• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Join 904 other followers

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Join 904 other followers

Sài Gòn tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến 5-4 & Hà Nội cho học sinh nghỉ học đến hết 29/3

Sáng 13-3, UBND TPHCM đã có văn bản cho phép học sinh, học viên các cơ sở giáo dục nghỉ học đến hết ngày 5-4.

Thêm nhiều tỉnh tiếp tục cho học sinh nghỉ học vì COVID-19

 

TP.HCM tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến 5-4 - Ảnh 1.

Học sinh đeo khẩu trang đến trường phòng chống dịch bệnh – Ảnh: DOÃN HÒA

UBND TP.HCM chỉ đạo như sau: Hiện nay dịch COVID-19 đang có chiều hướng diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Do đó việc đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh phải được đặt lên hàng đầu.

UBND TP.HCM cho phép học sinh, học viên các cơ sở giáo dục nghỉ học đến hết ngày 5-4.

Sau thời gian nghỉ học nêu trên, UBND TP giao Sở GD-ĐT phối hợp với Sở Y tế cập nhật tình hình diễn biến phòng chống dịch COVID-19, tham mưu phương án đi học trở lại. Văn bản trên cũng cho biết: UBND TP.HCM sẽ tiếp tục kiến nghị Bộ GD-ĐT điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 và dời kỳ thi THPT Quốc gia cho phù hợp với diễn biến của dịch COVID-19.

Trước đó, tối 8-3, UBND TP.HCM đã quyết định cho học sinh lớp 12 nghỉ học đến hết 15-3, thay vì đi học lại vào sáng 9-3 như kế hoạch.

“Hiện nay các ngành các cấp của TP.HCM đang thực hiện đồng bộ và kiểm soát tốt nhất trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Tuy nhiên để đảm bảo sức khỏe an toàn tuyệt đối cho học sinh TP và tạo ra được sự an tâm đối với phụ huynh học sinh, UBND TP cho phép học sinh lớp 12 của các cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở GDTX trên địa bàn TP tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 15-3.

Giao Sở GD-ĐT hướng dẫn các cơ sở giáo dục thực hiện nhiều hình thức, biện pháp nhằm đảm bảo tiến độ, hiệu quả thực hiện chương trình năm học” – quyết định của UBND TP.HCM nêu rõ.

Ngày 7-3, Sở GD-ĐT có văn bản chỉ đạo tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh khi đi học trở lại.

Theo đó, ngày đầu tiên học sinh đi học lại các trường không tổ chức hoạt động học tập; chỉ tổ chức rà soát, kiểm tra tình trạng sức khỏe, tình hình đi lại, lưu trú trong 14 ngày trước đó của học sinh, giáo viên, nhân viên.

Bên cạnh đó giáo viên chủ nhiệm các lớp sẽ tập huấn, hướng dẫn các biện pháp tự phòng chống dịch COVID-19 và triển khai kế hoạch phòng chống dịch COVID-19 của nhà trường cho học sinh.

Đối với các trường có học sinh nội trú và bán trú, Sở GD-ĐT giao cho hiệu trưởng các trường chịu trách nhiệm toàn bộ công tác phòng chống dịch COVID-19 và các hoạt động đối với học sinh tại trường.

Sở cũng yêu cầu nhà trường bán trú, nội trú bố trí chỗ ăn hợp lý, giảm thiểu tối đa việc ăn uống tập trung đông người; Đồ dùng sinh hoạt cá nhân của học sinh phải được dùng riêng và được giặt sạch bằng xà phòng sau khi dùng.

Theo Tuổi Trẻ 

_______________

 BÀI TRÊN VTC.VN

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa quyết định cho học sinh mầm non đến THCS nghỉ học đến 29/3, học sinh THPT nghỉ hết ngày 22/3.

Căn cứ diễn biến mới của tình hình dịch Covid-19 và ý kiến thống nhất tại cuộc họp, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung quyết định tiếp tục cho học sinh mầm non, tiểu học, trung học cơ sở nghỉ học đến hết ngày 29/3.

Hà Nội cũng quyết định cho sinh viên, học viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề trực thuộc thành phố nghỉ học đến hết ngày 29/3.

Riêng đối với học sinh THPT, thành phố quyết định cho nghỉ học đến hết ngày 22/3.

Sáng 13/3, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, thời gian vừa qua, các trường hợp trên địa bàn thành phố Hà Nội đã chủ động báo cáo, thực hiện các giải pháp phòng chống dịch Covid-19.

Tuy nhiên, trước những diễn biến phức tạp của dịch, Sở GD&ĐT Hà Nội tiếp tục đề nghị các trường chỉ đạo thực hiện nghiêm túc Văn bản 769 của Sở về công tác quản lý dạy và học của học sinh trên địa bàn thành phố.

Liên quan đến việc đi học của học sinh khối phổ thông và mầm non, ông Chủ Xuân Dũng cho rằng, theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố, tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục có diễn biến mới, nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng.

Chính vì vậy, ngành y tế và ngành giáo dục đã thống nhất đề nghị UBND thành phố Hà Nội quyết định cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần nữa, đến ngày 22/3.

Hà Nội cho học sinh mầm non đến THCS nghỉ học đến hết 29/3 - 1

Đề xuất cho học sinh, sinh viên Hà Nội tiếp tục nghỉ học phòng Covid-19.

Tại cuộc họp, lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội cho biết, đã thông báo các trường nghề nghỉ học từ 9 đến 15/3, Sở đã chỉ đạo các trường tuyên truyền cho học sinh về việc kiểm soát dịch bệnh của thành phố, học sinh hoàn toàn yên tâm có thể quay lại trường học nếu như UBND thành phố chỉ đạo cho học sinh đi học.

Theo lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội, chiều 12/3, 259 cơ sở giáo dục nghề nghiệp có báo cáo bằng văn bản gửi về Sở. Sau khi tổng hợp 259 trường, BGĐ Sở nhận định tình hình, báo cáo và đề xuất với Chủ tịch UBND TP tiếp tục cho khối học sinh, sinh viên, khối giáo dục nghề nghiệp được nghỉ học đến hết tháng 3.

Theo khung chương trình học của giáo dục nghề nghiệp khác khung của khối chương trình giáo dục phổ thông. Theo báo cáo, các trường có thể cân đối khung chương trình đào tạo mà không ảnh hưởng đến tiến độ và chất lượng đào tạo. Nếu nghỉ 1 tháng nữa vẫn đảm bảo chất lượng đào tạo nghề” – Đại diện Sở Lao động Thương binh và Xã hội nói.

VTC

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Nội San Chuyên Tiếng Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

The WordPress.com Blog

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d bloggers like this: