Một Câu Chuyện Cảm Động Về Lễ Tạ Ơn : Bàn Tay Của Cô Giaó ( Huỳnh Huệ )

if-you-read-this-story-at-your-thanksgiving-table

Lễ Tạ Ơn sắp  đến.  Khi Cô Klein bảo những học sinh lớp một của mình vẽ một bức tranh về điều gì đó mà các trò biết ơn, cô đã nghĩ rằng những đứa trẻ này đang sống trong một khu phố nghèo nàn như thế này thực sự phải biết ơn những điều nhỏ nhặt. Cô biết rằng hầu hết học sinh của lớp sẽ vẽ những bức tranh về những con gà tây hoặc những chiếc bàn tiệc Lễ Tạ ơn đầy ắp món ngon. Đó là những gì những học trò nhỏ đã mong đợi.

Điều khiến Cô Klein ngạc nhiên là bức tranh của Douglas. Douglas là một cậu bé rất buồn bã và thường thấy cậu bé  như chiếc bóng gần kề phía sau cô giáo. Bức vẽ của Douglas chỉ đơn giản thế này: Một bàn tay,chắc chắn là thế, nhưng bàn tay của ai? Lớp học bị hấp dẫn bởi bức vẽ bàn tay của cậu bé.

Em nghĩ rằng đó phải là bàn tay của Chúa mang đến cho chúng em thức ăn, một trò nói.
Một người nông dân chứ, một trò khác nói, vì họ nuôi gà tây.

Tớ thấy giống một cảnh sát, vì họ bảo vệ chúng ta. Lavinia, cô bé luôn nghiêm túc trong lớp, thốt lên: Theo mình, đó là tất cả những bàn tay vẫn thướng giúp đỡ chúng ta, nhưng Douglas chỉ có thể vẽ một trong những bàn tay ấy.

Cô Klein gần như đã quên Douglas trong niềm hân hoan của mình khi thấy lớp học rất sôi nổi. Khi cô cho các học sinh làm một bài khác, cô cúi xuống bàn của Douglas hỏi đó là tay ai.

The teacher's hand Story

Douglas lắp bắp : Thưa cô, là tay của cô. Thế rồi, cô Klein nhớ lại rằng thỉnh thoảng cô đã cầm tay Douglas; cô ấy vẫn thường làm thế với bọn trẻ. Chắc chắn điều đó phải có ý nghĩa rất lớn với Douglas.
Cô suy nghĩ có lẽ đây là Lễ Tạ ơn của mình, và Lễ Tạ ơn của mọi người, không phải là những thứ vật chất được trao cho chúng ta, mà là những cách, những việc rất nhỏ mà chúng ta dành cho người khác.

.

Huỳnh Huệ dịch

từ Reader’s Digest ‘s Inspiring Story 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: