• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 1 068 người theo dõi
  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 1 068 người theo dõi

1 nhà thuốc ở Nha Trang cấp miễn phí 7.000 khẩu trang

1 nhà thuốc ở Nha Trang cấp miễn phí 7.000 khẩu trang
(PLO)- Bắt đầu từ hôm nay (30-1), nhà thuốc của chị Nhựt sẽ cấp miễn phí khẩu trang cho người dân lân cận, số lượng ban đầu khoảng 7.000 chiếc.
Ngày 30-1 (mùng 6 tết), dược sĩ Trần Thị Minh Nhựt (33 tuổi), chủ cửa hàng thuốc Thiên An (40 Trường Sa, TP Nha Trang, Khánh Hòa), cho biết bắt đầu từ hôm nay (30-1), gia đình chị sẽ cấp miễn phí khẩu trang cho người dân lân cận, số lượng ban đầu khoảng 7.000 chiếc.
Hiện nay, giá bán lẻ khoảng 2.000 đồng/chiếc. Sau đó, tùy tình hình gia đình sẽ tiếp tục chương trình cấp miễn phí khẩu trang tiếp theo.

1 nhà thuốc ở Nha Trang cấp miễn phí 7.000 khẩu trang - ảnh 1
Chị Trần Thị Minh Nhựt đang sắp xếp khẩu trang để người dân có thể lấy và sử dụng thuận tiện.

Lý giải về điều này, chị Nhựt chia sẻ do cửa hàng thuốc tân dược của gia đình chị gần chợ Bình Tân, khá đông bà con quanh chợ chưa có thói quen mang khẩu trang. Vì vậy ngay từ trước tết Canh Tý gia đình chị đã có kế hoạch thực hiện công việc này, nhằm giúp người dân thấy được những lợi ích thiết thực không chỉ bảo vệ sức khỏe cho mình mà còn cho cộng đồng khi mang khẩu trang.
Chồng chị Nhựt là anh Lê Hữu Đoàn (36 tuổi, dược sĩ đại học), hiện đang công tác tại Trạm Y tế phường Vạn Thạnh, TP Nha Trang, cho biết thêm là người trong ngành y nên anh hiểu rõ về lợi ích của việc mang khẩu trang trong nhiều lĩnh vực. Đặc biệt hiện nay cộng đồng đang lo ngại tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do virus nCoV gây ra. Qua đó, gia đình anh mong muốn góp một phần nhỏ vào công tác tuyên truyền phòng ngừa sự lan truyền của nạn dịch đang diễn ra.
Nhân đây, các chuyên gia của ngành y tế cũng khuyến cáo việc sử dụng khẩu trang y tế như thế nào cho đúng cách? Đó là chỉ sử dụng một lần rồi vứt vào thùng rác an toàn, có nắp đậy. Khi đeo khẩu trang phải để mặt màu đậm ra ngoài do mặt này có tính chống nước, các giọt nước bọt lớn bắn vào sẽ không thấm vào trong, có thể rơi xuống. Mặt màu trắng có tính hút ẩm, nên quay vào trong, để hơi thở thoát ra thấm vào khẩu trang, khẩu trang phải che kín cả mũi lẫn miệng.
Khi mang khẩu trang tuyệt đối không sờ tay vào, vì động tác sờ tay, thậm chí chỉnh sửa khẩu trang sẽ vô tình làm cho bàn tay lây nhiễm virus và các tác nhân gây bệnh khác, sau đó truyền bệnh lại cho chính mình và những người xung quanh.
Khi tháo khẩu trang chỉ được cầm vào dây đeo qua tai, tháo ra cho vào thùng rác an toàn. Tuyệt đối không dùng tay cầm vào khẩu trang để tháo ra, thói quen lấy tay vo khẩu trang lại sẽ gây lây nhiễm virus và các tác nhân gây bệnh khác cho bàn tay, cần rửa tay ngay sau khi tháo bỏ khẩu trang.

CÔNG THI ( Phap Luat)

 

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: