Ông Lý Hiển Long kêu gọi Singapore đoàn kết vượt qua dịch virus corona

Nhà lãnh đạo Singapore gửi thông điệp kêu gọi người dân “đảo quốc sư tử” dũng cảm trước đợt bùng phát virus corona và đoàn kết vượt qua giai đoạn cam go hiện nay.

Trong thông điệp được ghi hình và đăng tải ngày 8/2, ông Lý Hiển Long nhấn mạnh thử thách thật sự trong đợt bùng phát dịch lần này là đoàn kết xã hội và tâm lý kiên cường của người dân đảo quốc.

Ông Lý đồng thời ca ngợi nhiều nỗ lực của người dân Singapore trong ứng phó dịch bệnh. Các lãnh đạo cộng đồng và tình nguyện viên đang chung tay phân phát khẩu trang y tế cho từng hộ gia đình. Sinh viên các trường đại học giúp mang thức ăn cho bạn học phải cách ly theo dõi trong ký túc xá.

 

Ong Ly Hien Long keu goi Singapore doan ket vuot qua dich virus corona hinh anh 1 Singapore_2.jpg

Thủ tướng Lý Hiển Long thông báo cho người dân về tình hình dịch bệnh và gửi thông điệp kêu gọi đoàn kết ngày 8/2. Ảnh: Channel NewsAsia.

Ông cũng ghi nhận nỗ lực từ các hội doanh nghiệp, công đoàn, nhân viên mảng giao thông công cộng, khi tiếp tục duy trì dịch vụ ổn định giữa khủng hoảng, chăm lo cho người lao động và giúp Singapore không rơi vào đình trệ.

“Họ là nguồn cảm hứng cho tất cả chúng ta. Đây mới đúng là người Singapore”, ông nhấn mạnh.

Thủ tướng Lý nhận định tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp theo từng ngày, buộc cả nước phải ứng phó nhanh chóng và linh động. Ông bày tỏ lo ngại trước việc đã xuất hiện một số ca bệnh chưa thể xác định nguồn gốc lây nhiễm, dù phần lớn là người đến từ nước ngoài hoặc có liên quan đến người nhiễm đến từ ngước ngoài.

“Điều này rất đáng lo ngại vì có thể virus đã bắt đầu lây lan ngay trong dân số nước ta”, ông cho biết.

Trước các diễn biến phức tạp, Hệ thống Điều kiện Ứng phó Bùng phát Dịch bệnh (DORSCON) của Singapore phải nâng báo động lên mức Cam, tương đương đợt bùng phát dịch cúm lợn H1N1 năm 2009, theo Channel NewsAsia.

“Không cần phải hoảng loạn. Chúng ta sẽ không phong tỏa thành phố hoặc buộc mọi người ở yên trong nhà. Chúng ta có đủ nguồn hàng và người dân không cần tích trữ mỳ gói, thực phẩm đóng hộp hay giấy vệ sinh”, ông nhấn mạnh.

Ong Ly Hien Long keu goi Singapore doan ket vuot qua dich virus corona hinh anh 2 Singapore_1.jpg

Người dân Singapore đổ xô mua lương thực và nhu yếu phẩm tích trữ trước lo ngại về tình hình dịch bệnh ngày 7/2. Ảnh: Channel NewsAsia.
Thủ tướng Lý cho biết Singapore sẽ cân nhắc lại chiến lược ứng phó nếu số ca bệnh tiếp tục tăng và rủi ro virus lan rộng. Ông cảnh báo các bệnh viện có thể quá tải nếu mọi ca nghi nhiễm đều được nhập viện, tuy nhiên khẳng định tình hình hiện nay chưa nghiêm trọng đến mức đó.

“Tôi chia sẻ với các bạn về những kịch bản này để tất cả đều chuẩn bị sẵn tâm lý cho tình hình sắp tới”, ông cho biết.

“Sợ hãi và lo âu là phản ứng tự nhiên của con người. Chúng ta đều muốn tự bảo vệ chính mình và gia đình khỏi dịch bệnh mới và bí ẩn. Nhưng sợ hãi có thể gây hại còn hơn cả virus”, Thủ tướng Lý nhấn mạnh.

“Sợ hãi sẽ dẫn đến hoảng loạn hoặc khiến chúng ta làm những điều khiến tình hình tồi tệ hơn … Chúng ta cần dũng cảm và cùng nhau vượt qua giai đoạn cam go”, nhà lãnh đạo Singapore gửi thông điệp đến người dân đảo quốc.

.

Thanh DanhZing 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Khải Đơn

Thời gian trên đường

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: