• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 912 người theo dõi

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 912 người theo dõi

Nam sinh Trường chuyên Quốc học Huế 12 năm ‘đi học trên lưng cha’ đạt điểm 10 tiếng Anh.

Suốt 12 năm phải ngồi xe lăn và được cha cõng đến trường, Nguyễn Thiên Phú không ngừng nỗ lực học tập. Làm bài thi trên xe lăn, em đạt điểm tuyệt đối môn Tiếng Anh.

Thi sinh 12 nam 'ngoi tren lung cha' di hoc dat 10 diem mon Tieng Anh hinh anh 1 Em Nguyễn Thiên Phú trong một lần đến trường cùng bố. Ảnh: VTC News.

Đặc biệt, Nguyễn Thiên Phú (học sinh lớp 12 chuyên Anh, trường THPT chuyên Quốc học Huế) suốt 12 năm phải ngồi xe lăn hoặc trên lưng cha để đến trường, đạt điểm 10 môn Tiếng Anh. Ngày thi THPT quốc gia, em làm bài trên xe lăn.

Đủ điều kiện tuyển thẳng nhưng vẫn thi

Cô Võ Thị Phương Khanh, Phó hiệu trưởng trường THCS Phạm Văn Đồng (TP Huế), cũng là giáo viên phụ trách bồi dưỡng học sinh giỏi Tiếng Anh của trường, cho biết, hơn 4 năm học ở THCS Phạm Văn Đồng, dù đến trường trên chiếc xe lăn, Phú không ngừng cố gắng học tập, luôn tự biết vượt lên hoàn cảnh để học giỏi.

Là học sinh khuyết tật, Thiên Phú luôn tham gia nhiệt tình các hoạt động phong trào và mang về thành tích cao tại các cuộc thi như Rung chuông vàng, thi ngoại ngữ của tỉnh và quốc gia.

Với kết quả học tập và giải thưởng quốc gia về tiếng Anh, Thiên Phú đủ điều kiện được tuyển thẳng vào một trường đại học ở Việt Nam, nhưng em vẫn muốn thử sức ở kỳ thi để chứng minh năng lực, sức học của bản thân.

Thiệt thòi hơn các bạn cùng trang lứa trong khả năng đi lại, Phú luôn cố gắng học tập. Suốt 3 năm học lớp chuyên Anh, trường THPT Quốc học Huế, Thiên Phú là học sinh xuất sắc.

Phú chia sẻ thêm em cũng đang lưỡng lự chưa biết chọn Australia hay Mỹ du học, vì một số trường các quốc gia này có hỗ trợ học bổng dành cho du học sinh Việt Nam.

“Dù ở đâu, em cũng tự hứa với lòng mình sẽ cố gắng học tốt để mang niềm vui về cho ba mẹ, thầy cô và bạn bè. Hơn nữa, em muốn trở thành người có ích cho xã hội”, Phú chia sẻ.

Ngay sau khi có kết quả kỳ thi THPT, từ ngày 16/7, Sở GD&ĐT Thừa Thiên – Huế sẽ xét duyệt công nhận tốt nghiệp THPT. Chậm nhất ngày 19/7, các trường sẽ cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời cho thí sinh.

Từ ngày 22/7 đến 17h ngày 29/7, thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến.

.

Nguồn : Zing News

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: