TP. HCM vào danh sách những thành phố thân thiện, an toàn nhất thế giới

Theo danh sách công bố của trang thông tin du lịch Big 7 Travel, TP. HCM là 1 trong 50 thành phố thân thiện nhất thế giới.

Những thành phố an toàn nhất thế giới: TP HCM tăng 9 bậc

Độ thân thiện của một thành phố được đánh giá từ việc di chuyển dễ dàng, sự giúp đỡ từ người lạ cũng như cảm nhận sự chào đón của du khách.

Big 7 Travel đánh giá dù TP. HCM di chuyển khó khăn vì quá tải, đây là một thành phố của những con người nồng hậu.

“Ngành công nghiệp du lịch đang phát triển đồng nghĩa với việc người dân địa phương rất muốn thực hành tiếng Anh và trò chuyện với du khách”.

Cùng với Việt Nam, 4 quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á cũng có thành phố xuất hiện trong danh sách, bao gồm Singapore, Campuchia, Thái Lan và Malaysia.

Không chỉ là một trong những thành phố thân thiện nhất thế giới, TP. HCM còn là một trong những thành phố du lịch an toàn nhất thế giới, theo Chỉ số thành phố an toàn (SCI) 2019 do Economist Intelligence Unit (EIU) công bố.

Với số điểm 57,6, TP. HCM xếp thứ 47/60, đồng hạng với Lima (Peru), Mumbai (India) và Bangkok (Thái Lan), thuộc nhóm an toàn cao.

Với 4 tiêu chí xếp hạng, TP. HCM có mức điểm cao nhất ở an toàn cá nhân với 78,7 điểm, xếp thứ 36/60 và thuộc nhóm an toàn rất cao.

Theo The Leader

 

Những thành phố an toàn nhất thế giới: TP HCM tăng 9 bậc

TP HCM xếp thứ 47 trong 60 thành phố trên thế giới được Economist Intelligence Unit đánh giá năm 2019.Danh sách từng được công bố 2 lần trước đó vào năm 2015 và 2017, khi TP HCM lần lượt xếp hạng 48/50 và 56/60.Trong 4 nhóm chỉ số được đánh giá, điểm an toàn cá nhân tại TP HCM đạt trên trung bình, trong khi an toàn kỹ thuật số xếp áp chót danh sách.

Những thành phố an toàn nhất thế giới: TP HCM tăng 9 bậc

Theo báo cáo Chỉ số Thành phố An toàn 2019 vừa được Economist Intelligence Unit (EIU) công bố, TP HCM là đô thị duy nhất của Việt Nam được đánh giá, xếp thứ 47 trên tổng 60 đại diện khắp thế giới và ngang với Bangkok của Thái Lan. So với lần xem xét trước đó vào năm 2017, TP HCM đã tăng 9 bậc trên bảng xếp hạng tổng.

Có 4 nhóm chỉ số được xem xét, bao gồm mức độ an toàn về kỹ thuật số (với các số liệu đầu vào liên quan đến chính sách bảo vệ quyền riêng tư, nhận thức của người dân về rủi ro kỹ thuật số, trình độ công nghệ của lực lượng lao động…), cơ sở hạ tầng (việc áp dụng các chính sách an toàn giao thông, mức độ thân thiện với người đi bộ…), chăm sóc sức khỏe (chính sách với môi trường, khả năng tiếp cận cơ sở y tế, tỷ lệ giường bệnh, bác sĩ trên 1.000 dân…) và an toàn cá nhân (mức độ tham gia của lực lượng an ninh, hoạt động dân phòng, tỷ lệ tội phạm đường phố, chính sách sử dụng súng…).

Trong các nhóm này, TP HCM xếp thứ 59 về mức độ an toàn kỹ thuật số với 40,2 điểm (thang điểm 100). Về y tế, thành phố của Việt Nam xếp thứ 49 với 56,3 điểm. Ngoài ra, điểm cho an ninh hạ tầng và an toàn cá nhân lần lượt là 55,4 và 78,7, với thứ hạng lần lượt là 43 và 36.

Tokyo được đánh giá là thành phố an toàn nhất thế giới với tổng điểm là 92. Tiếp theo là Singapore (91,5 điểm), Osaka (90,9 điểm), Amsterdam (88 điểm) và Sydney (87,9 điểm).

Trong số 10 thành phố an toàn nhất thế giới, khu vực châu Á Thái Bình Dương chiếm tới 6.

Chỉ số Thành phố An toàn là báo cáo do Economist Intelligence Unit thực hiện 2 năm một lần. Báo cáo xếp hạng 60 thành phố của thế giới dựa trên 57 chỉ số bao trùm các lĩnh vực từ kỹ thuật số, y tế, hạ tầng cho đến an toàn cá nhân.

Đây là lần thứ 3 báo cáo được công bố, sau các lần xem xét năm 2015 và 2017. Trong 2 báo cáo trước đó, TP HCM lần lượt xếp thứ 48 (trên 50 thành phố được xem xét) và 56 (trên 60).

Theo Thanh Long

Người đồng hành

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Nội San Chuyên Tiếng Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: