• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Join 902 other followers

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Join 902 other followers

15 tỉnh, thành phố cho học sinh nghỉ học phòng dịch virus corona

 Đến chiều tối 2-2, có 15 tỉnh, thành cho học sinh các cấp nghỉ học tạm thời để phòng chống dịch do virus corona. Tuổi Trẻ Online tiếp tục cập nhật.

15 tỉnh, thành phố cho học sinh nghỉ học phòng dịch virus corona - Ảnh 1.

Cô trò ở Hà Nội cùng đeo khẩu trang phòng corona – Ảnh: VĨNH HÀ

Hà Nội: Tối 2-2, Hà Nội vừa có quyết định cho học sinh nghỉ học phòng, tránh dịch bệnh do virus corona, thời gian nghỉ từ ngày 3 đến hết 9-2-2020.

Khánh Hòa: Sở GD-ĐT Khánh Hòa vừa thông báo cho học sinh nghỉ học từ ngày 3-2 cho đến khi có thông báo mới trước tình hình dịch bệnh do chủng mới của virus corona gây ra tại địa phương này.

TP.HCM: Cuối giờ chiều 2-2, UBND TP.HCM có quyết định cho tất cả học sinh các cấp được nghỉ học 1 tuần để phòng, tránh dịch bệnh do virus corona gây ra. Ngày 10-2, học sinh sẽ đi học lại bình thường.

Tiền Giang: Tối 2-2, Sở GD-ĐT Tiền Giang có thông báo hỏa tốc đến các trường về việc cho học sinh toàn tỉnh ở các cấp bậc được nghỉ học nhằm phòng chống dịch corona. Theo đó, học sinh sẽ được nghỉ 3 ngày từ 3 đến hết thứ 5-2, trong thời gian này các trường sẽ chuẩn bị các biện pháp đối phó dịch như phun xịt khử trùng.

Do thông báo đến vào tối muộn, nhiều trường phải tức tốc thông tin đến học sinh qua nhiều kênh như mạng xã hội, nhắn tin đến phụ huynh hay viết bảng thông báo đặt trước cổng trường.

Bà Rịa – Vũng Tàu: Học sinh được nghỉ đến hết ngày 9-2. Trước đó, ngày 1-2, Sở GD-ĐT tỉnh có công văn yêu cầu học sinh vẫn đi học bình thường vào ngày 3-2. Tuy nhiên trước tình hình dịch bệnh nCoV diễn biến phức tạp, được sự chỉ đạo, chấp thuận của UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, sở này đã có công văn thay đổi như trên.

Thanh Hóa: Chiều 2-2, Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa thông báo cho toàn bộ học sinh nghỉ học 1 tuần để phòng chống dịch virus corona (từ ngày 3 đến hết 8-2). Sở GD-ĐT sẽ có kế hoạch chỉ đạo các nhà trường học bù vào thời gian thích hợp để đảm bảo chương trình giáo dục.

Trong thời gian học sinh nghỉ học, ban giám hiệu cử cán bộ, giáo viên trực tại đơn vị để kịp thời triển khai công tác phòng chống dịch, theo dõi tình hình dịch bệnh. Các trường học chuẩn bị điều kiện để ngành y tế tổ chức phun thuốc khử trùng, tiêu độc khu vực trường học trước thời gian học sinh trở lại lớp.

Hải Phòng: Ngày 2-2, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hải Phòng có công văn gửi các trường trên địa bàn thành phố về việc cho học sinh nghỉ học 3 ngày (từ ngày 3 đến 5-2) nhằm thực hiện các biện pháp khử khuẩn và tập huấn công tác phòng chống virus corona.

Theo công văn này, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hải Phòng yêu cầu các đơn vị giáo dục trên địa bàn cho học sinh bậc mầm non đến trung học phổ thông và các đơn vị trực thuộc nghỉ học trong thời gian 3 ngày, từ ngày 3 đến hết ngày 5-2.

TP Biên Hòa (Đồng Nai): Ngày 2-2, Phòng GD-ĐT TP. Biên Hòa (Đồng Nai) đã phát văn bản đến các trường trên địa bàn, yêu cầu thông báo cho học sinh nghỉ học tạm thời trong 2 ngày để phòng dịch Virus Corona.

Theo đó, phòng giáo dục – đào tạo TP. Biên Hòa yêu cầu các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, Trung học cơ sở trên toàn thành phố cho học sinh tạm thời nghỉ học trong hai ngày 3 và ngày 4-2 để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus Corona. Ngày thứ tư (ngày 5-2), học sinh sẽ đi học trở lại bình thường.

Long An: Chiều 2-2, ông Nguyễn Thanh Tiệp – giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Long An – cho biết vừa họp với các đơn vị, phòng ban ngành giáo dục tỉnh này và thống nhất sẽ cho học sinh trên địa bàn tỉnh Long An nghỉ học trong tuần tới (từ 3-2 đến 9-2) để tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona gây ra.

Ông Tiệp cho biết việc cho học sinh nghỉ học được Sở Y tế tỉnh này thống nhất cao, đồng thời UBND tỉnh Long An cũng đã chấp thuận đồng ý để Sở tiến hành các thủ tục, công văn triển khai đến các trường học trên địa bàn.

Kiên Giang: Sau khi chủ tịch UBND tỉnh chấp thuận, Sở Giáo dục và đào tạo đã có văn bản thông báo chính thức cho học sinh các cấp được nghỉ học đến hết ngày 8-2 để thực hiện các biện pháp phòng dịch do virus corona.

Sóc Trăng: Chủ tịch UBND tỉnh đã quyết định cho học sinh các cấp nghỉ học hai ngày 3 và 4-2 để các trường tập trung tẩy trùng trường lớp phòng dịch.

Hậu Giang: Sáng 2-2, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống bệnh dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) tỉnh Hậu Giang, ông Huỳnh Thanh Tạo – phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Hậu Giang, trưởng ban chỉ đạo – cho biết học sinh, sinh viên trên địa bàn sẽ nghỉ học thêm 1 tuần để phòng chống dịch nCoV.

Cần Thơ: Từ chiều 1-2, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Lê Quang Mạnh thống nhất phương án cho học sinh, sinh viên nghỉ học một tuần để có thời gian tiêu độc, khử trùng các trường học và tập huấn cho giáo viên về công tác phòng, chống dịch.

Vĩnh Long: Ngày 2-2, bà Nguyễn Thị Quyên Thanh – giám đốc Sở GD-ĐT – cho biết học sinh các trường THCS, THPT, THCS&THPT, trung tâm GDNN, GDTX trên địa bàn tỉnh và sinh viên Trường cao đẳng Sư phạm Vĩnh Long sẽ nghỉ đến hết ngày 5-2. Học sinh tất cả các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn tỉnh nghỉ đến hết ngày 7-2.

Riêng đối với cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên phải đến trường để triển khai, quán triệt các văn bản chỉ đạo của các cấp, các ngành và của Sở GD-ĐT về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Bình Thuận: Sáng 2-2, Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Bình Thuận đã có công văn về việc cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Theo đó, trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non và học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục và cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn tỉnh được nghỉ học từ ngày 3-2 đến hết ngày 9-2.

.Theo  Nhóm Phóng Viên Tuổi Trẻ 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Khải Đơn

Thời gian trên đường

The WordPress.com Blog

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d bloggers like this: