• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Join 847 other followers

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Join 847 other followers

Sách xuất bản năm 1981 của Mỹ từng mô tả virus Vũ Hán là vũ khí giết người không vết tích

Cuốn tiểu thuyến xuất bản năm 1981 của tác giả Dean Koontz thuộc thể loại kinh dị, từng nhắc đến việc ĐCSTQ tại một phòng thí nghiệm ở ngoại ô Vũ Hán đã chế tạo được một loại virus được đặt tên là Vũ Hán 400 (wuhan-400), dùng làm vũ khí sinh học với bệnh lực gây chết người cực cao. Chi tiết trùng hợp ngẫu nhiên với dịch viêm phổi Vũ Hán đang diễn ra khiến nhiều người bất ngờ.

Tác phẩm The eyes of darkness và câu chuyện virus Vũ Hán được ĐCSTQ sử dụng làm vũ khí sinh hóa tấn công đối thủ chính trị.
Tác phẩm The eyes of darkness và câu chuyện virus Vũ Hán được ĐCSTQ sử dụng làm vũ khí sinh hóa tấn công đối thủ chính trị. (Ảnh minh họa)

Tiểu thuyết The Eyes of Darkness

Tiểu thuyết có tựa The Eyes of Darkness (tạm dịch: Đôi mắt hắc ám), đề cập đến một nhà khoa học Trung Quốc là Lý Thần, người đã đem các tài liệu liên quan đến Wuhan-400 cung cấp cho Hoa Kỳ. Theo đó, đây là chủng virus được chế tạo từ phòng thí nghiệm RDNA ở ngoại ô Vũ Hán, và là chủng loại virus nhân tạo thứ 400.

Chi tiết trong The Eyes of Darkness miêu tả Wuhan-400 là vũ khí sinh hóa hoàn hảo đủ để triệt tiêu một thành thị hoặc một quốc gia, và ĐCSTQ dùng để tiêu diệt phe đối lập. Virus Wuhan-400 đã được kiểm nghiệm bệnh lực trên các tù nhân chính trị.

Điều đặc biệt ở Wuhan-400 là nó chỉ lây lan qua người mà không sống trên cơ thể vật chủ là động vật khác. Người tiếp xúc với nguồn virus sau 4h sẽ trở thành đối tượng truyền nhiễm.

Người nhiễm Wuhan-400 sẽ bị tổn thương não bộ, chức năng của các cơ quan trong cơ thể bị rối loạn, nghẹt thở, ngưng mạch, không ai có thể sống quá 24 tiếng, phần lớn tử vong trong vòng 12 giờ đồng hồ. Tỉ lệ tử vong là 100%, đáng sợ hơn cả virus Ebola.

Ngoài ra, Wuhan-400 không thể tồn tại ngoài cơ thể người sống quá 1 phút, hơn nữa khi người nhiễm virus này tử vong, thân nhiệt hạ xuống dưới 30 độ C thì virus cũng bị tiêu diệt. Đây cũng là cơ chế giúp ĐCSTQ phi tang chứng cứ.

Mặc dù ĐCSTQ không tìm ra được văc-xin phòng bệnh, nhưng quân đội Hoa Kỳ với sự hợp tác của Lý Thần đã nghiên cứu và chế tạo thành công vắc-xin phòng bệnh.

Những nghi ngờ về nguồn gốc virus Vũ Hán

Ngày càng có nhiều người hơn đề cập nguồn gốc dịch bệnh liên quan nhiều đến viện nghiên cứu virus Vũ Hán chứ không phải chợ hải sản
Ngày càng có nhiều người hơn đề cập nguồn gốc dịch bệnh liên quan nhiều đến viện nghiên cứu virus Vũ Hán chứ không phải chợ hải sản. (Ảnh: Head Topics)

Mặc dù ĐCSTQ tuyên bố Covid-19 có nguồn gốc từ chợ hải sản Nam Hoa, nhưng tuyên bố bị nghi ngờ. Một số học giả cho rằng Viện nghiên cứu virus Vũ Hán chính là nguồn gốc phát tán dịch bệnh, liên quan đến chương trình vũ khí sinh hóa bí mật của ĐCSTQ.

Hôm 30/1, tại phiên điều trần của Ủy ban Thượng viện, Thượng nghị sĩ Tom Cotton thuộc đảng Cộng hòa Mỹ đã cáo buộc chính quyền Trung Quốc lừa dối công chúng và che đậy dịch bệnh.

Ông cho rằng virus gây dịch bệnh tại Vũ Hán có thể đến từ Phòng thí nghiệm P4, có mức đảm bảo an toàn sinh cấp độ 4 tại Vũ Hán, thuộc Viện nghiên cứu virus Vũ Hán, chứ không phải chợ hải sản mà các quan chức ĐCSTQ đang nói dối.

Tỉ phú lưu vong Quách Văn Quý vào ngày 3/2 cũng đăng thông tin cho biết, chủng virus corona mới ở Vũ Hán không đến từ tự nhiên hay động vật, và không liên quan đến chợ hải sản.

Yokogawa, chuyên gia bình luận về các vấn đề của Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng ngày càng có nhiều người hơn đề cập nguồn gốc dịch bệnh liên quan nhiều đến viện nghiên cứu virus Vũ Hán chứ không phải chợ hải sản. Lập luận này đã nhận được ngày càng nhiều sự đồng thuận.

.

Khải Hoàn (Theo NTDTV)

TinhHoa

Một loại virus mang tên “Vũ Hán-400” từng xuất hiện trong tiểu thuyết năm 1981

 

Nhiều sự tương đồng kỳ lạ giữa dịch viêm phổi Vũ Hán gây ra bởi virus coron chủng mới (COVID-19) với một loại virus mang tên Wuhan-400 (Vũ Hán-400) trong tiểu thuyết kinh dị của Dean Koontz viết từ năm 1981 mới được phát hiện ra gần đây. Phải chăng tác giả có khả năng đoán trước tương lai?

Tiểu thuyết “Đôi mắt hắc ám” của Dean Koontz (Ảnh: Internet)

Tác phẩm “The Eyes of Darkness” (Đôi mắt hắc ám – tạm dịch) là tiểu thuyết kinh dị ra đời năm 1981 của tác giả Dean Koontz, kể về một phòng thí nghiệm quân sự của Trung Quốc tại Vũ Hán, nơi tạo ra một loại virus trong chương trình chế tạo vũ khí sinh học, và đặt tên cho nó là “Vũ Hán-400”.

Cuốn tiểu thuyết giả tưởng từ những năm 80 gần đây đã được độc giả chú ý lại bởi dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán do COVID-19 gây ra đang lan rộng tại Trung Quốc và trên thế giới. Đặc biệt, virus corona mới cũng xuất hiện đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc. Liệu đây là một sự trùng hợp ngẫu nhiên trong văn chương, hay tác giả đã vô tình trở thành một nhà tiên tri?

Trong “Đôi mắt hắc ám”, một người mẹ đau khổ tên là Christina Evans bắt đầu tìm hiểu xem liệu con trai của cô, Danny, đã chết trong một chuyến đi cắm trại hay vẫn còn sống như những tin nhắn đáng ngờ mà cô nhận được. Cô đã lần theo dấu vết của con trai mình và tìm đến một cơ sở quân sự – nơi con cô đang bị giam giữ sau khi nhiễm một loại virus nhân tạo được tạo ra bởi phòng thí nghiệm ở Vũ Hán.

Một đoạn trong cuốn sách viết: “Đó là khoảng thời gian một nhà khoa học Trung Quốc tên là Lý Thần (Li Chen) đã đến Hoa Kỳ mang theo một đĩa mềm chứa các dữ liệu về vũ khí sinh học mới và nguy hiểm nhất của Trung Quốc trong một thập kỷ qua. Họ gọi nó là Vũ Hán-400 bởi vì nó được phát triển bởi một phòng thí nghiệm RDNA nằm ngay ngoài thành phố Vũ Hán”.

Điều trùng hợp kỳ lạ là Viện Virus học Vũ Hán trong hiện tại, nơi đặt phòng thí nghiệm an toàn sinh học P4 của Trung Quốc chuyên nghiên cứu các loại virus gây chết người nguy hiểm nhất, chỉ cách ổ dịch 32km.

Trong truyện kinh dị của Koontz, virus Vũ Hán-400 được xem là một loại “vũ khí hoàn hảo” đủ để triệt tiêu một thành thị hoặc một quốc gia. Người nhiễm virus Vũ Hán-400 sẽ bị tổn thương não bộ, rối loạn các chức năng trong cơ thể, nghẹt thở, ngưng mạch và tử vong trong vòng 24h.

Điều đặc biệt là virus Vũ Hán-400 chỉ lây qua người mà không sống trên cơ thể vật chủ là động vật khác. Nó cũng không thể sống bên ngoài cơ thể người quá 1 phút, do đó không cần việc khử trùng khi dân số đã bị tiêu diệt. Đây cũng là cách để phi tang chứng cớ một cách dễ dàng.

Bác sĩ ghép thận Vũ Hán tử vong do Covid-19 nghi từng mổ cướp nội tạng

Tác giả là người có khả năng tiên tri?

Albert Wan, người điều hành nhà sách Bleak House, nói rằng trong lịch sử, Vũ Hán là nơi có nhiều cơ sở nghiên cứu khoa học, bao gồm các cơ sở nghiên cứu vi trùng học và virus học. “Một nhà văn thông minh và hiểu biết như Koontz hẳn là phải biết những điều này và đã sử dụng một ít thông tin thực tế này để tạo ra một câu chuyện vừa thuyết phục vừa gây sợ hãi. Đó chính là Vũ Hán-400,” Wan nói.

Nhà văn người Anh Paul French, người chuyên viết sách về Trung Quốc, cũng cho rằng Koontz đã suy nghĩ đến các yếu tố về virus tại Trung Quốc và mối liên hệ đến chiến tranh thế giới lần thứ hai. “Người Nhật chắc chắn đã nghiên cứu vũ khí hóa học tại Trung Quốc, mà chúng ta phần đông liên tưởng đến Đơn vị 731 tại Cáp Nhĩ tân hay miền bắc Trung Quốc. Nhưng họ cũng lưu trữ vũ khí hóa học tại Vũ Hán – điều mà Nhật Bản đã thừa nhận,” French nói.

Còn đối với Pete Spurrier, người điều hành nhà xuất bản Blacksmith Books tại Hồng Kông, lại cho rằng đối với một nhà văn viết tiểu thuyết thì việc tưởng tượng nên một câu chuyện kinh dị về nạn dịch virus xảy ra tại Vũ Hán (Trung Quốc) là một lựa chọn tốt.

Tác giả truyện trinh thám Hồng Kông Chan Ho-Kei thì tin rằng người ta có thể tiên tri cho hầu hết các sự kiện, giống như định lý về “con khỉ vô hạn” – tức giả thiết nếu cho một con khỉ gõ lên bàn phím máy đánh chữ ngẫu nhiên trong một thời gian vô hạn thì gần như chắc chắn nó sẽ đánh ra được những ký tự có nghĩa. “Xác suất là thấp nhưng không phải là không thể.”

Tuy nhiên, trên thực tế, bản gốc đầu tiên của tiểu thuyết “Đôi mắt hắc ám” đã mô tả loại virus chết người tên là Gorki-400 chứ không phải là Vũ Hán-400. Gorki là tên một thị trấn ở Nga. Năm 1989, vào cuối Chiến tranh lạnh, khi cuốn sách được tái bản, tác giả đã đổi Gorki-400 thành Vũ Hán-400 do “nhạy cảm chính trị.”

Đâu là nguồn gốc của virus corona mới đang lây lan khắp thế giới?

Từ khi virus corona mới (COVID-19) xuất hiện, đã có nhiều giả thuyết được dựng lên về nguồn gốc của loại virus này.

Mặc dù chính quyền Trung Quốc tuyên bố COVID-19 có nguồn gốc từ chợ hải sản Hoa Nam ở Vũ Hán, nhưng tuyên bố này bị nhiều bên nghi ngờ.

Một số những nghi vấn đã được đăng trong các bài sau:

 

Theo trithuc.vn

Huỳnh Phương – Huệ Hương chuyển bài

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Blog Chuyên Anh

An Imprint of My English Tribe for National Advanced English Exams

Khải Đơn

Thời gian trên đường

The WordPress.com Blog

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Banmaihong's Blog

Nơi Đây Nắng Ban Mai Hồng Reo Vui

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d bloggers like this: