• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 913 người theo dõi

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 913 người theo dõi

Bs. Vũ Hán: Phương án điều trị COVID-19 của chuyên gia TQ rất không khoa học

Gần đây, một bài bình luận về việc giáo sư Vũ Hán khích lệ mọi người nói sự thật, do truyền thông nhà nước Trung Quốc Tân Hoa Xã đăng tải, sau khi được lan truyền nhanh chóng trên các trang mạng xã hội như WeChat, đã bị ngăn chặn. Ngày 24/2, một bác sĩ ở Vũ Hán đã tiết lộ với KanZhongGuo (Mỹ), hiện tại các bác sĩ ở các bệnh viện Vũ Hán đều không dám nói lời thật, mặc dù từ góc độ y học mà xét, mọi người đều cho rằng “chuyên gia Chính phủ” đưa ra phương án điều trị không khoa học, nhưng cũng không dám lên tiếng, và còn nói “lên tiếng cũng không có tác dụng, tiếng nói của họ rất nhỏ nhoi”.

Bệnh nhân tại Bệnh viện trung tâm thành phố Vũ Hán, virus corona, Điều trị COVID-19
(Ảnh: Weibo)

Ngày 20/2, một bài bình luận có tiêu đề “Dám lên tiếng là một phẩm chất quý giá” ký tên tác giả “Dương Kim Chí” xuất hiện trên trang mạng của Tân Hoa Xã. Hai ngày sau, bài viết này bắt đầu được lan truyền rộng rãi trên WeChat, Weibo, tuy nhiên chỉ trong vài tiếng ngắn ngủi đã bị ngăn chặn.

Bình luận trích dẫn thông tin, ngày 12/2 tỉnh Hồ Bắc dùng ảnh chụp CT làm căn cứ chẩn đoán, điều chỉnh tiêu chuẩn chẩn đoán bệnh khiến cho số trường hợp lây nhiễm mới trong một ngày tăng lên đến 14.840 trường hợp, và chỉ ra, “trong lòng mọi người hiểu rất rõ, con số tăng vọt không đáng sợ, mà con số không chân thật mới đáng sợ”. Sau đó, tác giả nhấn mạnh, điều chỉnh tiêu chuẩn chẩn đoán, cần quy công lao cho Giáo sư Trương Tiếu Lan thuộc Khoa Hình ảnh Bệnh viện Trung Nam – Đại học Vũ Hán, bà từng công khai nghi ngờ về tính tin cậy khi Chính phủ Trung Quốc dùng xét nghiệm axit nucleic để chẩn đoán xác nhận lây nhiễm virus corona mới (COVID-19), và kiến nghị sử dụng ảnh CT để làm căn cứ chính trong chẩn đoán.

Bài viết nói: “Người đang bận rộn ở tuyến đầu như bà nói: ‘Không sợ nói lời thật, việc lớn đến đâu liệu có thể lớn hơn mạng người?” Trong lúc vô ý, một chữ “sợ” khiến “người ta có chút chua xót.” Bài viết này sau đó được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội tại Đại Lục, nhưng nhanh chóng bị ngăn chặn.

Ngày 24/2, bác sĩ Châu Minh (hóa danh) ở Vũ Hán đã trả lời phỏng vấn của KanZhongGuo, ông cho biết, kiểm tra axit nucleic không chuẩn xác, “Bởi vì rất nhiều người sau khi xét nghiệm cho kết quả âm tính, nhưng kỳ thực là đã lây nhiễm rồi”. Ngoài ra, ông còn tiết lộ, hiện tại chuyên gia đưa ra phương án điều trị ‘viêm phổi Vũ Hán’ thực ra rất không khoa học, nhưng các bác sĩ Vũ Hán đều không dám lên tiếng, ngay cả có lên tiếng cũng không có tác dụng.

Bác sĩ Châu Minh nói: “’Viêm phổi Vũ Hán’ từ y học mà nói, hiện chưa có thuốc đặc hiệu, chỉ có thể dựa vào lực đề kháng của bản thân để khôi phục sức khỏe, cho nên vì sao lần này có tương đối nhiều người lớn tuổi chết. Chính vì tình trạng sức khỏe của người lớn tuổi kém hơn, họ không có sức đề kháng lớn như thanh niên, cho nên bệnh này về cơ bản là dựa vào sức đề kháng của cơ thể để phục hồi sức khỏe.”

“Lúc mới bắt đầu, tất cả các bệnh nhân đều sử dụng một phương án điều trị. Chúng tôi nói về góc độ y học, thực ra chúng tôi cũng không rất đồng ý, phương án sử dụng khi đó chính là hai loại thuốc, loại thứ nhất là Moxifloxacin; loại thứ hai là Oseltamivir, hoặc không sử dụng Oseltamivir thì là sử dụng Umifenovir. Hai loại thuốc này, Moxifloxacin là một loại kháng sinh, cũng chính là thuốc kháng khuẩn, nó là một loại thuốc diệt vi khuẩn; còn thuốc Oseltamivir là loại thuốc kháng virus. Nhưng về y học mà nói, loại bệnh này nó là một vi sinh vật khiến cơ thể bị bệnh, cơ thể hoặc là giết vi khuẩn hoặc là giết virus, làm sao mà có 2 loại thuốc này cùng nhau được? Phương án này, từ góc độ y học mà nói, nó rất không khoa học.”

“Nhưng là các chuyên gia đã nói như thế rồi mà, nên hiện tại tất cả các bệnh viện cũng đều làm như thế. Cũng không biết các chuyên gia này là chuyên gia thế nào? Dù sao các phương án này, phiên bản thứ nhất và phiên bản thứ hai vẫn đang làm, nhưng thứ này từ góc độ y học mà nói, nó không khoa học.”

Khi được hỏi, vì sao các bác sĩ Vũ Hán không phản ánh vấn đề này, bác sĩ Châu Minh trả lời: “Chúng tôi phản ánh cũng không có tác dụng đâu! Tiếng nói của chúng tôi rất nhỏ nhoi!”

Về vấn đề tồn tại của chuyên gia và Chính phủ cao tầng ở Trung Quốc, nhà bình luận Trương Tân Vũ tại Canada trước đó có trả lời phỏng vấn của KanZhongGuo đã phân tích: “Trong thể chế chuyên chế của Đảng Cộng sản Trung Quốc, là một người ngành khác quản lý giám sát người trong ngành, nô tài quản lý nhân tài, dùng kiểu tư tưởng lỗi thời của kẻ đã chết để quản lý đầu não của người còn sống, đây là đặc trưng của bạo chính độc tài.”

Trương Tân Vũ nói: “Tại Vancouver Canada, Los Angeles Mỹ và Đài Loan, chỉ cần là một quốc gia hoặc khu vực của xã hội tự do, thì đều là người trong ngành quản lý người trong ngành, người ở bất cứ vị trí này cũng đều là trải qua cạnh tranh đào thải khốc liệt. Một người đứng đầu ngành, đều là người chuyên nghiệp nhất trong ngành, tất cả mọi người đều phải học hỏi người đó. Người làm việc trong bất cứ vị trí công việc nào ở thế giới tự do đều là người có sở trường trong lĩnh vực đó hoặc chuyên nghiệp nhất.”

“Còn trong đầu của kẻ thống trị trong xã hội chuyên chế độc tài của ĐCSTQ đều là quyền lực của bản thân họ, không có bất cứ thứ nào khác. Họ coi duy trì ổn định trật tự là quan trọng nhất. Không có bất cứ suy nghĩ khoa học nào, không tôn trọng chuyên gia, dùng người không khách quan.”

“Người ở dưới sự lãnh đạo của ĐCSTQ, khi bên trên nói có thể làm gì đó, thì mới có thể làm, rất buồn cười. ĐCSTQ nắm quyền trong 70 năm qua, dân tộc Trung Hoa trải qua thảm họa do con người gây ra đều nhiều hơn gấp vài lần so với bất cứ dân tộc nào khác trên thế giới, có thể nói hầu như đều là nhân họa, đều là sản phẩm độc quyền của tập đoàn bạo chính chuyên chế ĐCSTQ.

Chu Lài

(Bài viết độc quyền của KanZhongGuo – đăng lại với sự cho phép)

Trithuc.vn

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: