• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 910 người theo dõi

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 910 người theo dõi

Những đứa trẻ sẽ thể hiện tình cảm của chúng bằng cách làm cho bạn cười?

Thật hạnh phúc mỗi khi bạn mỉm cười với trẻ và chúng cũng đáp lại bạn bằng một nụ cười vô cùng ngọt ngào. Dường như trẻ có thể hiểu rõ rằng nụ cười của chúng có thể khiến chúng ta cảm thấy hạnh phúc và tươi sáng hơn.

Một nghiên cứu đến từ trường Đại học California ở San Diego đã chỉ ra rằng, những đứa bé sẽ cười một cách có chủ ý với mẹ của chúng vì chúng hi vọng rằng những bà mẹ sẽ biểu lộ cảm xúc lại đối với mình.

Những đứa trẻ sẽ thể hiện tình cảm của chúng bằng cách làm cho bạn cười?
Những đứa trẻ sẽ thể hiện tình cảm của chúng bằng cách làm cho bạn cười? (Ảnh qua Cleanipedia)

Qua đó những đứa trẻ sẽ hình thành nên các loại hình giao tiếp với mẹ vì chúng muốn nhìn thấy họ cười, và dưới đây sẽ là một số thông tin hữu ích về hành động này của trẻ nhỏ.

Đánh giá các hành vi

Một nghiên cứu đã được thực hiện với sự tham gia của 13 đứa trẻ từ 4 – 17 tuần với mẹ của chúng. Các nhà khoa học muốn nghiên cứu xem điều gì xảy ra khi hai mẹ con cùng cười với nhau và khi mà không ai cười cả. Họ cũng nghiên cứu cả khi chỉ có mình người mẹ cười và khi chỉ có mình đứa trẻ cười.

Để có thể đánh giá những tác động và sự ảnh hưởng của các hành vi này, các nhà khoa học đã áp dụng những công nghệ được sử dụng trong các lĩnh vực rô-bốt, tâm lí học và tin học.

Nụ cười có chủ ý

Những đứa trẻ sẽ thể hiện các hành vi đặc trưng khi mẹ của chúng cười. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng cũng đáp lại những hành vi này của các bà mẹ. Trẻ chỉ cười lại với mẹ mình khi họ cười một cách có chủ ý với chúng, và kết quả này giống với những gì mà các nhà khoa học dự đoán.

Những đứa trẻ sẽ thể hiện tình cảm của chúng bằng cách làm cho bạn cười?
Trẻ chỉ cười lại với mẹ mình khi họ cười một cách có chủ ý với chúng, và kết quả này giống với những gì mà các nhà khoa học dự đoán. (Ảnh qua Wbur)

Kết quả sẽ trái ngược khi những bà mẹ đang cười sẵn rồi họ quay ra nhìn con mình. Những đứa trẻ không phản ứng lại với những nụ cười này. Chúng sẽ để ý thời điểm và ngữ cảnh của nụ cười, tương tự với việc những diễn viên hài hay làm để trò đùa để nhận được sự tương tác hiệu quả từ khán giả. Chính vì thế, những nụ cười gây tác dụng hiệu quả phải là nụ cười tự phát và hướng thẳng trực tiếp đến trẻ.

Giá trị của những cuộc vui đùa với trẻ

Các nhà nghiên cứu thực hiện thí nghiệm trên xác định rằng các trò chơi sẽ là thứ cần thiết để khiến những đứa trẻ cười. Nghiên cứu chỉ ra trẻ sẽ học theo bằng cách bắt chước. Nhận thức của chúng rất nhạy bén ngay từ khi còn nhỏ, chính vì thế bất cứ điều gì tác động đến chúng đều đánh thức một phản ứng thần kinh. Do đó, nếu nhìn thấy người mẹ đang thể hiện cảm xúc hạnh phúc khi nhìn vào mình, trẻ sẽ bắt chước theo hành vi đó.

Thời điểm phản ứng là yếu tố cơ bản

Những đứa trẻ sẽ thể hiện tình cảm của chúng bằng cách làm cho bạn cười?
Các nhà nghiên cứu cũng đồng tình rằng những phân tích về hành vi giữa mẹ và bé tuy nhỏ nhưng lại mang đến những kết quả đầy ngạc nhiên. (Ảnh qua Mooncare)

Các nhà nghiên cứu cũng đồng tình rằng những phân tích về hành vi giữa mẹ và bé tuy nhỏ nhưng lại mang đến những kết quả đầy ngạc nhiên. Họ nhấn mạnh rằng nghiên cứu này dựa trên bản chất tương tác giữa những đứa trẻ và cha mẹ chúng, một phạm trù không được tìm tòi trước đây, đồng thời chứng minh được rằng những đứa trẻ đã có thể giao tiếp với mọi người ngay từ khi còn nhỏ và sẽ tiếp thu hết tất cả những gì mà chúng được dạy.

Không ngừng học hỏi

Bộ não của trẻ sơ sinh sẽ phát triển các mô hình kích hoạt cụ thể khi người lớn thực hiện các cử chỉ bằng cơ thể của họ. Ví dụ, nếu họ dùng tay để lấy đồ chơi, trẻ sẽ học để làm theo. Đó là lí do tại sao khi thấy mẹ cười với mình, những đứa trẻ phản ứng lại tương tự.

Thanh Thiên ( Brightside)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Nội San Chuyên Tiếng Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: