• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 911 người theo dõi

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 911 người theo dõi

Singapore phát 5,2 triệu khẩu trang tặng người dân

Hôm qua (1/2), chính phủ Singapore đã khởi động công tác phân phát khẩu trang miễn phí cho tất cả 1,37 triệu hộ dân trong bối cảnh dịch virus corona đang lan rộng. Người dân đã đến nhận một cách trật tự và hầu như rất ít phải xếp hàng.


Cư dân tại khu dân cư Pasir Ris đến nhận khẩu trang y tế. (Ảnh: Today)
Khoảng 1.500 quân nhân Singapore đã chạy đua với thời gian để đảm bảo đưa tận tay 5,2 triệu khẩu trang đến tận từng hộ gia đình trên đảo quốc Sư tử trong ngày 1-2.

Báo Straits Times ngày 31-1 đăng một loạt hình ảnh các quân nhân thuộc Lực lượng vũ trang Singapore (SAF) đang gấp rút đóng thùng hàng triệu khẩu trang y tế để sẵn sàng vận chuyển đến từng hộ gia đình trong bối cảnh dịch virus corona bùng phát và lan rộng ở Trung Quốc và nhiều nước trên thế giới.

Cho đến nay, Singapore đã ghi nhận 18 ca dương tính với virus corona gây bệnh viêm phổi Vũ Hán, tất cả đều tới từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc.

Kể từ ngày 1-2, đảo quốc Sư tử cũng chính thức cấm du khách Trung Quốc và người nước ngoài từng tới Trung Quốc trong 2 tuần qua để ngăn ngừa dịch virus corona.

1.500 quân nhân Singapore đóng gói 5,2 triệu khẩu trang tặng người dân - Ảnh 2.

Những dãy thùng chứa khẩu trang y tế  được chuyển đến tận tay từng hộ gia đình ở đảo quốc Sư tử – Ảnh: STRAITS TIMES

1.500 quân nhân Singapore đóng gói 5,2 triệu khẩu trang tặng người dân - Ảnh 3.

Bộ trưởng Quốc phòng Singapore là Tiêu Chí Hiền (áo sơmi) thị sát và chỉ đạo đóng gói khẩu trang – Ảnh: STRAITS TIMES

1.500 quân nhân Singapore đóng gói 5,2 triệu khẩu trang tặng người dân - Ảnh 4.

Các quân nhân thuộc SAF chạy đua với thời gian để kịp chuyển 5,2 triệu khẩu trang y tế đến từng hộ gia đình trong ngày 1-2 – Ảnh: STRAITS TIMES

Trang bị bao tay, khẩu trang và trùm tóc, các quân nhân thuộc SAF đang đóng gói, bỏ vào hộp và đóng thùng 5,2 triệu khẩu trang – Ảnh: STRAITS TIMES

1.500 quân nhân Singapore đóng gói 5,2 triệu khẩu trang tặng người dân - Ảnh 6.

Không khí khẩn trương đóng gói khẩu trang cho kịp tiến độ – Ảnh: STRAITS TIMES

Người dân Singapore đến nhận khẩu trang tại câu lạc bộ cộng đồng Hougang. (Ảnh: channelnewsasia.com)

Tại câu lạc bộ cộng đồng Hougang, nằm trong thị trấn Hougang, thuộc vùng Đông Bắc Singapore, hoạt động phân phát khẩu trang trong ngày đầu tiên diễn ra vào lúc 2h chiều với số lượng người dân đến nhận không nhiều.

“Có khoảng 10 đến 20 người dân xếp hàng trong giờ đầu tiên vì vậy chúng tôi đã xử lý rất nhanh. Đó chỉ là một hàng rất ít… Chưa có một đám đông nào xuất hiện (trong 2 giờ đầu)”, chủ tịch Ủy ban Quản lý Câu lạc bộ Cộng đồng Hougang Joel Leong cho biết.

Cảnh tượng tương tự cũng diễn ra tại các trung tâm khác trên toàn hòn đảo. Ngày phân phát khẩu trang y tế đầu tiên diễn ra khá thuận lợi và trật tự.

Trước đó, vào ngày 30/1, chính phủ Singapore đã ra thông báo mỗi hộ dân nước này sẽ được nhận 4 khẩu trang y tế miễn phí trong khoảng thời gian từ ngày 1-9/2. Theo đó, khoảng 5,2 triệu khẩu trang sẽ được cung cấp tại 89 trung tâm cộng đồng (CC) và 654 trung tâm Ủy ban Cư dân (RC).
Cùng ngày chính phủ ra thông báo, khoảng 1.500 binh sĩ thuộc Lực lượng Vũ trang Singapore đã làm việc suốt ngày đêm để đóng gói 5,2 triệu khẩu trang cho người dân.
Đến tối thứ Bảy (1/2), quân đội Singapore thông báo trên trang Facebook họ đã hoàn tất việc đóng gói và chuyển giao tất cả số khẩu trang cho trung tâm phân phối.  Quân đội Singapore cũng khen ngợi các binh sĩ đã nỗ lực làm việc không ngưng nghỉ để đóng gói khẩu trang cho người dân.
Hoạt động phân phát khẩu trang của chính phủ Singapore diễn ra trong bối cảnh người dân đang phải xếp hàng dài bên ngoài các hiệu thuốc trên toàn quốc để tìm mua khẩu trang, các nhà bán lẻ thì cho biết lượng hàng dự trữ của họ đã hết.
Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore lưu ý người dân không nên sử dụng khẩu trang khi không cần thiết. Những người khỏe mạnh không bắt buộc đeo khẩu trang, và người dân không nên sử dụng khẩu trang nếu họ không bị bệnh.

Thay vào đó, khẩu trang nên được sử dụng cho người không khỏe nhưng phải ra khỏi nhà để tìm kiếm sự trợ giúp về y tế. Sử dụng khẩu trang lúc này là để giúp ngăn chặn virus lây lan từ người bệnh sang người khác.

“Nếu chúng ta không quản lý mức độ sử dụng của từng người và ưu tiên phân phối, chúng ta có thể rơi vào tình huống lấy mất khẩu trang của những người làm trong ngành y tế cũng như những người thực sự cần nó”, một quan chức nói.

.

Tổng hợp từ báo 

Nguồn: Tuổi Trẻ

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Nội San Chuyên Tiếng Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: