• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 914 người theo dõi

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 914 người theo dõi

Donald Trump và Virus Corona – Ngô Khôn Trí

Donald Trump 73 tuổi, là tổng thống thứ 45 của Hòa Kỳ , ông là vị tổng thống bị luận tội những vẫn trụ lại được, ông thường xuyên theo dõi ý kiến của 62 984 828 (46,1%) cử tri đã bầu cho ông trong cuộc bỏ phiếu bầu cử năm 2016, ngoài ra ông có mối quan tâm đặc biệt về thị trường chứng khoán. Ngoài 2 vấn đề trên, ông không cần để tâm đến các chuyện khác dù trong hay ngoài nước , miễn sao “Keep America Great” là được.

Image result for president trump Donald Trump

Ông sẵn sàng xây bức tường ngăn chặn sự xâm nhập của đám di dân vào nước Mỹ , tăng thuế nhập cảng đối với bất kỳ quốc gia nào xuất siêu hàng hóa vào nước Mỹ, tiêu diệt bất kỳ tổ chức nào giết hại dân Mỹ,  bỏ rơi bỏ đồng mình, coi thường và chê bai bất kỳ đối thủ chính trị nào chống lại ông , v.v…

Tuy không đề cập nhiều về bệnh dịch nhưng ông rất ngán Virus Corona?

Bởi vì Virus Corona tuy rất nhỏ nhưng rất hào quang và uy quyền như 1 vương miện , tượng trưng cho quyền lực tối cao và uy quyền của Hoàng Đế. Virus này không có cảm xúc , không phân biệt giới tính và màu sắc chủng tộc, nó chỉ biết sao chép thành nhiều bản sao từ tế bào chủ. Nó không có passport , nó đi khắp mọi nơi trên trái đất, có thể vào nước Mỹ dễ dàng . Điều lo ngại nhất là nó làm cho mọi người hoảng sợ , vì không ai muốn chết hoặc bị nhốt trong nhà hay trong bệnh viện 14 ngày. Nó phá hoại nền kinh tế cho dù nước đó có nhiều tiền như Mỹ hay Trung Quốc đi nữa. Bởi vì hệ thống giao thông bị tê liệt , kinh doanh ế ẩm ngoài lương thực , nhiều nhà đầu tư rút tiền ra khỏi thị trường chứng khoán khiến thị trường rơi tự do. Nhiều quốc gia lao đao để chống dịch nên sẽ cắt giảm chi tiệu không nhập hàng nước ngoài. Công nghiệp và nông nghiệp Mỹ bị ảnh hưởng nặng , 1 số lượng lớn nhân công bị cho nghỉ việc kéo theo gánh nặng xã hội làm thay đổi ý kiến của cử tri và thị trường chứng khoán?

Image result for coronavirus ecdc Virus Corona

Điều ông làm cho nhiều người ngạc nhiên là khi ông đến thăm CDC (Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh ) ông đội chiếc mũ của chiến dịch tranh cử tổng thống. Báo chí đặt câu hỏi : “Ông đến đó với tư cách là ứng cử viên cho tháng 11 năm 2020, hay tư cách của một Tổng tư lệnh trong thời điểm đất nước đang có biến động?”. Ông đã nói rằng sự lây lan của Covid-19 đã được kiểm soát. Nhưng thực tế thì không. Vào thời điểm hôm nay(11/3/2020) đã có 1010 người được xác nhận bị nhiễm, 31 người đã chết. 2 con số này cứ tiếp tục tăng mỗi ngày. Được biết, năm 2019, 37.000 người Mỹ đã chết vì bệnh cúm thông thường. Trung bình có 50.000 chết mỗi năm nhưng người Mỹ không để ý tới.

Image result for rev Donald Trump Visits CDC

COVID-19 chắc chắn sẽ bị tiêu diệt khi có thuốc vắc xin ra đời , số người tử vong sẽ không cao, nhưng sự hoảng sợ của quần chúng sẽ đánh bại mục tiêu của ông Trump là tái đắc cử?

 

Montreal, ngày 11/3/2020

Ngô Khôn Trí

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: