Từ Thiện (慈善) – Ngô Khôn Trí

  1. Khi bài này được đăng lên trang Ban Mai Hồng, là lúc mà khoản quà thiện nguyện do Tác giả Ngô Khôn Trí từ hải ngoại đóng góp vào Quỹ Khuyến Học – Tiếp Sức Đến Trường BAN MAI HỒNG  đã nhập Quỹ.  Chuyến quà thiện nguyện đầu tiên của năm 2020  vào mùa Xuân cho  HỌC SINH NGHÈO trên cao nguyên Daklak sẽ đầy thêm với  món quà  là 100  đô la Canada.

Ngoài ra, một Tác Giả thường xuyên của Ban Mai Hồng, Chị Huỳnh Phương – Huệ Hương cũng tích cực và đều đặn góp quà thiện nguyện Ban Mai Hồng. 

XIN THAY MẶT NHỮNG NGƯỜI THỤ HƯỞNG – CÁC CHÁU HỌC SINH NGHÈO VÙNG ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN CẢM ƠN CÁC MẠNH THƯỜNG QUÂN ĐÃ KHỞI PHÁT TÂM TỪ BI, ĐỒNG HÀNH VỚI NHÓM THIỆN NGUYỆN BAN MAI HỒNG.

Trước thềm năm mới, thân ái chúc các TẤM ,LÒNG VÀNG  một năm mới an khang, tràn đầy yêu thương cho đi và nhận về niềm vui, hạnh phúc.

______________________

Mấy ngày nay xem trên Youtube thấy có nhiều kiều bào mình gởi tiền về Việt Nam  làm từ thiện.

Qua các kênh như : Sài Gòn Ngày Nay , Cuộc sống Sài Gòn , Saigon Travel, Cuộc sống quê miền tây, Toàn miền tây, Tới miền tây, Trần Quốc Vượng, PhuTha, Thánh Xàm Vlog, TRUNGkg NEWS, Vinh Tâm Linh, Đông Thị Võ , Phật sự online TV, Chân Lý Online , Phật Pháp Ứng Dụng,…., chúng ta thấy người Việt mình có lòng từ bi, thương người khó khăn, yếu kém.

Hoạt động từ thiện nở rộ vào dịp Tết. Nhiều người thích được xem tận mắt những đồng tiền của mình đến tận tay người nghèo khổ. Chính vì thế mà các Youtuber làm việc bận rộn trong những ngày cuối năm.

Việc này giúp ích cho xã hội rất nhiều mặt. Tuy không thể xóa đói giảm nghèo ngay nhưng nó giúp làm giảm nạn trộm cướp, cải thiện phần nào về cách cư xử hiền hòa giữa con người với nhau và giáo dục họ biết xếp hàng nhận quà.

Vợ tôi than phiền là có người tham lam, giành giật làm mất hay nhưng tôi nói tất cả cũng vì nghèo túng mà ra, trong 100 người thì cũng sẽ có  một, hai  người như vậy. Chấp nhận và tha thứ thì thấy vui hơn.

Kết quả hình ảnh cho giving is happier than receiving

 

“Người vui sướng nhất là người cho chứ không phải là người nhận”. Đó là điều mà tôi thường nói với 2 đứa con của mình .

Vài dòng tâm tình cuối năm 

27 tháng chạp Tết Canh Tý

Ngô Khôn Trí

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: