Anh Hùng Thế Giới – Ngô Khôn Trí

Thế giới đang đối mặt với một kẻ thù chung là Covid-19. Lần đầu tiên xuất hiện trên trái đất , nó là một con Virus Corona loại mới, nhỏ xíu gần như vô hình nhưng rất quái ác vì nó đe dọa sinh mạng con người lẫn hệ thống kinh tế toàn cầu. Covid-19 không phân biệt biên giới và quốc tịch, nó đang  làm xáo trộn đời sống của nhân loại.

Image result for hero of covid

 

Nếu nói rằng “Anh hùng Thế giới” là những người có công lớn trong cuộc chiến đấu tranh cho sự sinh tồn của loại người, được mọi người dân của tất cả các quốc gia trên thế giới, không phân biệt màu da, chính thể , suy tôn và thương mến thì hiện nay chúng ta chưa có ? . Chúng ta rất cần có trong lúc này  ?

Vào internet tìm từ “The World’s Greatest Superheros” ,  chỉ thấy toàn là tên tuổi của những nhân vật như Superman, Batman trong truyện tranh. Ai có con nhỏ thì còn biết thêm những anh hùng thế giới khác nữa như Captain American, Iron Man, X Man,… Toàn là những anh hùng giấy không có thật.

Chúng ta cần những nhà lãnh đạo thật , có lương tâm, không ích kỷ, không chỉ nghĩ cho lợi ích của cá nhân hay của riêng đất nước mình , tránh dùng những từ ngữ chia rẽ , đổ lỗi cho ai. Tất cả những những nhân tài trên thế giới cần bắt tay sớm tìm ra thuốc chữa trị và thuốc phòng ngừa, và chia sẻ những kinh nghiệm để chống kẻ thù chung của nhân loại là Covid-19 trong lúc này.

Nếu được vậy thì thế giới này quá tuyệt vời.

Vài dòng cuối tuần.

 

Montreal, ngày 21/3/2020

Ngô Khôn Trí

 

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: