• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Join 1 096 other subscribers
  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Join 1 096 other subscribers

Giai Điệu Yêu Thương – Huỳnh Huệ

“Người ngồi xuống xin mưa đầy. Trên hai tay cơn đau dài. Người nằm xuống nghe tiếng ru. Cuộc đời đó có bao lâu mà hững hờ.” ( Mưa Hồng – Trịnh Công Sơn )

Mới nghe qua những ca từ này, thấy có vẻ buồn bã với mưa đầy, đau dài…? Thế nhưng bài Mưa Hồng này, với mình, lại là một bài chẳng buồn, bởi lẽ Mưa Hồng mà.

Câu cuối cùng của ca khúc bày tỏ tình yêu thương cuộc đời và con người, một tình yêu thật nồng nàn và đẹp vô cùng trong ánh sáng của lòng bao dung, gắn bó. Tiếng ru sẽ hiền hòa, tha thiết và cuộc đời vô thường ngắn ngủi vậy sao ta có thể hững hờ, lãnh đạm với con người, với cuộc đời ….?
Sao có thể không yêu thương khi hát lên những câu hát như những thông điệp sống, nhắn nhủ con người :

“Tôi là ai mà còn ghi dấu lệ. Tôi là ai mà còn trần gian thế. Tôi là ai, là ai, là ai? Mà yêu quá đời này. Đừng tuyệt vọng, tôi ơi đừng tuyệt vọng.” – “Tôi Ơi Đừng Tuyệt Vọng

Bởi vì một lẽ :

“Trái tim cho ta nơi về nương náu
Được quên rất nhiều ngày tháng tiêu điều” ( Hãy Yêu Nhau Đi )

Vâng, hãy yêu nhau đi, như Trịnh đã kêu gọi. Và yêu thương là cội nguồn của hạnh phúc mà chìa khóa để mở bí kíp ấy là sẻ chia.

Giữa mùa vọng Noel này, bao nhiêu trái tim thơ trẻ sẽ ấm áp bởi những chia sẻ yêu thương vì lòng nhân ái, bao dung để mùa Đông không lạnh vì người với người không hững hờ.

XIN CẢM ƠN NHỮNG TẤM LÒNG VÀNG – NHỮNG MẠNH THƯỜNG QUÂN ĐÃ YÊU THƯƠNG  và thể hiện nhân ái bằng hành động thiết thực góp quà khuyến học để ngày 21/12/ 2019  tới đây, Chuyến Quà Tiếp Sức Đến Trường của Nhóm Ban Mai Hồng có thể chở đầy quà vui chia sẻ đến 554 Cháu Học Sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở 3 ngôi trường xa với những điểm trường gồm 100% là con em đồng bào dân tộc Mông, Dao, Tày và Ê – Đê, thuộc huyện M’Drak

Chúc Tất cả Các Bạn của Ban Mai Hồng những ngày cuối của tháng cuối năm bận rộn mà vẫn tự tại, an yên và ấm áp với một mùa Noel đầy yêu thương và tin mừng.

TM Nhóm TN BAN MAI HỒNG

Huỳnh Huệ 

  •  Danh sách góp quà và thu chi sẽ tổng hợp sau ngày trao quà
Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: