• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Join 794 other followers

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Join 794 other followers

Thị trưởng Mexico giả làm người khuyết tật để thử thái độ công chức

Một thị trưởng ở Mexico đã cải trang làm người khuyết tật rồi đến cơ quan chính quyền thành phố xin giúp đỡ nhằm biết được cách mà các công chức đối xử với những người khuyết tật, kết quả khiến ông vô cùng thất vọng.

Ông Tena cho biết mình đã nhiều lần nghe thấy người dân phàn nàn về thái độ không tốt của các công chức làm ở cơ quan chính quyền thành phố đối với người khuyết tật, ông không biết nên tin cấp dưới của mình hay người dân, vì vậy ông đã quyết định giả dạng làm người khuyết tật để tự mình biết rõ thái độ của các công chức đối với người khuyết tật rốt cuộc ra sao.

 

(Ảnh: Twitter/Mexico News Daily)

Sau 2 tháng lên kế hoạch, ông Tena đã bắt đầu cuộc thử nghiệm “cải trang vi hành” của mình. Ông ngồi xe lăn, trên người mặc một chiếc áo len cao cổ che một phần mặt, đội nón và đeo kính đen, tai trái thì quấn băng như thể bị thương để người khác không nhận ra mình.

Đầu tiên, ông Tena đến yêu cầu một phần cơm miễn phí ở bộ phận phát triển xã hội (theo luật, người khuyết tật và người nghèo được hưởng phần cơm miễn phí này) nhưng ông lại bị đối xử lạnh nhạt, thậm chí là kỳ thị, chỉ có một người cho ông một chút đồ ăn nhẹ.

Sau đó ông yêu cầu gặp thị trưởng, nhưng được cho biết là thị trưởng không có ở trong văn phòng. Thế nên ông yêu cầu được gặp thư ký của thị trưởng nhưng lại bị thô lỗ bảo hãy đợi ở hành lang, bởi vì một tiếng rưỡi nữa thư ký mới đến.

Đến lúc này, ông Tena đã hoàn toàn tin rằng những lời khiếu nại mà mình nhận được trước đây là thật, vì vậy ông đứng dậy khỏi xe lăn, cởi hết đồ cải trang ra, trở lại ngoại hình thật sự của mình khiến các công chức bị sốc.

Sau sự việc này, ông Tena đã triệu tập một cuộc họp nhằm bày tỏ sự bất mãn của mình. Ông cho hay: “Mọi người làm công ăn lương nhưng lại đối xử với người dân rất kém, điều này khiến tôi hết sức tức giận. Tôi muốn nói rõ với quý vị rằng tôi không bao giờ muốn lại bị nghe về việc quý vị đối xử tệ với người khác nữa.”

Truyền thông Mexico đưa tin rằng thị trưởng Tena được biết đến với việc giúp đỡ những người khuyết tật và tìm kiếm sự đối xử công bằng cho họ. Trên thực tế, ông đã từng tiết lộ ý định “vi hành” nhằm tìm hiểu cách các công chức đối xử với những người khuyết tật, nhưng ông chưa từng thực hiện nên có thể mọi người đã quên mất việc này.

Lần này ông làm như vậy quả thật khiến mọi người bị sốc.

Minh Ngọc

Huỳnh Phương – Huệ Hương chuyển bài

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Khải Đơn

Thời gian trên đường

The WordPress.com Blog

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Banmaihong's Blog

Nơi Đây Nắng Ban Mai Hồng Reo Vui

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d bloggers like this: