• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 1 068 người theo dõi
  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 1 068 người theo dõi

Muốn sống thọ, hãy đầu tư vào 4 thói quen này

Theo trang The Guardian của Anh, trong một nghiên cứu gần đây được công bố trên “Kỷ yếu Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ, “sự lạc quan” cũng có thể đóng một vai trò tích cực trong việc kéo dài tuổi thọ, những người thích “nhìn đời theo hướng tốt đẹp” có thể sống tới 85 tuổi.

Sống lâu, là kì vọng chung của rất nhiều người, ai cũng muốn chứng kiến con cái thành gia lập nghiệp, cũng muốn được ở cạnh người thân lâu hơn.

Tuổi thọ của một người có liên quan đến các yếu tố như di truyền, bệnh tật, cũng như thói quen sinh hoạt, hành vi hàng ngày. Nếu bạn có thể hình thành một số thói quen tốt, bạn tất nhiên có thể sống khỏe mạnh hơn. Vậy, muốn khỏe mạnh, sống lâu thì nên làm gì, nên hình thành những thói quen nào?

Thứ nhất, người sống lâu, tính cách thường khá vui tươi, cởi mở, thích kết bạn, hơn nữa, những người như vậy khi đối mặt với khó khăn đều có thể ứng phó rất tốt, dù có chuyện cũng sẽ không giữ ở trong lòng, có thể trút hết ra, điểm này rất quan trọng nếu muốn duy trì một cơ thể khỏe mạnh.

Thứ hai, giữ cho cơ thể thon thả cũng là một đặc trưng của người sống lâu, bởi lẽ béo phì có thể gây ra một loạt các bệnh, chẳng hạn như huyết áp cao, đau thắt ngực, tiểu đường, nhồi máu cơ tim… Theo một nghiên cứu của Viện lão khoa Hoa Kỳ, phụ nữ bị béo bụng có nguy cơ tử vong cao hơn 20% so với người bình thường.

Thứ ba, người sống lâu thường không ngáy. Có một nghiên cứu cho thấy: người khi ngủ không ngáy sẽ sống lâu hơn. Đó là bởi lẽ những người có chứng ngủ ngáy nghiêm trọng có thể khiến hô hấp ngược lại khó khăn và trở thành nguyên nhân của các bệnh huyết áp cao, bệnh tiểu đường và thậm chí là “ngòi nổ” cho bệnh nhồi máu cơ tim, nhồi máu não và nhồi máu phổi.

Thứ tư, chế độ ăn thanh đạm cũng là một nguyên tắc quan trọng nếu muốn có một cơ thể khỏe mạnh. Đối với những thực phẩm chứa nhiều muối, nhiều đường, nhiều chất béo, nhiều cholesterol, nhiều dầu và cay, hãy hạn chế ăn nhất có thể.

Thứ năm, chất lượng giấc ngủ của người sống lâu thường khá tốt, những người thức khuya và thiếu ngủ có thể dễ dàng tăng tỷ lệ mắc bệnh ung thư vú, bệnh tim…, làm tăng nguy cơ tử vong.

Muốn sống thọ, hãy đầu tư vào 4 thói quen này - Ảnh 1.

Muốn sống lâu, hãy đầu tư vào bốn việc sau:

Thứ nhất, muốn sống lâu, hãy đầu tư vào chế độ ăn uống, cố gắng xây dựng cho mình một chế độ ăn uống cân bằng hợp lý. Chế độ ăn chủ yếu lấy sự thanh đạm, bổ dưỡng, ít muối, ít đường và ít chất béo làm trọng tâm. Đồng thời cố gắng đừng kén ăn, ăn uống có chừng mực, lượng ăn thích hợp, không ăn quá no, cũng đừng để mình quá đói.

Thứ hai, muốn sống lâu, hãy chú ý hơn đến việc thể dục thể thao, đừng ngồi hay nằm quá nhiều, cần phải luyện tập, vận động thích hợp, việc này hữu ích cho việc cải thiện khả năng miễn dịch và chống lại bệnh tật của cơ thể. Nghiên cứu mới nhất cho thấy, chỉ cần kiên trì thể dục thể thao 15 phút mỗi ngày, tuổi thọ trung bình có thể được kéo dài thêm được 3 năm, còn về các loại hình thể thao như đi bộ nhanh, chạy bộ, đạp xe… bạn có thể chọn theo sở thích của riêng mình.

Thứ ba, muốn sống lâu, việc giữ cho mình một tâm hồn lạc quan, tích cực là vô cùng quan trọng. Bước vào độ tuổi trung lão niên, do thay đổi về sinh lý, tâm lý và môi trường sống mà sẽ sản sinh ra trạng thái tâm lý tiêu cực, cảm giác cô đơn, trống rỗng, lạc lõng… nhất định phải được điều chỉnh kịp thời, bởi nếu để lâu dài chúng sẽ gây ra những bất lợi vô cùng tiêu cực cho sức khỏe thể chất và tinh thần.

Theo trang The Guardian của Anh, trong một nghiên cứu gần đây được công bố trên “Kỷ yếu Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ, “sự lạc quan” cũng có thể đóng một vai trò tích cực trong việc kéo dài tuổi thọ, những người thích “nhìn đời theo hướng tốt đẹp” có thể sống tới 85 tuổi.

Cuối cùng, muốn sống lâu, hãy cố gắng tránh xa thuốc lá rượu. Bởi lẽ thuốc lá và rượu có thể gây ra nhiều loại bệnh, bao gồm ung thư như ung thư phổi và ung thư gan, đe dọa đến tính mạng

.

.

Theo Như Quỳnh Trí Thức Trẻ

Huỳnh Phương – Huệ Hương chuyển bài

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: