Phát triển thành công bộ thử nghiệm nhanh virus nCoV

Kết hợp thuốc trị cúm và thuốc HIV có phải là giải pháp trị corona?

Nhật Bản và ĐH Macau (Trung Quốc) phát triển thành công bộ thiết bị thử nghiệm nhanh các ca lây nhiễm virus corona. Đây được xem là tín hiệu đáng mừng, góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

Tân Hoa Xã đưa tin ngày 3/2, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho biết quốc gia này đã cho ra đời bộ xét nghiệm nhanh phát hiện virus corona trên người.

Phat trien thanh cong bo thu nghiem nhanh virus nCoV hinh anh 1 1_Chen_Tianlan_founder_of_Digifluidic_Biotech_Ltd_and_a_PhD_graduate_of_UM.jpg

Chen Tianlan, người đứng đầu nhóm nghiên cứu Virus Hunter. Ảnh: Macau Dailytimes.

“Chúng tôi đã phát triển thành công bộ thử nghiệm đơn giản. Đây là nhiệm vụ cấp bách khi số ca lây nhiễm virus corona tại Nhật Bản đang tăng nhanh”, ông Shinzo Abe nhấn mạnh.

Hiện, công nghệ này được sử dụng tại các tổ chức y tế trên toàn nước Nhật, bao gồm cả bệnh viện công và tư. Tuy nhiên, chi tiết về cơ chế hoạt động của bộ thử nghiệm này chưa được tiết lộ.

Trong khi đó, ĐH Macau (Trung Quốc) cũng tuyên bố phát triển thành công công nghệ phát hiện virus corona chỉ trong 30 phút. Bộ thử nghiệm có tên gọi Virus Hunter, giúp các bác sĩ xác định tình trạng của bệnh nhân dễ dàng và đơn giản hơn.

Theo đại diện ĐH Macau, Virus Hunter sử dụng chip phát hiện bệnh phẩm mũi họng chứa thuốc thử, từ đó thu thập thông tin ngay lập tức và phát hiện tình trạng âm tính, dương tính.

Chen Tianlan, Tiến sĩ Khoa học và Công nghệ (Đại học Macau) đang làm việc tại Phòng thí nghiệm AMS-VLSI, thông tin công nghệ này được thực hiện từ năm 2018 để sản xuất các thiết bị kiểm tra mầm bệnh di động. Theo Chen, bộ thiết bị chỉ mất tối đa 30 phút để cho ra kết quả.

Theo Macau Dailytimes, đây là bước đột phá trong các thiết bị khắc phục ảnh hưởng của virus corona.

 

Bệnh viện dã chiến ở Vũ Hán hoạt động sau 10 ngày xây dựng

Theo Zing

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: