• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 911 người theo dõi

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 911 người theo dõi

Giáo sư Y khoa Harvard: Dịch viêm phổi Vũ Hán có thể có 4 kết cục

Dịch viêm phổi Vũ Hán tiếp tục lan rộng ra toàn thế giới. Tổng thống Hoa Kỳ và Thủ tướng Canada gần đây đã phải kêu gọi, nếu không thật sự cần thiết mọi người tốt hơn hết nên ở trong nhà, không nên ra ngoài. Giáo sư William Haseltine của Trường Y khoa Harvard đã dự đoán rằng dịch viêm phổi Vũ Hán có thể có 4 kết cục.

Giáo sư Y khoa Harvard: dịch viêm phổi Vũ Hán có thể có bốn kết cục (ảnh 1)
Giáo sư William Haseltine của Trường Đại học y khoa Harvard dự đoán rằng, dịch viêm phổi Vũ Hán có thể có bốn kết cục. (Ảnh: Sot.com)

Tính đến ngày 22/3, tổng cộng có 24.142 ca được chẩn đoán nhiễm viêm phổi Vũ Hán tại Hoa Kỳ, trong đó có 288 ca tử vong, 171 ca đã được chữa khỏi. Còn ở Canada đã có 1.280 ca được chẩn đoán, 18 ca tử vong và 14 ca được chữa khỏi.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề xuất biện pháp phòng chống dịch bệnh tại một cuộc họp báo gần đây, ông kiến nghị mọi người tốt hơn hết nên tránh đi du lịch để làm chậm sự lây lan của virus Corona mới. Biện pháp này được gọi là “Hướng dẫn của Tổng thống về virus Corona tại Hoa Kỳ: 15 ngày làm chậm sự lây lan”, kiến nghị mọi người trong 15 ngày tới, tránh tụ tập hơn 10 người, tránh đi quán bar, nhà hàng và khu ẩm thực, đồng thời cố gắng tránh đi du lịch, mua sắm và các hoạt động khác.

Trump cũng kiến nghị các tiểu bang, nơi có sự xuất hiện của virus nên đóng cửa các quán bar, nhà hàng và các địa điểm công cộng khác. “Mỗi người trong chúng ta đều có thể phát huy vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn sự lây lan và bùng phát của virus Corona mới. Nếu hiện nay mỗi người đều thực hiện những thay đổi và hy sinh to lớn này, chúng ta sẽ tạo nên sự đoàn kết của một quốc gia và chúng ta sẽ đánh bại virus”, Trump nói.

Thủ tướng Canada Trudeau cũng có bài phát biểu vào ngày 17, yêu cầu người dân nếu như không phải là quá khẩn cấp thì hãy ở trong nhà. Không những thế, ông cũng đang cân nhắc để đề xuất “các biện pháp thời chiến”. Khi được hỏi những biện pháp đặc thù này sẽ kéo dài bao lâu, ông bày tỏ, “hiện tại chúng tôi thực sự không biết là sẽ có thể kéo dài hàng tuần hay hàng tháng. Bây giờ chúng tôi cần tất cả người dân Canada đoàn kết một lòng để qua khỏi thời khắc khó khăn này”.

Giáo sư William Haseltine của Trường Đại học y khoa Harvard dự đoán rằng, dịch viêm phổi Vũ Hán có thể có 4 kết cục sau đây:

Thứ nhất, thuận theo mùa thay đổi, virus cũng theo sự biến đổi của khí hậu mà dần dần biến mất.

Thứ hai, dịch bệnh nghiêm trọng đến mức mọi người đều bị nhiễm, lại cũng không có nơi nào an toàn để có thể trốn tránh. “Trong trường hợp này, dịch bệnh cuối cùng sẽ chấm dứt, nhưng kết thúc sẽ là một cảnh tượng khá đáng sợ”.

Thứ ba, điều chế thành công vắc-xin. Tuy nhiên, tính từ thời điểm hiện tại, cũng phải mất một năm nữa trước khi vắc-xin có thể được đưa vào sử dụng.

Thứ tư, khả năng cao nhất là sẽ tạo ra được một loại thuốc mới có thể đặc trị được virus.

 

 

Minh Huy (Theo Secretchina) Tinh Hoa

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Nội San Chuyên Tiếng Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: