• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 911 người theo dõi

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 911 người theo dõi

Bí ẩn của phụ nữ: Yêu mình để yêu người!

Hỏi những người thông minh, sành sỏi nhất thế giới: Họ hiểu phụ nữ như thế nào, chắc cũng sẽ lắc đầu như nhà phân tâm học Sigmund Freud: Không thể hiểu được họ thực sự muốn gì!

Bí ẩn của phụ nữ: Yêu mình để yêu người! - Ảnh 1.

Nhưng nếu khẳng định rằng: Phụ nữ là để yêu thương, hẵn họ sẽ cùng gật đầu không thể nhất trí hơn.

Ca ngợi phụ nữ thì không ngôn từ nào tả xiết, kiểu “thanh âm cũng bất lực như lời”. Nói về phụ nữ, văn hào người Nga Macxim Gorky đã không nói quá: Tất cả niềm kiêu hãnh của thế giới là từ các bà mẹ. nếu không có mặt trời thì hoa đâu có nở. Nếu không có tình yêu thì đâu có hạnh phúc, không có phụ nữ thì đâu có thi nhân, đâu có anh hùng! 

Hay nhà bác học Albert Einstein thừa nhận: Khi đàn ông đối diện với một phụ nữ xinh đẹp, một giờ trôi qua như chỉ mới một phút.

Từ xưa, người đẹp đã được ví như danh tướng, sắc đẹp khiến nước khuynh, thành nghiêng, vì có anh hùng, hào kiệt nào mà không rung động trước ánh mắt, vẻ đẹp và sự dịu dàng của mỹ nhân. 

Chẳng thế mà trai anh hùng, gái thuyền quyên, trai tài, gái sắc… luôn là một chủ đề thơ ca, nhạc họa, văn học đến cuộc sống thường nhật tự cổ chí kim. Hào kiệt đã thế, huống hồ những kẻ thường dân, không yêu, không thương, không mê sao đặng.

Ở Á Đông, phụ nữ được nhắc đến nhiều trong câu: Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm… vì những đức tính hi sinh, chịu đựng, biết lùi về phía sau để người chồng tiến về phía trước…

Nhưng cũng không ít phụ nữ đã thành “danh tướng, tả xung hữu đột trên thương trường, dưới ánh đèn sân khấu, trong hào quang xã hội… và khắp mọi nơi. 

Dẫu vậy, sau tất cả, trở về nhà, không ít “nữ tướng” “lăn vào bếp” để sáng tạo một vài món ăn mà chồng mê, con thích, dọn lên bàn để cả nhà quây quần bên nhau, tấm tắc khen ngon. Hạnh phúc đơn giản chỉ từ những điều nho nhỏ như thế.

Người phụ nữ giàu nhất Việt Nam, nữ tỉ phú Nguyễn Thị Phương Thảo, trong một lần chia sẻ với Tuổi Trẻ, thổ lộ bất kể bận rộn như thế nào, bà vẫn luôn sắp xếp mọi công việc để về nhà vào bữa cơm lúc 7h tối. Những ngày Lễ, Tết bà còn tự tay mình luộc gà, nấu các món truyền thống không chỉ cho bữa cơm gia đình mà còn là sự thành kính cho mâm cỗ. 

“Tiền nhiều để hiện thực hóa những ước mơ cao đẹp và giúp đỡ được nhiều người hơn”, bà Thảo chia sẻ với Tuổi Trẻ về trách nhiệm xã hội của mình.

Ở đâu không biết, chứ về nhà, đâu có cần phải khuynh thành khuynh quốc, đâu có cần tiền muôn bạc vạn, mà chính sự dịu dàng, nữ tính cũng khiến cho người chồng “nghiêng mình”, con cái cảm phục…

Phía sau sự thành công của người đàn ông là một phụ nữ, và ngược lại, đằng sau sự thành công của một người phụ nữ là một người đàn ông, và cả một gia đình.

Sẽ còn rất nhiều tranh luận về vai trò của người phụ nữ, là người “xây nhà” hay “xây tổ ấm”, rằng có thật họ đúng với chữ “phụ” và nữ, và “hơn nhau ở tấm chồng”?

Sẽ còn nhiều tranh cãi về chuyện khi người phụ nữ vào bếp, đó là vì đam mê, hay bổn phận, hay thậm chí là sự hy sinh, với nghĩa được – mất, ăn thua?

Những chuỗi dài tranh luận miên man đó sẽ còn không ngừng khi mà trên thế giới hơn 7 tỉ người, một nửa trong đó là phái đẹp.

Dù lựa chọn như thế nào thì người phụ nữ thường được khuyên hãy yêu bản thân mình. Có yêu mình, biết cách chăm sóc bản thân, thì mới biết yêu người khác một cách trọn vẹn.

Để đánh giá một người con gái, hãy hỏi chàng trai mà cô yêu. Vậy còn bí ẩn của nữ giới trong con mắt của chính họ như thế nào? Sẽ ra sao nếu hỏi một người phụ nữ đánh giá về chính mình?

Hãy cùng nghe những người nổi tiếng, nghệ sĩ, doanh nhân… kể về cuộc sống của mình, về chuyện đời, chuyện nghề trong Diễn đàn Yêu mình – Yêu người nhân Ngày Quốc Tế phụ Nữ 8-3 trên Tuổi Trẻ Online.

.

Tuổi Trẻ

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Nội San Chuyên Tiếng Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: