• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 910 người theo dõi

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 910 người theo dõi

Sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất dừng tiếp nhận chuyến bay từ Hàn Quốc

Từ 12 giờ trưa ngày 1/3, cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất dừng tiếp nhận máy bay chở khách từ Hàn Quốc về, do Hà Nội và TP.HCM đã quá tải nơi cách ly ngừa dịch COVID-19.

COVID-19, sân bay nội bài
Sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất sẽ tạm dừng nhận tất cả các chuyến bay từ Hàn Quốc, do ảnh hưởng của dịch COVID-19(Ảnh: Urmoment/Shutterstock)

Cục Hàng không Việt Nam vừa ra quyết định dừng tiếp nhận các chuyến bay chở khách từ Hàn Quốc về sân bay Nội Bài (Hà Nội) và Tân Sơn Nhất (TP.HCM). Thời gian thực hiện bắt đầu từ 12h ngày 1/3 cho đến khi có thông báo mới.

Các máy bay chở khách từ Hàn Quốc về sẽ không hạ cánh xuống sân bay Nội Bài và sân bay Tân Sơn Nhất mà chuyển hướng hạ cánh tại sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) và sân bay Cần Thơ.

Quyết định trên chỉ áp dụng với các chuyến bay chở khách. Các chuyến bay chở hàng vẫn có thể hạ cánh tại Nội Bài và Tân Sơn Nhất như kế hoạch khai thác.

Lý do điều chỉnh do từ ngày 26/2, Hà Nội và TP.HCM đã đón hàng nghìn lượt người từ Hàn Quốc (ngoại trừ từ vùng có dịch là thành phố Deagu và tỉnh Bắc Gyeongsang) về nước, khiến khu cách ly tại 2 thành phố trên có nguy cơ quá tải, khó đảm bảo được điều kiện cách ly y tế.

Chiều và đêm ngày 1/3, có 2 chuyến bay của Vietjet và Vietnam Airlines dự kiến từ Hàn Quốc về Nội Bài sẽ chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn.

Trong trưa và chiều ngày 1/3, sân bay Cần Thơ đã đón 3 chuyến bay về từ Hàn Quốc với tổng 627 khách (59 khách quốc tịch Hàn Quốc, 114 khách có liên quan vùng dịch). Ngày mai (2/3), theo kế hoạch sân bay này sẽ tiếp nhận 2 chuyến bay từ Hàn Quốc, số hành khách dự kiến khoảng 300 người.

Trước đó, Bộ Giao thông vận tải đã Chỉ thị Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các hãng hàng không chuyển hướng các chuyến bay từ vùng có dịch của Hàn Quốc hạ cánh tại các sân bay Vân Đồn, Phù Cát và Cần Thơ.

Theo đó, sân bay Phù Cát sẽ nhận các chuyến bay từ vùng có dịch của Hàn Quốc; các sân bay Vân Đồn và sân bay Cần Thơ sẽ nhận tất cả các chuyến bay từ Hàn Quốc về, gồm cả vùng có dịch và các tỉnh, thành phố khác.

Nguyễn Quân

Trithuc.vn

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: