• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Join 1 092 other subscribers
  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Join 1 092 other subscribers

Điểm đến ẩm thực số 1 châu Á 2019 là Việt Nam

Việt Nam đã được xướng tên trong hạng mục Điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á 2019 tại lễ trao giải thưởng Du lịch thế giới lần thứ 26 dành cho khu vực châu Á và châu Đại Dương năm 2019.

Điểm đến ẩm thực số 1 châu Á 2019 là Việt Nam - Ảnh 1.

Tối 12-10 tại đảo Phú Quốc (Kiên Giang), lễ trao giải thưởng Du lịch thế giới lần thứ 26 (World Travel Awards – WTA) dành cho khu vực châu Á và châu Đại Dương năm 2019 đã gọi tên Việt Nam ở 4 hạng mục giải thưởng gồm: Điểm đến hàng đầu châu Á 2019, Điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á 2019, Điểm đến văn hóa hàng đầu châu Á 2019, Điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu châu Á 2019: Hội An. 

Đây là năm thứ hai liên tiếp du lịch Việt Nam đạt được danh hiệu Điểm đến hàng đầu châu Á.

Đáng chú ý, mặc dù được thế giới đánh giá cao từ lâu nhưng đây là lần đầu tiên ẩm thực Việt Nam được một giải thưởng uy tín, tầm cỡ thế giới công nhận và ghi danh “Điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á 2019”.

Cùng với giải thưởng du lịch quốc gia, rất nhiều doanh nghiệp du lịch Việt Nam cũng được vinh danh và nhận giải.

Điểm đến ẩm thực số 1 châu Á 2019 là Việt Nam - Ảnh 2.

Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh nhận cúp WTA cho Điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á 2019 tại lễ trao giải thưởng Du lịch thế giới lần thứ 26 – Ảnh: N.BÌNH

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh cho biết: đây là sự ghi nhận của du khách quốc tế, các chuyên gia hàng đầu về sự ngon, lành và phong phú của ẩm thực Việt Nam không chỉ trong phát triển du lịch mà còn văn hóa Việt Nam.

Theo ông Graham Cooke, chủ tịch – nhà sáng lập giải thưởng WTA: ẩm thực Việt đã vượt ra khỏi biên giới quốc gia và trở thành một trong những yếu tố “phải thử” khi đến Việt Nam của bất kỳ du khách quốc tế nào. Sự công nhận điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á là bước đệm để ẩm thực Việt tiếp tục quảng bá mạnh hơn nữa ra thế giới, giới thiệu sự đa dạng trong phong cách ẩm thực bản địa.

Đây là lần thứ 3 giải thưởng WTA chọn VN để điểm tổ chức các giải thưởng khu vực châu Á Thái Bình Dương, sau Đà Nẵng vào năm 2016 và Phú Quốc vào năm 2017. Thông qua sự kiện, Phú Quốc cũng như Việt Nam có cơ hội quảng bá trên cộng đồng du lịch quốc tế như là điểm đến của các lễ hội, sự kiện hàng đầu thế giới.

Dịp này, WTA cũng thông báo du lịch Việt Nam được đề cử tại sáu hạng mục “hàng đầu thế giới” (“World Leading’s”), trong đó có đề cử cho giải thưởng “Điểm đến ẩm thực hàng đầu thế giới 2019”.

Các lễ trao giải phạm vi khu vực và châu lục sẽ diễn ra trên toàn cầu trước khi lễ trao giải mang tầm thế giới tổ chức lại Muscat, Oman vào ngày 28-11-2019.

WTA được xem là sự kiện “Oscar của ngành du lịch thế giới”, trong đêm gala WTA ngày 12-10, hơn 50 thương hiệu và điểm đến du lịch tốt nhất khu vực châu Á – châu Đại Dương đã được xướng tên.

Ngành du lịch Việt Nam hiện cũng đang giữ vị trí ứng cử viên số 1 cho giải thưởng Điểm đến golf hàng đầu châu Á thuộc khuôn khổ giải thưởng Golf thế giới 2019 sẽ được tổ chức vào ngày 29-10-2019 tại Abu Dhabi. Trước đó, Việt Nam đã hai năm liên tiếp giành được giải thưởng này.

Theo Tổng cục Du lịch, trong 9 tháng đầu năm 2019, VN đã thu hút được 12,9 triệu lượt khách du lịch quốc tế. Trong đó, tháng 9 là tháng thứ tư kể từ đầu năm nay và là tháng thứ hai liên tiếp có lượng khách quốc tế đến nước ta đạt trên 1,5 triệu lượt người.

N. Bình – Tuổi Trẻ 

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: