• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Join 1 097 other subscribers
  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Join 1 097 other subscribers

10 thực phẩm có thể khiến bạn gặp ác mộng và rối loạn giấc ngủ

Ác mộng và giấc mơ xấu không chỉ do các hoạt động hàng ngày, lo lắng, stress mà còn nhiều thứ khác. Thực phẩm bạn ăn trước khi đi ngủ có ảnh hưởng đến ác mộng và quấy rối giấc ngủ.

Thực phẩm có gây ra ác mộng? Bạn có phải là người thường xuyên gặp ác mộng? Nếu nó làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn, bạn đã bao giờ tự hỏi điều gì tạo nên những giấc mơ xấu?

Bạn thường xuyên gặp các giấc mơ xấu? Nếu có, đây là lúc để quản lý và hiểu về bữa tối của bạn, nhằm giúp bạn có giấc ngủ tốt hơn. Các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng có sự liên quan giữa chế độ ăn uống và ác mộng.

Họ khẳng định rằng sự liên quan của thực phẩm giàu tinh bột và đường là một trong các lí do chính góp phần vào việc này.

Các thực phẩm gây ác mộng

1. Pho-mai

Chứa lượng calo cao và giàu chất béo, ăn các sản phẩm từ sữa trước khi ngủ có thể gây ra ác mộng. Bởi vì cơ thể phải hoạt động tối đa công suất để tiêu hóa pho-mai, làm cản trở giờ ngủ với những suy nghĩ khó chịu.

Một nghiên cứu năm 2005 được thực hiện bởi British Cheese Board (Hội đồng Pho-mai Anh Quốc), đã đồng ý với khẳng định rằng pho-mai có thể gây ra ác mộng.

2. Kem

10 thực phẩm có thể khiến bạn gặp ác mộng và rối loạn giấc ngủ - Ảnh 1.

Ăn kem trước giờ ngủ khiến quá trình trao đổi chất của cơ thể thay đổi, từ đó làm tăng hoạt động của não. Não rơi vào trạng thái mâu thuẫn không biết phải xử lý thế nào với năng lượng dư thừa, nên tạo ra ác mộng.

3. Đồ cay nóng

10 thực phẩm có thể khiến bạn gặp ác mộng và rối loạn giấc ngủ - Ảnh 2.

Các nghiên cứu tiết lộ rằng, ăn thức ăn cay nóng trước khi ngủ có thể làm gián đoạn giấc ngủ vì gia vị trong thức ăn cay làm tăng nhiệt độ cơ thể, làm thay đổi sự hình thành giấc mơ trong chu kỳ REM (giấc ngủ REM còn được gọi là giai đoạn ngủ “mơ”.

Trong giai đoạn REM của giấc ngủ, cơ thể tạm thời ở trạng thái tê liệt cơ). Thức ăn cay thường liên quan đến ác mộng do chúng đòi hỏi nhiều nỗ lực từ cơ thể để tiêu hóa những thực phẩm này.

4. Thức uống chứa cồn

Uống quá nhiều rượu, bia và các loại đồ uống chứa cồn khác trước khi ngủ khiến cơ thể khó rơi vào trạng thái ngủ sâu. Theo một nghiên cứu được thực hiện để tìm hiểu sự ảnh hưởng của đồ uống có cồn tới giấc ngủ, họ đã khẳng định rằng, dù rượu là một loại thuốc an thần, nhưng các tác dụng sẽ biến mất trong đêm. Từ đó, gây ra những ác mộng dữ dội và thực tế.

5. Thực phẩm có caffeine

Tiêu thụ cà phê, sữa chua đông lạnh và các thực phẩm chứ caffein khác khiến sự trao đổi chất của cơ thể tăng nhanh và hoạt động của não được tăng cường, từ đó làm gián đoạn giấc ngủ và gây ra ác mộng.

6. Đồ ngọt

10 thực phẩm có thể khiến bạn gặp ác mộng và rối loạn giấc ngủ - Ảnh 3.

Theo một nghiên cứu cho biết, khoảng 31% các thành viên tham gia đều gặp ác mộng sau khi tiêu thụ đồ ngọt. Các nhà tâm lý học cũng chỉ ra rằng ăn các loại đồ ngọt như bánh quy, bánh ngọt cũng có thể gây ác mộng.

7. Sô-cô-la

Sau đồ ngọt và các sản phẩm từ sữa, sô-cô-la là một trong các nguyên nhân chính gây ra ác mộng. Chứa hàm lượng caffeine và đường cao, ăn sô-cô-la trước giờ ngủ làm giảm khả năng ngủ sâu của cơ thể và từ đó tạo ra ác mộng. Uống cacao nóng cũng là nguyên nhân gây ra các giấc mơ xấu.

8. Đồ ăn vặt

Tiêu thụ nhiều đồ ăn vặt nhiều dầu mỡ có thể gây kích ứng trong đường tiêu hóa, dẫn đến việc khó ngủ. Khoảng 12.5% các gián đoạn trong giấc ngủ đều do tiêu thụ đồ ăn vặt như snacks, khoai tây chiên, theo một nghiên cứu đã ghi nhận.

9. Mì ống

Xem xét lượng đường và tinh bột có trong mỳ ống, không hề bất ngờ rằng loại thực phẩm này cũng nằm trong danh sách. Thực phẩm chứa hàm lượng tinh bột cao như bánh mỳ và mỳ ống có thể gây nên ác mộng. Bởi vì chúng phải chuyển hóa thành glucose và có cùng ảnh hưởng như đồ ngọt.

10. Soda

10 thực phẩm có thể khiến bạn gặp ác mộng và rối loạn giấc ngủ - Ảnh 4.

Chứa caffeine và đường, cũng như các chất gây nghiện khác trong các loại nước ngọt, là nguyên nhân gây nên ác mộng. Nghiên cứu cho thấy, các thành viên tham gia khi uống soda kể cả vào các buổi sớm hơn trong ngày cũng được ghi nhận là mơ thấy ác mộng, do chất caffeine và đường chứa trong đồ uống

tvn.vn

 

 

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: