• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 910 người theo dõi

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 910 người theo dõi

Mời người đàn ông vô gia cư cốc cà phê, hôm sau cô gái đã nhận được điều không thể ngờ tới

 

Mời người đàn ông vô gia cư cốc cà phê, hôm sau cô gái đã nhận được điều không thể ngờ tới - Ảnh 5.

 

Ngay khi có cơ hội, hãy làm ngay một việc tốt, vì nếu bạn có tấm lòng hướng thiện, nhất định trời cao sẽ thấu hiểu và không bỏ rơi bạn.

Vào năm 2014, Ava Lins, khi đó 19 tuổi đang làm việc tại cửa hàng tiện lợi thuộc chuỗi 7-Eleven nổi tiếng tại thành phố Salem, bang Massachusetts của Mỹ. Và nếu không có sự kiện bất ngờ này xảy ra, thì có lẽ cô sẽ vẫn chỉ là một nhân viên bán hàng bình thường mà thôi.

Buổi tối rét mướt định mệnh 

Vào một buổi tối lạnh đến thấu xương của những ngày đầu năm, Ava Lins cô gái trẻ đang trong ca trực thì tiếp đón một vị khách đặc biệt: Đó là một người đàn ông vô gia cư nghèo khổ. Sau khi ngồi mãi ở bên ngoài vì chẳng biết phải đi đâu, ông đã bước vào cửa hàng, tìm chút hơi ấm.

Mời người đàn ông vô gia cư cốc cà phê, hôm sau cô gái đã nhận được điều không thể ngờ tới

Cảm thông trước hoàn cảnh của con người bất hạnh đó, Lins đã mời ông một tách cà phê nóng. Ngay khi người đàn ông đi khỏi, ông chủ của Lins, người quản lý cửa hàng, Romany Youseff đã đi vào, quát mắng người đàn ông vì đã ăn trộm cốc đồ uống giá 1 đô la.

Lins đã đỡ lời hộ người đàn ông, rằng ông ta đã trả tiền rồi. Sau đó, cô gái thú nhận tất cả và tự bỏ tiền túi trả cho món đồ uống này. Ngỡ như câu chuyện đến đây là chấm dứt, thì bỗng cuộc điện thoại từ một đồng nghiệp gọi cho Lins đã thay đổi tất cả.

Món quà bất ngờ cho cô gái trẻ có lòng trắc ẩn 

Sau ca trực ngày hôm ấy, một đồng nghiệp của Lins gọi điện báo cho cô biết cô đã bị sa thải, có lẽ là do ông chủ không hài lòng với hành động ngày hôm trước của cô. Lins đã liên hệ với bộ phận quản lý cửa hàng để mong có được một câu trả lời xác đáng, nhưng không thành công.

Sau đó, cô gái trẻ đã lên Facebook để trình bày về việc mình không được công ty hồi đáp. Bài đăng nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận. Hàng trăm lời mời về công việc đã được gửi đến Lins.

Mời người đàn ông vô gia cư cốc cà phê, hôm sau cô gái đã nhận được điều không thể ngờ tới - Ảnh 2.

Cô gái trẻ xinh đẹp và giàu lòng trắc ẩn Ava Lins đã nhận được một món quà xứng đáng cho sự tử tế của mình.

Sau khi cân nhắc, cô gái trẻ đã nhận vị trí của một trợ lý hành chính cho công ty Citizens For Adequate Housing tại thành phố Peabody, một vị trí tốt hơn nhiều so với việc làm nhân viên bán hàng cho 7-Eleven.

Trả lời phóng viên của tờ Boston, Lins cho biết: “Đúng là ở hiền gặp lành. Tôi chưa bao giờ hình dung ra chuyện này, tôi rất hồi hộp. Mẹ rất tự hào về tôi. Mẹ đã luôn ủng hộ tôi, cả bạn trai của tôi nữa”.

Và cái kết cho người quản lý

Sau khi câu chuyện được báo chí phanh phui, ông Romany Youseff, quản lý của cửa hàng đối tượng phải “hứng đòn” nhiều nhất. Ban đầu, ông Youseff cho rằng mình đang “xem xét việc sa thải” Lins.

Nhưng sau khi nhận được vô số những cuộc gọi giận dữ nhắm vào mình, ông Youseff đã đổi giọng, phân bua “Tôi chẳng có vấn đề gì với cô ấy. Tôi bảo cô ấy là không sao đâu. Mọi người quên chuyện đó đi. Không sao mà”, nhưng không được dư luận chấp nhận.

Ngoài ra, Youseff còn cho biết Lins có thể quay lại làm việc như cũ, nhưng mọi chuyện đã quá muộn.

Mời người đàn ông vô gia cư cốc cà phê, hôm sau cô gái đã nhận được điều không thể ngờ tới - Ảnh 3.

Uy tín của chuỗi cửa hàng tiện lợi 7-Eleven cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng sau vụ việc. (Ảnh minh họa)

 “Chỉ trong 1 ngày, đã có 400 lá thư gửi cho tôi cùng 2000 lời bình luận cho bài đăng của tôi. Có hàng trăm người đã liên hệ với tôi để mời tôi làm việc trực tiếp, và cảm ơn tôi. Thật là ngoài sức tưởng tượng”, Lins cho biết.

Với lòng tốt và sự thấu hiểu, cảm thông của mình, cô gái trẻ được cho là rất phù hợp với Lins, vì sứ mệnh của Citizens For Adequate Housing là xóa bỏ tình trạng vô gia cư bằng cách lập nên những khu nhà ở tạm thời cho những người nghèo có một nơi ở ổn định.

“Sau khi thể hiện những giá trị và niềm tin cốt lõi của việc phục hồi lại hy vọng và sự tự tôn cho những người vô gia cư, chúng tôi biết Lins chính là người hoàn toàn phù hợp cho chúng tôi”, người phát ngôn của công ty viết trong một bức thư gửi cho tờ Boston.

“Trong tất cả những lời mời về công việc thì đây là công việc tuyệt nhất dành cho tôi. Tôi vô cùng biết ơn và xúc động trước sự giúp đỡ này”, cô gái trẻ khẳng định.

Trong khi đó, trang web chính thức của 7-Eleven cũng bị tấn công dồn dập bởi những bình luận phẫn nộ của người dân Mỹ, khiến cho uy tín của chuỗi cửa hàng tiện lợi này bị giảm đi đáng kể.

Vậy là chỉ từ một hành động thiếu nhân văn, Romany Yousefff đã khiến cho hình ảnh của bản thân cũng như chuỗi cửa hàng tiện lợi nổi tiếng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Còn cô gái trẻ với trái tim ấm áp thì lại được đền đáp theo một cách không thể tuyệt vời hơn.

.

Theo Reader’s Digest & Boston Magazine

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Nội San Chuyên Tiếng Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: