• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 910 người theo dõi

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 910 người theo dõi

Thư Ngõ Của Nhóm Thiện Nguyện Ban Mai Hồng về Chương Trình Khuyến Học Cho Học Sinh Nghèo Ma Drak Tháng 12 – 2019

THƯ NGÕ CỦA NHÓM THIỆN NGUYỆN BAN MAI HỒNG

Về  Chương Trình Tiếp Sức Đến Trường  cho Học Sinh Nghèo Huyện M’ Drak, Tỉnh DakLak

Thân  gửi Tất cả Anh Chị Em – Các Tấm Lòng Vàng 

Qua đề nghị của các cấp quản lý ngành giáo dục và hành chính huyện M’ Drak, cụ thể Phòng Giáo Dục huyện, UBND 2  xã Cư San, và Ea Trang. Chúng tôi, Nhóm Ban Mai Hồng đã  khảo sát về thực tiễn của HSN cùng với Ban Giám Hiệu của 3 ngôi trường  vùng sâu, vùng xa – là vùng 3 trong chương trình 135  của chính phủ có tên dưới đây :

1•Trường Tiểu học La Văn Cầu,  xã Cư San.

2•Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Trần Quốc Toản, xã Ea Trang.

3•Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Phan Bội Châu,  xã Ea Trang.

Qua thư ngõ mà Ban Giám Hiệu  của 3 trường đã gửi đến Nhóm, chúng tôi nhận thấy tổng số học sinh của 3 điểm trường là 1.135 em, trong đó có những điểm trường có tỉ lệ học sinh đồng bào dân tộc thiểu số chiếm đến 98%. Tất cả các đơn vị trường học trên đều thuộc xã vùng III, vùng đặc biệt khó khăn của huyện Madrak. Do đặc tính về vị trí địa lý, là huyện giáp ranh tỉnh Khánh Hoà nên thời tiết rất khắc nghiệt bởi ảnh hưởng giữa 2 vùng có sự khác biệt về thời tiết, do đó mùa mưa thường kéo dài, mùa đông vừa lạnh vừa có mưa nên các em học sinh rất lạnh khi mùa đông đến. Mặt khác đại đa số bậc phụ huynh là đồng bào dân tộc thiểu số di cư từ phía Bắc như H’ Mông, Tày, Dao, Nùng, Thổ , … và một số là dân tộc Ê Đê đều rất nghèo khó. Quả thật, với phụ huynh của những học sinh ở đó,  lo cái ăn đã là điều khó khan, thiếu trước hụt sau,  nên các em học sinh rất thiệt thòi, thiếu thốn về mọi mặt so với bất kỳ học sinh nào ở vùng ven hay phố thị.

 

Chương trình thăm, trao tặng quà tiếp sức đến trường cho 1.135  em học sinh nghèo 3 điểm trường thuộc 2 xã Ea Trang và Cư San, huyện Madrak đợt này dự kiến sẽ diễn ra vào giữa cuối tháng 12 năm 2019. Ngôi trường xa nhất là tiểu học La Văn Cầu ở xã Cư San , với 1 điểm trường chính cách trung tâm thị trấn 40 km và 2 điểm trường lẻ  cách trung tâm thị trấn gần 50 km.  Xã Cư San  giáp giới với các xã của tỉnh Khánh Hòa như Ninh Tây, Khánh Vĩnh, Khánh Trung …   Từ thành phố Ban Mê Thuột đến trung tâm thị trấn là 90 km.  Theo lời Thầy Hiệu trưởng Võ Ngọc Huỳnh cũng có một số đoàn thiện nguyện ở các tỉnh khác vào thăm tặng quà như lương thực là gạo, mỳ tôm và quần áo ấm, đồ cũ. Những thứ mà các cháu HSN của trường cần nhất là quần áo và dụng cụ học tập, xe đạp … Cụ thể 100 % hoc sinh ở điểm trường Ea Sanh thuộc dân tộc H’ Mông, và điểm trường Sông Cho gồm 100 % học sinh người Dao  thiếu cả dép, mũ  và quần áo  mặc cũng như  học cụ.

Hai ngôi trường còn lại, Dân Tộc Bán Trú Tiểu Học Trần Quốc Toản  và Dân Tộc Bán Trú Trung học cơ sở Phan Bội Châu thuộc xã Ea Trang  cách trung tâm thị trấn 25 km cũng có tỉ lệ hộ nghèo và cận nghèo trên 52% ( 557 hộ nghèo với 2537 khẩu và 122 hộ cận nghèo – 568 khẩu ) , bình quân thu nhập đầu người là 14 triệu đồng/ năm.

Tính đến nay, Nhóm TN Ban Mai Hồng đã thực hiện được 1 chuyến thăm và trao quà tại 2 ngôi trường ở xã  Eam’ Doal –  huyện M’ Drak vào tháng 1- 2018

https://banmaihong.wordpress.com/2018/01/15/loi-cam-on-nhom-thien-nguyen-ban-mai-hong-cua-truong-thcs-nguyen-trai-huyen-m-drak/

https://banmaihong.wordpress.com/2018/01/15/thu-cam-on-cua-truong-tieu-hoc-le-van-tam/

 

Lần này, Nhóm BMH cố gắng thực hiện chuyến thăm và trao quà Tiếp sức đến trường  cho tất cả HSN của 3 ngôi trường ở 2 xã vùng sâu trên với những món quà thiết thực theo nhu cầu của các cháu  gồm đồng phục, mũ, dép, ba lô, vở, hộp bút và dụng cụ học tập, sách đọc cùng bánh kẹo. Tất cả 1135 học sinh của 3 ngôi trường sẽ được tặng mũ có in logo của trường mình.

Tổng số phần quà :  554 

Tiểu học La Văn Cầu 227 phần / 323  HS ( trong đó gồm  141 phần quà  cho tất cả  HS  của 2 điểm trường Ea Sanh và Sông Cho)

Tiểu Học Dân Tộc Bán Trú Trần Quốc Toản  : 140 phần/ 402 HS

Trung Học Cơ Sở Dân Tộc Bán Trú Phan Bội Châu187  phần/ 410 HS

Kinh phí ước tính, dự  chi cho đợt này :  125 triệu.

Dự kiến ngày trao quà : 21/12/ 2019

Như mọi lần, vì kinh phí của Nhóm Thiện nguyện Ban Mai Hồng có giới hạn, nên chúng tôi  rất mong nhận được sự san sẻ, ủng hộ của các Nhà hảo tâm, các Mạnh thường quân, để góp thêm sức mạnh về mặt tinh thần, góp thêm kinh phí để nhóm có điều kiện hoàn thành công việc GÓP YÊU THƯƠNG TRAO NGƯỜI KHÔNG QUEN BIẾT – TIẾP SỨC ĐẾN TRƯỜNG, thể hiện sự quan tâm để động viên các bậc phụ huynh và các cháu  học sinh dân tộc thiểu số  vượt qua phần nào  khó khăn của cuộc sống để  các cháu bám trường bám lớp.

 

* Mọi sự đóng góp của Quý vị có thể gửi đến tài khoản của Nhóm như sau :

Huynh Thi Hue, Số TK 050071236789, Ngân hàng Sacombank DakLak.

 

XIN TRÂN QUÝ SỰ SAN SẺ CỦA QUÝ VỊ

Nhóm Thiện nguyện Ban Mai Hồng

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Nội San Chuyên Tiếng Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: