Nghịch Với Đời Mình

Tác phẩm hàm chứa những ý kiến đóng góp độc đáo và chân thực cho tư tưởng giáo dục thế kỷ XXI.


Những đầu sách của Krishnamurti luôn được bạn đọc thế giới đón đợi. Tuy nhiên, vì những bài nói chuyện của ông quá hấp dẫn nên trong số các tác phẩm của Krishnamurti, có những cuốn khá đặc biệt, không do chính tác giả chấp bút mà là những góp nhặt, hệ thống từ chính bài diễn thuyết. Mức độ thu hút của nó thậm chí còn lớn hơn. Bạn Đang Nghịch Gì Với Đời Mình? là một trong số đó.

Được tuyển chọn và hệ thống lại từ các bài nói chuyện, bài báo, các đoạn ghi âm từ những trao đổi của Krishnamurti với nhiều nhân vật quan trọng, Bạn Đang Nghịch Gì Với Đời Mình? không mang đến cho độc giả cảm giác của việc thưởng thức một cuốn sách. Đó là câu chuyện của sự lắng nghe. Bởi, tác phẩm, dường như là cuộc độc thoại của tác giả với chính mình. Cũng là, cuộc đối thoại với người đọc.

Nghich voi doi minh

Nội dung tập sách được chia thành 4 chủ đề: Bản ngã và cuộc đời của bạn; Hiểu biết bản thân, chìa khóa của tự do; Giáo dục công việc và tiền bạc; Những mối tương quan. Ở mỗi chủ đề, người đọc sẽ tiếp cận những lát cắt nhỏ để từ đó, có thể theo chân nhà hiền triết này đến với những mặt khác nhau của 4 vấn đề chính. Những lát cắt ấy có thể trải dài vài trang giấy, cũng có khi chỉ là lời nhắn mấy dòng. Độc giả có thể nhẩn nha chiêm nghiệm từng phần nhỏ, để rồi cuối cùng nhận ra, tổng thể của những vấn đề mà Krishnamurti hướng tới vẫn luôn là con người, sự hiểu biết về tâm trí, trái tim và bản ngã. “Ngay với cả nỗi sợ hãi, buồn chán, hạnh phúc hay đau khổ, thành công hay  thất bại đều có thể hòa giải trong ý nghĩ của một tâm hồn biết tĩnh lặng”, Krishnamurti khẳng định.

Mổ xẻ gần như đầy đủ các vấn đề trong đời sống, Krishnamurti chạm đến cả những ham muốn thầm kín lẫn khát vọng to lớn của con người trong Bạn Đang Nghịch Gì Với Đời Mình? Tuy nhiên, điều ông truyền tải lại không phải là triết lý cuộc đời. Đơn giản, ông chỉ mang đến những góc nhìn để từ đó, người đọc có thể khám phá thế giới bên ngoài lẫn hành vi bên trong mỗi con người.

Người đọc sẽ khó quên lối đối thoại nhẹ nhàng nhưng minh triết, gãy gọn mà sâu sắc rất Krishnamurti trong tác phẩm này. Ông đủ hài hước cũng như thừa uyên thâm để dẫn người trẻ đến với những cái nhìn mới về tương lai thông qua tập sách nhỏ này, như đã chinh phục hàng triệu người trên thế giới tham gia các buổi diễn thuyết của mình. Sách khép lại nhưng Krishnamurti cũng mở ra thách thức lớn: Những ai đủ thông minh, khôn ngoan, không sợ hãi và dám từ chối bước trên lối mòn truyền thống của xã hội mới có thể  thấy điều mình yêu thích.

.

Nguồn: nhipcaudautu

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Nội San Chuyên Tiếng Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: