Tạm biệt muỗi với 11 cách đơn giản sau

Hiện nay dịch sốt xuất huyết đang lan truyền 1 cách nhanh chóng và rộng rãi và đường lây lan chỉ yếu là do muỗi. Nhiều địa phương đã tiến hành phun thuốc diệt muỗi nhưng bên cạnh đó có nhiều cách đơn giản hơn mà chúng ta chưa biết. Không cần dùng hóa chất gì mà chỉ với 11 cách sau đây sẽ khiến nhà bạn vắng bóng muỗi 1 cách hiệu quả.

1. Bột vani

Trộn bột vani với kem dưỡng da theo tỷ lệ từ 1:10 và thoa hỗn hợp lên da. Bạn cũng có thể hòa tan vanillin trong nước và sau đó phun hỗn hợp lên các khu vực tiếp xúc với da và quần áo của bạn.

2. Tinh dầu hồi, đinh hương, húng quế và bạch đống khỏe

àn

Các loại tinh dầu của cây hồi, đinh hương, húng quế và bạch đàn có thể khiến muỗi sợ nếu bạn phun tinh dầu pha loãng vào khu vực có muỗi hoặc phun vào nguồn nhiệt như lò sưởi, đèn thơm, hoặc chảo nóng. Bạn cũng có thể nhúng 1 nhúm bông vào tinh dầu và đặt lên cửa sổ để đuổi muỗi.

3. Cành cây hoa anh thảo

Đặt cành cây hoa anh thảo tươi trong phòng của bạn vào ban ngày để đuổi muỗi. Vào ban đêm, hãy lấy cành cây ra khỏi phòng ngủ loại cây này có mùi khá mạnh dễ khiến bạn tỉnh giấc.

4. Đinh hương

Đặt 5g đinh hương vào một cốc nước và đun sôi trong 15 phút. Trộn 10 giọt bia với 1 muỗng canh nước hoa đinh hương, thoa lên da để 2 giờ và muỗi sẽ không dám “bén mảng” đến chỗ bạn.

5. Nhánh cây bách xù

Nếu bạn muốn tránh muỗi khi đốt lửa trại bên ngoài, hãy chọn vài cành của cây bách xù để đốt sẽ khiến muỗi tránh xa.

6. Dầu tuyết tùng

Mùi của dầu tuyết tùng không những giúp đuổi muỗi mà còn đuổi cả ruồi và gián.

7. Cây xô thơm

Không một con côn trùng nào dám đến gần bạn nếu bạn áp dụng cách sau: rửa rễ cây xô thơm, băm nhỏ, cho 1,5 lít nước vào đun sôi và để yên trong 20-30 phút.

8. Pyrethrum

Hoa cúc Pyrethrum hay hoa cúc Dalmatian là một phương thuốc tự nhiên giúp đuổi muỗi. Những bông hoa khô, thân và lá của cây này sẽ ảnh hưởng đến các tế bào thần kinh của côn trùng. Bạn có thể đặt một vài bó pyrethrum nhỏ xung quanh căn hộ hoặc nhà của bạn để đuổi muỗi.

9. Lúa mì

Thời xưa, người ta sử dụng các loại rễ cây lúa mì để xua đuổi muỗi và côn trùng hút máu khác. Cho một nắm rễ lúa mì xắt nhỏ vào 1,5 lít nước và đun sôi chúng 3 lần để nước có màu vàng nhạt. Rửa mặt và tay bằng loại nước này và chắc chắn muỗi sẽ không dám ở gần bạn.

10. Lá húng quế

Bạn có thể sử dụng lá tươi và hoa húng quế hoặc hoa anh đào. Đặt các loại cây này trong phòng của bạn hoặc chà xát chúng lên da để đuổi muỗi

11. Dầu ăn, dầu gội và giấm

Để làm thuốc chống muỗi và ruồi hiệu quả, bạn sẽ cần dầu ăn, dầu gội và giấm 9%. Trộn các thành phần này với tỉ lệ bằng nhau và khuấy chúng cho đến khi bạn thấy bọt trắng. Bạn có thể phun nó lên cơ thể của bạn, hoặc đổ nó vào một thùng chứa và để mở.

Giấm xua đuổi côn trùng, dầu gội có mùi mạnh khiến muỗi không dám đến gần. Hỗn hợp thuốc chống côn trùng này an toàn cho trẻ em.

VietBF © Sưu Tầm

Huỳnh Phương – Huệ Hương chuyển bài

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: