• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 912 người theo dõi

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 912 người theo dõi

Ly kỳ vụ xe quân sự bọc thép Thụy Điển “bốc hơi” không tăm tích

Thụy Điển phát lệnh báo động toàn quốc sau khi hai xe bọc thép của quân đội nước này đột ngột “bốc hơi” không tăm tích khỏi doanh trại ở Enköping, cách thủ đô Stockholm 78km về phía tây.

Đài truyền hình quốc gia SVT của Thụy Điển đưa tin, cả hai chiếc xe bọc thép mất tích đều là mẫu Terrängbil 16 tân tiến nhất hiện nay, biệt danh “Galten” (Lợn rừng). Loại xe này chủ yếu dùng để chuyên chở binh lính.

Ly kỳ vụ xe quân sự bọc thép Thụy Điển 'bốc hơi' không tăm tíchCận cảnh một chiếc xe bọc thép Terrängbil 16 của quân đội Thụy Điển. Ảnh: military.com


Với giá 2 triệu krona (hơn 4,8 tỷ đồng) mỗi chiếc, xe Terrängbil 16 được trang bị nhiều loại súng tấn công khác nhau và một máy phóng lựu đạn. Nhà chức trách tiết lộ, không có vũ khí, đạn dược hay chất nổ nào được cất trữ trên hai xe này vào thời điểm chúng bị đánh cắp.

Thư ký báo chí của Bộ Quốc phòng Thụy Điển Jesper Tengroth mô tả đây là một “vụ việc nghiêm trọng và bất thường”.

Đài SVT dẫn lời chuyên gia quân sự Lars Wilderäng nhận định: “Một thế lực nước ngoài có thể hưởng lợi nếu chúng (các xe quân sự bọc thép) có trang thiết bị nhạy cảm. Ngoài ra, chúng có thể được dùng cho các mục đích khác, chẳng hạn như trong các vụ cướp. Hiện chẳng mấy vũ khí có thể chặn đứng được loại xe này”.

Cảnh sát và các cơ quan chức trách khác đã được thông báo về sự cố. Sau lệnh cảnh báo quốc gia, một trong hai chiếc Terrängbil 16 được tìm thấy ở khu dân cư Tillberga bên ngoài thành phố Västerås. Cho tới nay, nhà chức trách không thực hiện bất kỳ vụ bắt giữ nào liên quan đến sự cố.

Doanh trại của trung đoàn ở Enköping được phân loại là cơ sở mật, được bảo vệ nghiêm ngặt. Điều này đồng nghĩa những người không có phận sự sẽ không được phép đi vào hoặc chụp ảnh khu vực. Trung đoàn bao gồm nhiều đơn vị, trong đó có cả một đơn vị chuyên trách các chiến dịch tâm lý.

Quân đội Thụy Điển tiết lộ đã triển khai thêm các biện pháp bảo vệ sau vụ trộm. Sự cố trên không phải là vụ đánh cắp trang thiết bị táo tợn đầu tiên xảy ra với các lực lượng vũ trang của nước này.

Tháng 11/2019, một lô súng và đạn dược đã bị lấy trộm khỏi một tòa nhà chính phủ trọng yếu tại Stockholm, nơi đặt văn phòng của Thủ tướng Stefan Löfven. Tổng cộng có 6 khẩu súng ngắn bán tự động Glock 17 và 300 hộp đạn được thông báo đã biến mất.

Tuấn Anh – Vietnamnet

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: