• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 911 người theo dõi

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 911 người theo dõi

Cho Đi Tốt Đẹp Hơn – Jennifer Yardley Barney ( Huỳnh Huệ dịch)

Người mẹ là người, nhìn thấy chỉ có bốn miếng bánh cho năm người, ngay lập tức tuyên bố rằng Mẹ chẳng bao giờ thích ăn bánh. ~Tenneva Jordan.

Tôi biết tôi không được phép quá náo nức. Tôi đã quá tuổi cho điều đó. Tôi mười một tuổi, chị cả và là con gái đã lớn của Mẹ tôi, vậy nên tôi phải luôn bình tĩnh.

Xét cho cùng tôi cũng đã vào trường Trung học rồi. Nhưng mỗi khi có cơ hội, mỗi khi cô đơn, tôi đều kiểm tra từng món quà dưới gốc cây. Tôi đọc mọi thẻ ghi tên và rờ rẩm từng gói một, đoán thứ gì ở bên trong. Tôi đã xem xét từng món quà thường xuyên đến độ tôi có thể biết món quà nào dành cho người nào mà chả cần nhìn vào nhãn tên.

Résultat de recherche d'images pour

Đó là một năm khó khăn cho gia đình tôi. Bất cứ lúc nào mẹ tôi nhìn cây thông và xếp rời những món quà, bà thường thở dài và cảnh báo chúng tôi: “Năm nay sẽ chẳng có được bao nhiêu cho Giáng sinh đâu. Cố gắng đừng thất vọng.” Giáng sinh theo truyền thống là thời gian để bố mẹ nuông chiều chúng tôi. Trong những năm trước, quà sẽ chất đống la liệt dưới gốc cây, chiếm hết phòng khách. Tôi đã từng nghe câu ngạn ngữ “cho đi thì tốt hơn là nhận về”, nhưng tôi nghĩ rằng bất kể là ai đã nói câu đó chắc là khùng. Nhận quà mới là toàn bộ vấn đề! Đó là lý do tôi không thể ngủ vào đêm Giáng sinh.

Vào buổi sáng Giáng sinh, chúng tôi háo hức chờ đợi ở hành lang cho đến khi bố bảo chúng tôi mọi thứ đã sẵn sàng. Chúng tôi vội vã ùa vào phòng khách và lột bay giấy gói. Chúng tôi đã cố gắng chờ đợi và theo dõi trong khi các thành viên khác trong gia đình mở quà, nhưng thời gian chầm chậm trôi qua, chúng tôi mất hết kiên nhẫn.

” Đây là một món quà nữa dành cho con.” Mẹ nói và đưa cho tôi một gói. Tôi nhìn nó, bối rối. Vì đã dành rất nhiều thời gian kiểm tra các món quà trước ngày Giáng sinh, tôi nhận ra gói quà này. Nhưng món quà này trước đó không phải là của tôi. Nó là của mẹ tôi. Một nhãn mới đã được dán lên, với tên tôi được viết bằng chữ viết tay của Mẹ

“Mẹ ơi, con không thể nhận ạ…..”

Tôi nín bặt bởi cái nhìn đầy vẻ háo hức, vui sướng, một cái nhìn tôi không thể hiểu nổi. “Con yêu. Chúng ta hãy xem thử nó là gì. Nhanh lên, mở nó ra nào.”

Résultat de recherche d'images pour

Đó là một máy sấy thổi. Mặc dù đây dường như chỉ một món quà đơn giản, với tôi nó còn hơn thế nữa. Là một cô bé mười một tuổi, tôi sững sờ. Trong thế giới của tôi, nơi tôi nhận được những hy sinh và cống hiến vĩ đại trong những năm ánh sáng, hành động vị tha của mẹ tôi là không thể hiểu được. Đó là một hành động to tát dường nào!. Nước mắt tôi trào ra và trong suy nghĩ tôi không thể tin được việc mẹ phải yêu tôi đến mức nào mới từ bỏ quà Giáng sinh của Mẹ để tôi có thêm một món quà.

Tôi vẫn hằng nhớ đến ngày Lễ Giáng sinh năm đó lòng tràn đầy yêu thương. Nó đã có một tác động như thế đối với tôi. Giờ đây, là một người mẹ đã có những đứa con trong cuộc sống của chính mình, những đứa trẻ mà tôi yêu dấu, tôi mới có thể hiểu được hành động của Mẹ

Tôi hiểu cách Mẹ đã làm mà không “từ bỏ Giáng sinh của riêng mình” như tôi tưởng, ấy là Mẹ đã tìm thấy niềm vui còn lớn lao hơn Giáng Sinh của mình bởi vì cho đi thực sự tốt đẹp hơn nhận về.

Hành động đơn giản của Mẹ là cả thế giới đối với tôi.

.

’Tis Better to Give ~ Reader’s Digest

Jennifer Yardley Barney

Huỳnh Huệ chuyển ngữ

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Nội San Chuyên Tiếng Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: