Thư Ngõ của Trường Tiểu Học La Văn Cầu – Xã Cư San, Huyện M Drak

PHÒNG GD & ĐT  MDRAK                   CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

    Trường TH La Văn Cầu                 Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 

Cư san, ngày 5 tháng 11 năm 2019

 THƯ NGỎ

Kính gửi: Quý cơ quan, tổ chức, quý nhà hảo tâm, các mạnh thường quân,

các anh chị trong đoàn thiện nguyện Ban Mai Hồng Tỉnh Đăk Lăk.

 

Lời đầu tiên cho phép tôi thay mặt tập thể cán bộ giáo viên, công nhân viên chức, học sinh của trường TH La Văn Cầu, xin được gửi đến Qúy cơ quan, tổ chức, quý nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, các anh chị trong đoàn thiện nguyện Tỉnh Đăk Lăk lời chào thân ái và trân trọng nhất. Chúc tập thể anh chị em trong đoàn thiện nguyện dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

Kính thưa quý vị, một mùa đông nữa lại đến, bất kỳ ai trong chúng ta cũng cảm nhận được cái rét như cắt da, cắt thịt đang tràn về mảnh đất Cư San, huyện Mdrak nói riêng và  tỉnh Đak Lak nói chúng.

Trường TH La Văn Cầu đóng trên địa bàn Xã Cư San – Huyện Mdrak -Tỉnh Đak Lak một miền quê nghèo nằm trên cửa ngõ phía đông của tỉnh Đak Lak. Xã Cư San cách thị trấn Mdrak khoảng 60km, xã được thành lập vào năm 2007, với 99% là đồng bào dân tộc thiểu số từ các tỉnh phía bắc di dân vào,  đường sá đi lại lầy lội, khó khăn vào mùa mưa nên đời sống bà con còn nhiều khó khăn.

Trường TH La Văn Cầu được thành lập vào 8/8/2008 theo quyết định của UBND Huyện Mdrak, trường có 3 điểm với 9 phòng, từ khi thành lập trường đến nay cơ sở vật chất của trường chưa được xây mới hay bổ xung phòng học, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học của trường còn thiếu thốn rất nhiều như: phòng học, nhà hiệu bộ, phòng chức năng, thư viện, thiết bị, tường rào, sân bê tông, nhà để xe….trường có 323 học sinh nhưng có 316 học sinh là đồng bào dân tộc thiểu số trong đó có 145 học sinh thuộc diện hộ nghèo và số còn lại ở 2 điểm trường lẻ thuộc diện cận  nghèo.

Một mùa nữa đông nữa đã đến còn gì tuyệt vời hơn khi được diện trên mình những bồ đồ áo mới, chân đeo những đôi tất mới  đến trường,  sum họp bên gia đình, tuy vậy không phải ai cũng có được một tấm áo lành lặn, đủ ấm để mặt hay một đôi dày đủ tốt đủ đẹp để đeo. Vẫn còn đó những mãnh đời cơ cực, những em bé mặt mũi lấm lem với những tấm áo mỏng, cũ rách… những hình ảnh đó gây cho chúng ta cảm giác xót xa.

Để có được những phần quà cho các em trường TH La Văn Cầu viết thư ngỏ xin gửi đến Quý cơ quan, tổ chức, quý nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, các anh chị trong đoàn thiện nguyện Tỉnh Đak Lak với mong muốn nhận được nhiều phần quà bằng hiện vật ( Quần áo, chăn mền, giày, dép, sách vở, bánh kẹo, gạo, nước mắm mỳ tôm, phương tiện đi lại, các nhu yếu phẩm khác…) hay tiền  mặt từ đoàn thiện nguyện đển chia sẻ bớt đi những khó khăn cho trường, cho các em.

Chúng tôi chân thành cảm ơn các mạnh thường quân, Qúy cơ quan, tổ chức, quý nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, các anh chị trong đoàn thiện nguyện Tỉnh Đak Lak. Một lần nữa xin gửi lời chúc sức khỏe đến tất cả các anh chị trong đoàn thiện nguyện.

Trân trọng!

 

T.M BAN GIÁM HIỆU NHÀ TRƯỜNG

                                                                                Phó Hiệu Trưởng

                                                                   Võ Ngọc Huỳnh

 


 

 

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: