Lời Tri Ân Khuyến Học Của Hiệu Trưởng Tiểu Học Lê Đình Chinh, xã Cư A Mung – huyện Ea H’ Leo

Kính gửi :

  • Cô Huỳnh Thị Huệ- Nhóm trưởng nhóm thiện nguyện BAN MAI HỒNG.
  • Các Mạnh Thường Quân của nhóm thiện nguyện BAN MAI HỒNG.
  • Nhàvăn Nguyên Hương – Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Các thành viên trong CLB mô tô 47.

Lời đầu tiên, thay mặt cho Chi bộ- BGH-BCH công đoàn; PHHS và 400 học sinh trường tiểu học Lê Đình Chinh, tôi xin gửi đến quý vị lời cám ơn chân thành nhất.

Kính thưa quý vị! Vẫn biết rằng mọi lời cám ơn gửi đến quý vị đều là sáo rỗng, thừa thãi và khách sáo nhưng chúng tôi- Những người được chia sẻ yêu thương của quý vị vẫn phải nói ra điều cần nói đó là lời cám ơn tận đáy lòng. Với tư cách là người đứng đầu đơn vị, niềm vui, niềm hạnh phúc mà các vị mang đến cho học trò nghèo tại đơn vị đã làm cho cá nhân tôi trào dâng cảm xúc, nghẹn ngào không nói lên lời.

Kính thưa quý vị!

Những ngày đầu năm học là những ngày bận rộn nhất của các thầy cô giáo, những ngày lo toan nhất của quý bậc PHHS và là những ngày háo hức nhất của các em học sinh, bởi sau 3 tháng hè, các em được đến trường, đến lớp, được mặc bộ quần áo mới, cặp mới, đi đôi dép mới…để hãnh diện với bạn bè.

Kính thưa quý vị! Những háo hức của con trẻ có quá cao xa không? Một câu trả lời “không” bởi những đòi hỏi của các con là hoàn toàn chính đáng. Một câu hỏi nữa được đặt ra “ước ao của các em có được đáp ứng không”? Câu trả lời là “chưa chắc” bởi trong số 400 em học sinh của nhà trường là 400 hoàn cảnh khác nhau bởi các em đang cư trú trên địa bàn xã đặc biệt khó khăn nên có trên 50% số hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo. Phần lớn các phụ huynh còn bôn ba, vất vả lo cơm áo, gạo tiền cho gia đình, cho các em đi học thì những ước ao kia là một điều xa xỉ với những gia đình nghèo.

Đồng cảm chia sẻ với những khó khăn, thiếu thốn của học sinh nghèo vùng khó, nhóm thiện nguyện “Ban Mai Hồng” đã tổ chức chương trình tiếp sức đến trường cho học sinh nghèo. Phần quà cho các em là những mong mỏi ngóng trông trước ngày khai giảng. Đó là mảnh quần, tấm áo mới, đó là sách, bút, dép, giày…những phần quà mà ở đó chứa đựng tính yêu thương của rất nhiều người. Món quà mang đậm tính nhân văn và truyền thống muôn đời của người Việt “thương người như thể thương thân”.

Kính thưa quý vị! Khi chúng tôi đến để tiếp nhận tài trợ từ nhà cô nhóm trưởng Huỳnh Thị Huệ – một nhà giáo đáng kính đã nghỉ hưu và thật sự hết sức bất ngờ trước gia cảnh của cô. Một cánh tay mất đi – một ngôi nhà cấp 4 đơn sơ, tài sản của cô chẳng có gì ngoài tình yêu thương, chia sẻ. Tận đáy lòng chúng tôi vô cùng biết ơn và khâm phục bởi cô là người kết nối yêu thương để rồi sự yêu thương được lan tỏa đến các em học sinh nghèo vùng sâu, vùng xa. Với tấm lòng ấy, nhân cách ấy, học trò của cô đã thành danh rất nhiều và có nhiều cựu học trò của cô có được lan tỏa tư tưởng nhân văn của cô. Trong số rất nhiều học trò đó, trong đợt tiếp sức đến trường lần này có sự chung tay của 2 học trò cũ của cô, đó là một cựu học sinh trường chuyên và nhà văn Nguyên Hương ở xa đã gửi sách về để đồng hành cùng nhóm thiện nguyện Ban Mai Hồng tài trợ trong đợt này. Thay mặt cho lãnh đạo nhà trường, quý bậc phụ huynh học sinh và 215 em học sinh được nhận quà hôm nay, tôi xin gửi đến cá nhân cô Huệ và các thành viên trong nhóm thiện nguyện “Ban Mai Hồng” và nhà văn Nguyên Hương lời chúc sức khỏe, lời cám ơn trân trọng nhất. Kính chúc các thành viên trong nhóm có nhiều thành công trong công việc và cuộc sống và tiếp tục phát huy những hành động cao cả, nhân văn này.

Các em học sinh yêu quý! Những món quà hôm nay là tâm huyết của tất cả các thành viên trong nhóm đặc biệt là các nhà sư phạm. Các phần quà của các em về giá trị vật chất đối với những gia đình có điều kiện thì không lớn nhưng với các em thì đây là một món quà lớn và chứa đựng trong đó là một món quà vô cùng lớn không đong đếm được, đó là “tình yêu thương và chia sẻ” của những người hoàn toàn xa lạ với các em. Kể từ ngày hôm nay, các em đã trở thành những người giàu có về tình yêu thương bởi những vật dụng các em mang trên mình là kết tinh của rất rất nhiều tình yêu thương của các nhà tài trợ, và đây cũng là bài học để các em học tập nhằm hình thành nhân cách cho chính mình đó là “chia sẻ tình yêu thương” Thầy rất mong muốn các em có sự thương yêu, đùm bọc, giúp đỡ nhau trong học tập và cuộc sống để bạn nào cũng trở thành “con ngoan, trò giỏi” đó chính là điều mà cha mẹ, thầy cô và các mạnh thường quân mong muốn.

Nhà trường đã được tiếp nhận rất nhiều các nguồn tài trợ từ nhiều kênh khác nhau nhưng đây là lần đầu tiên chúng tôi được tiếp nhận nguồn tài trợ lớn và có chất lượng. Tất cả các đồ tài trợ đều được trau chuốt kĩ lưỡng, đảm bảo chất lượng và đặc biệt là cung ứng đúng nhu cầu thiết yếu của học sinh.

Về công tác tổ chức hết sức khoa học, nhanh- gọn- chính xác nhưng không vì vậy mà thiếu đi sự nghiêm túc, tính hiệu quả. “Của cho không bằng cách cho”…thông qua việc tổ chức trao quà tạo ra sự lan tỏa , sẻ chia tình yêu thương và tính quảng bá tác động tích cực đến dư luận xã hội tạo ra môi trường cởi mở, thân thiện và chứa chan tính nhân văn cao cả.

Kính thưa quý vị! Được biết trong những mạnh thường quân không phải ai cũng giàu có về vật chất nhưng một điều chắc chắn là họ rất giàu về lòng “nhân ái” một điều để mỗi chúng ta có mặt ở đây cần phải suy ngẫm. Cuộc sống thực tại và mặt trái của cơ chế thị trường đang biến một bộ phận xã hội trở nên vô cảm trước nỗi đau của đồng loại nhưng còn rất rất nhiều người đang làm đẹp truyền thống “tương thân tương ái” của người Việt Nam. Thực tế trong những năm qua, con em chúng ta được hưởng rất nhiều từ những tấm lòng nhân ái đó của nhiều tổ chức thiện nguyện. Nhân sự kiện này, tôi tha thiết kêu gọi quý vị đại biểu, quý PHHS hãy hưởng ứng phong trào “người người làm việc thiện, nhà nhà làm việc thiện” của Chính phủ để những mảnh đời khó khăn, bất hạnh được sưởi ấm bởi tình yêu thương.

Cuối cùng không biết nói gì hơn, một lần nữa xin cám ơn tất cả những tấm lòng vàng trong nhóm thiện nguyện “Ban Mai Hồng”; Các thành viên trong CLB mô tô 47 CLUB; Nhà văn Nguyên Hương và cá nhân cô Huệ. Xin trân trọng cảm ơn các quý vị đại biểu đã có mặt tại buổi phát quà hôm nay để chứng kiến và tri ân các thành viên trong nhóm. Nhà trường xin hứa sẽ tạo ra sự lan tỏa, chia sẻ nghĩa cử cao đẹp này của quý vị tới học sinh để giáo dục đạo đức, hình thành nhân cách và kĩ năng sống cho các em đồng thời tổ chức tốt các hoạt động dạy – học để không phụ lòng tin của quý vị.

T/m BAN GIÁM HIỆU

HIỆU TRƯỞNG
PHẠM ĐÌNH KIỆM

:

Ảnh : Trần Thành

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: