• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 1 068 người theo dõi
  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 1 068 người theo dõi

Cập nhật về Vi – rut Corona: Tại sao Hoa Kỳ có nhiều ca nhiễm dịch hơn bất kỳ quốc gia nào khác ( Huỳnh Huệ )

Ít nhất 81.321 người đã bị nhiễm bệnh tại Hoa Kỳ. Khi các tiểu bang khẩn khoản xin hỗ trợ, Nhà Trắng đã hủy bỏ kế hoạch sản xuất hàng ngàn máy thở. NGAY BÂY GIỜ Ở New York, số bệnh nhân bị mắc Coronavirus nhập viện đã tăng vọt 40% trong một ngày.

Hoa Kỳ hiện dẫn đầu thế giới về các trường hợp mắc Coronavirus đã được xác nhận. Các nhà khoa học từng cảnh báo rằng Hoa Kỳ một ngày nào đó sẽ trở thành quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch Coronavirus. Khoảnh khắc đó đã đến vào thứ năm. Tại Hoa Kỳ, ít nhất 81.321 người được biết đã bị nhiễm coronavirus, bao gồm hơn 1.000 trường hợp tử vong – nhiều ca nhiễm hơn Trung Quốc, Ý hoặc bất kỳ quốc gia nào khác, theo dữ liệu được thu thập bởi The New York Times.

A patient, believed to be infected, being moved in Paterson, New Jersey. Một bệnh nhân, được cho là đã nhiễm Covid-19, đang được chuyển đến Paterson, New Jersey.Credit…Chang W. Lee/The New York Times

Với 330 triệu cư dân, Hoa Kỳ là quốc gia đông dân thứ ba thế giới, có nghĩa là  con số rất lớn về người có thể bị mắc Covid-19 , căn bệnh do virus gây ra.

Và  Hoa Kỳ cũng là một nền dân chủ  không đồng bộ, phức tạp, nơi các tiểu bang tự đặt ra chính sách của mình và Tổng thống Trump đã gửi những thông điệp trái chiều về quy mô của hiểm họa và cách phòng chống dịch bệnh Covid-19,  chắc chắn rằng các giải pháp đó là không hợp lý hay nhất quán với mối đe dọa sức khỏe cộng đồng nghiêm trọng này.

Một loạt các sai lầm và những cơ hội bị mất đi đã cản trở và gần như vô hiệu các biện pháp đối phó của quốc gia.Trong số đó là việc coi thường đại dịch nghiêm trọng này ngay  khi nó đang nhấn chìm Trung Quốc, một nỗ lực quá nhỏ đến thiếu sót  để  có thể thử nghiệm rộng rãi khiến cả nước mù mờ về mức độ nguy cấp của cuộc khủng hoảng dịch bệnh Corona, và tình trạng thiếu trầm trọng mặt nạ cũng như thiết bị phòng hộ để bảo vệ các bác sĩ và y tá ở tuyến đầu, cũng như máy thở để giữ tính mạng cho bệnh nhân nguy kịch.
.

Huỳnh Huệ lược dịch từ New York Times

The U.S. now leads the world in confirmed coronavirus cases.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: