Túi nilon: Thân thiện với môi trường đến mức có thể dùng để nuôi cá

Cứ mỗi phút trên thế giới lại có khoảng 1 triệu túi nilon được thải ra và hàng năm lại có hàng triệu động vật có nguy cơ chết do nuốt phải rác thải nhựa. Vì vậy nhằm cứu giúp hành tinh đang trở nên “yếu ớt” này, công ty Avani đã tạo ra loại túi nilon chỉ dùng một lần và không hề gây hại cho Trái Đất dưới bất kì hình thức nào.

Túi nilon: Thân thiện với môi trường đến mức có thể dùng để nuôi cá
Công ty Avani đã tạo ra loại túi nilon chỉ dùng một lần và không hề gây hại cho Trái Đất dưới bất kì hình thức nào. (Ảnh qua Bright Side)

Công ty Avani đã cho ra mắt thị trường loại túi nilon 100% thân thiện với môi trường, không sử dụng các sản phẩm dầu mỏ có hại.

Những chiếc túi này được làm ra từ nhựa sinh học và tinh bột củ sắn có khả năng phân hủy sau 3-6 tháng trong khi một túi nilon thông thường phải mất khoảng 1000 năm để phân hủy. Nhưng dù vậy bạn vẫn có thể tự rút ngắn thời gian phân hủy của chúng ngay tức khắc bằng cách cho chiếc túi này vào nước sôi, sau đó nhúng tiếp vào nước lạnh, chúng sẽ lập tức tan ra.

Túi nilon: Thân thiện với môi trường đến mức có thể dùng để nuôi cá
chusngt a có thể rút nagwsn thời gian phân hủy của túi nhựa này ngay tức khắc. (Ảnh qua Bright Side)

Ngoài ra để đa dạng các mặt hàng, công ty Avani còn cho sản xuất thêm các loại túi khác như túi đựng rác, túi giặt, túi nhựa và túi có lỗ kẹp. Tất cả chúng đều có chung đặc điểm là thân thiện với môi trường và có thể tiêu hủy dễ dàng mà không gây ô nhiễm.

Dù vậy nhưng những chiếc túi Avani này vẫn còn gặp một chút khó khăn, bởi giá của chúng sẽ cao hơn một chút so với túi nhựa thông thường. Tuy nhiên đồng sáng lập Avani, ông Kevin Kumala tin rằng chi phí để mua chiếc túi này vẫn còn rẻ chán khi nó có thể giúp chúng ta bảo vệ môi trường và đảm bảo tương lai sau này của chúng ta.

Túi nilon: Thân thiện với môi trường đến mức có thể dùng để nuôi cá
Túi nhựa của Avani thân thiện với môi trường và có thể tự phân hủy. (Ảnh qua Bright Side)

Tất nhiên, hiện tại để thay đổi thói quen tiêu dùng của một người ngay tức khắc là điều rất khó xảy ra. Điển hình là mặc cho các lệnh cấm sử dụng sản phẩm nhựa, vẫn có hơn 1 nghìn tỷ túi nilon được tiêu thụ trên toàn thế giới. Nhưng khi bạn ý thức được và muốn thay đổi, dần dần sẽ tạo ra một hiệu ứng lan tỏa có thể khiến nhiều người hơn cùng chung tay bảo vệ cho Trái Đất này.

Việc sử dụng túi của Avani thực sự cũng giống như sử dụng những túi nilon khác, chỉ khác biệt ở chỗ chúng không gây độc hại, thân thiện với trái đất, và có khả năng phân hủy sinh học. Ngoài ra, vật liệu để làm ra loại túi này cũng thực sự tốt cho động vật biển và sinh vật trên đất liền vì chúng hoàn toàn có thể tiêu hóa túi nilon một cách an toàn.

Hi vọng sản phẩm túi nilon thân thiện này sẽ sớm được phổ biến rộng rãi hơn trên toàn thế giới, thay thế tất cả các sản phẩm nhựa thông thường.

.

Bạch NhậtTheo Brightside

Tinh Hoa

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: