• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Join 902 other followers

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Join 902 other followers

Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể nếu bạn ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày?

Một nghiên cứu cho thấy ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày thường xuyên không phải là điều gì đó quá xa xỉ, mà là một phần thiết yếu cho một thói quen lành mạnh. Thiếu ngủ có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần, cảm xúc và thể chất của bạn. Hãy cùng xem điều gì sẽ xảy ra khi bạn bắt đầu ưu tiên giấc ngủ của mình hơn nhé!

Bạn sẽ học những thứ mới nhanh hơn

(Ảnh qua BrightSide)

Nếu bạn không ngủ đủ giấc, nó có thể ảnh hưởng đến khả năng tập trung và ghi nhớ những thông tin mới. Các nhà khoa học phát hiện rằng chúng ta sẽ xử lý các thông tin mới trong lúc ngủ. Nói cách khác, trí não và cơ thể của bạn sẽ làm việc tốt hơn vào buổi sáng hôm sau, khi bạn đã nghỉ ngơi hợp lý, hơn là trước khi bạn đi ngủ. Và điều này cũng áp dụng cho tất cả các kỹ năng mới khác, từ việc ôn thi đại học cho đến chơi một môn thể thao mới.

Bạn sẽ sáng suốt hơn

(Ảnh qua BrightSide)

Khi bạn nghỉ ngơi đầy đủ thường xuyên thì khả năng tập trung, chú ý và kỹ năng giải quyết vấn đề của bạn sẽ hoạt động một cách tối ưu. Bạn có thể suy nghĩ vấn đề một cách rõ ràng và đưa ra các quyết định nhanh hơn.

Bạn sẽ kiểm soát được cân nặng của mình dễ dàng hơn

Nghiên cứu này cho thấy trong khi chúng ta đang ngủ thì cơ thể sẽ tạo ra một loại hormone gọi là leptin, nó sẽ bảo với cơ thể rằng chúng ta đã ăn no và không cần thêm thức ăn nữa. Còn khi chúng ta không được nghỉ ngơi đầy đủ thì cơ thể sẽ mất cân bằng và chúng ta bắt đầu thèm ăn.

Sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện

(Ảnh qua BrightSide)

Các nhà khoa học phát hiện rằng việc ngủ đủ giấc không chỉ làm giảm mức độ căng thẳng mà còn có thể ngăn ngừa nguy cơ bị huyết áp cao và cholesterol cao. Ngược lại thiếu ngủ thì sẽ dẫn đến các vấn đề liên quan tới tim mạch.

Bạn có thể ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Các nhà khoa học chỉ ra rằng giấc ngủ tạo ra sự khác biệt lớn trong việc điều chỉnh lượng đường trong máu và độ nhạy cảm với insulin. Từ đó cho thấy việc ngủ đủ giấc có thể ngăn ngừa bệnh tiểu đường loại 2. Có vẻ như giai đoạn “ngủ sâu” đặc biệt quan trọng cho việc này và nếu bạn rút ngắn thời gian ngủ thì bạn rất có thể sẽ bỏ qua phần quan trọng đó.

Làn da của bạn sẽ đẹp hơn

(Ảnh qua BrightSide)

Làn da là một biểu hiện phản ánh sức khỏe và mức độ hạnh phúc của chúng ta. Bạn có thể trang điểm để che lấp nó nhưng bạn không thể đánh lừa nó. Da là cơ quan lớn nhất và nó thường xuyên tiếp xúc với thời tiết, tia UV, bụi bẩn và ánh nắng mặt trời. Khi chúng ta ngủ thì làn da sẽ tự phục hồi.

Bạn sẽ bình phục nhanh hơn khi bị cảm lạnh

Bạn có hay cảm thấy buồn ngủ khi bị bệnh không? Rõ ràng là có lý do nào đó cho việc này. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng cơ thể chúng ta sẽ bật chế độ ngủ để phục hồi. Vì khi ta ngủ thì hệ thống miễn dịch làm việc có hiệu quả nhất để chống lại vi khuẩn.

Bạn sẽ là một người lái xe an toàn

(Ảnh qua BrightSide)

Đa số chúng ta đều đã lái xe trong trạng thái mệt mỏi ít nhất một lần trong đời. Và thường thì chúng ta không có sự lựa chọn nào khác. Nghiên cứu cho thấy những người lái xe trong trạng thái thiếu ngủ cũng tương tự như một người say rượu lái xe vậy.

Khả năng giữ thăng bằng của bạn sẽ được cải thiện

(Ảnh qua BrightSide)

Khi bạn ngủ đủ giấc thì sự phối hợp và giữ thăng bằng của bạn sẽ trở nên tốt hơn. Điều đó giúp bạn tránh khỏi việc bị chấn thương và tai nạn.

Bích Hải biên dịch

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Khải Đơn

Thời gian trên đường

The WordPress.com Blog

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d bloggers like this: