HIV, SARS, đại dịch cúm lợn năm 2009, MERS, Ebola và coronavirus mới, cấp tính nặng hội chứng hô hấp coronavirus 2 (SARS-CoV-2). Ông đã nhận 13 giải thưởng danh dự về những công trình nghiên cứu.

Ông đã đóng một vai trò quan trọng vào đầu năm 2000 trong việc tạo ra Kế hoạch khẩn cấp cứu trợ AIDS của cựu Tổng thống George B. Bush và thúc đẩy phát triển các loại thuốc và vắc-xin sinh học sau vụ tấn công khủng bố 11/9.

T/ thống Donald Trump đã ca ngợi Tiến sĩ Anthony S. Fauci là một ngôi sao truyền hình lớn (major television star). Ông Trump đã trì hoãn ý kiến của Fauci nhiều lần về nhiệm vụ chiến đấu với  Coronavirus nhưng cố gắng chứng minh rằng chính quyền của ông cho  Fauci có quyền tự do phát biểu .

Một số cố vấn của T/thống Trump nói rằng ông Trump thừa biết rằng ông Fauci là người đã từng có những lời khuyên cho các tổng thống kể từ thời Ronald Reagan, được coi là đáng tin cậy với một bộ phận lớn công chúng và với các nhà báo vì vậy ông đã cho bác sĩ nhiều thời gian hơn so với các quan chức khác để đính chính .

Tối hôm qua , ông Fauci đã không xuất hiện ở bục phát biểu. Khi được hỏi tại sao, ông Trump nói rằng ông vừa ở cùng Fauci tại một cuộc họp của lực lượng đặc nhiệm khá lâu. Các quan chức thì nói rằng họ là những quan chức luân phiên xuất hiện tại cuộc họp giao ban. Ông Trump khen ông Fauci là người tốt.

Một thời gian ngắn sau đó, Fauci đã cùng với Sean Hannity có mặt trên Fox News

< Sean Hannity là một người dẫn chương trình “The Sean Hannity Show” và là nhà bình luận chính trị thuộc Đảng bảo thủ. Chương trình này là một chương trình radio nói chuyện hợp tác toàn quốc. Ông là người đã ủng hộ Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 >

Ông đã mạnh dạn sửa chữa những sai lầm của Tổng thống Trump về những tuyên bố quá lạc quan về sự lây lan của Coronavirus trong hai tuần qua.

Ông nói Tổng thống vẫn chống lại  ý kiến của ông và các chuyên gia khác về việc mô tả virus là loại mối đe dọa . Ông vẫn tin rằng những nỗ lực của mình sẽ tạo ra một tầm nhìn tích cực về một tương lai nơi virus không gây nguy hiểm.

Tại buổi họp báo của CNN hôm thứ Năm, ông Fauci đã phát biểu : “Để làm sáng tỏ cho tất cả mọi người hiểu rằng : hiện nay, không có một phương pháp chữa trị nào được chứng minh là an toàn và hiệu quả đối với coronavirus và hiện tại không có loại thần dược nào cả “

Dr. Anthony Fauci did a facepalm after Trump mentioned the 'Deep ...

Ông và T/thống Trump bất đồng ý kiến về việc công khai phải mất bao lâu để có vắc-xin Coronavirus và liệu một loại thuốc chống sốt rét, chloroquine, có thể giúp những người mắc một dạng virus cấp tính hay không. Fauci đã nói rõ rằng ông không nghĩ rằng nhất thiết phải nắm giữ loại thuốc tiềm lực mà ông Trump nói.

Trong một cuộc phỏng vấn với Tạp chí Khoa học, Fauci đã trả lời một câu hỏi về cách ông ta đã xoay sở thế nào để không bị sa thải, ông nói rằng : ” Tôi tin rằng ông lắng nghe mặc dù chúng tôi không đồng ý về một số điều. Ông ấy đi con đường của riêng mình. Ông ấy có phong cách riêng của mình. Nhưng về những vấn đề thực chất, ông ấy lắng nghe những gì tôi nói”.

Thế nhưng, ông Fauci cũng nói thêm rằng có giới hạn cho những gì ông có thể làm khi Trump đưa ra những tuyên bố sai lệch. ông nói : “Tôi không thể nhảy vào trước micro và đẩy ông ta xuống, Thôi được, hãy để ông ta nói rồi sau đó sẽ sửa lại sau”.

Some U.S. leaders take 'do as I say, not as I do' virus stance ...

Hôm chủ nhật, trong một cuộc phỏng vấn với CBS, Fauci đã tiết lộ rằng giữa ông và Tổng thống về cơ bản, có một sự khác biệt  .

Tổng thống nghe theo báo cáo mang tính giai thoại rằng một số loại thuốc các tác dụng. Vì vậy, những gì ông ta đang cố gắng làm và bày tỏ sự hy vọng về điều đó thì hãy để ông ta thử và đẩy mạnh cách sử dụng của nó. Còn tôi , tôi đã nói rằng  giai thoại mà họ có thể làm không hợp với tôi . Công việc của tôi là chứng minh dứt khoát từ quan điểm khoa học. Vì vậy, tôi đã có một quan điểm khoa học, y tế thuần túy, còn tổng thống thì cố gắng mang lại hy vọng cho mọi người.

 

Nếu không nắm rõ những đặc tính của căn bệnh và những tác hại khi nó vượt ra ngoài vòng kiểm soát, thì việc nghe theo lời khuyên của các chuyên gia và chọn cách giải quyết an toàn cho sức khỏe cộng đồng hơn giải pháp kinh tế , là điều đúng nhất trong lúc này hay không?

Đất nước sẽ ra sao nếu như những lời khuyến cáo của những chuyên gia tài giỏi không được quan tâm ?

Một tấm ngân phiếu số tiền lớn cũng không bằng cách ngăn ngừa và chữa trị hữu hiệu trong lúc này?

 

Montreal, ngày 25/3/2020

Ngô Khôn Trí

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: