Được cô gái cho ăn, chú gấu mèo mỗi ngày đến gõ cửa trả ơn bằng hạt dẻ

Con vật còn biết trả ơn
Con người, có kẻ thiệt hơn, oán hờn!
Thọ ân phủi sạch trắng trơn
Lại gieo thêm nghiệp, nghĩa nhân còn gì?

Câu chuyện về những con vật tình nghĩa vượt ngàn dặm đường quay về tìm lại ân nhân cứu mạng hay tìm cách trả ơn họ không còn là chuyện xa lạ. Cách đây không lâu, một câu chuyện tương tự xảy ra khiến người ta hết sức thích thú, và nhân vật chính lần này là một chú gấu mèo.

Chú gấu mèo.
(Ảnh minh họa qua Imgur)

Chú gấu mèo trả ơn bằng hạt dẻ

Một người dùng Twitter có nickname yamapii0509, sống tại Nhật Bản cho hay, vào một ngày nọ, cô vô tình bắt gặp một chú gấu mèo đang trong tình trạng bị bỏ đói. Cảm thấy đáng thương nên cô đã mời chú ta vào nhà mình và đãi một bữa ăn thịnh soạn gồm thức ăn và nước uống của bọn mèo trong nhà. Vì quá đói nên khi được cho ăn chú ta tỏ vẻ rất thích thú và không nỡ từ chối lời mời hấp dẫn này.

Chú gấu mèo bẽn lẽn xà vào tô thức ăn.
Chú gấu mèo bẽn lẽn xà vào tô thức ăn. (Ảnh qua quiznhe)

Sau đó vài hôm, trong lúc mở cửa đi ra ngoài, cô gái bỗng phát hiện trước cửa nhà có mấy hạt dẻ được ai đó bỏ lại trên mặt đất. Và liên tục mấy ngày sau nữa, đều đặn ngày nào cũng có hạt dẻ được đặt sẵn trước cửa nhà cô, lúc nhiều lúc ít nhưng ngày nào cũng có.

Chú gấu mèo đặt hạt dẻ đặt trước cổng nhà.
Hạt dẻ đặt trước cổng nhà. (Ảnh qua quiznhe)

Cảm thấy kỳ lạ, cô gái liền nhìn quanh quất xung quanh để tìm xem người tốt bụng nào đã làm chuyện này thì bất ngờ trông thấy “người ấy” đang thập thò trong bụi cây gần nhà. Lúc này cô gái mới vỡ lẽ hóa ra chú gấu mèo kia đã vào tận rừng nhặt hạt dẻ về để tặng lại cho cô, nhằm trả ơn vì bữa ăn hôm nọ.

Hóa ra người tốt bụng ấy lại là một chú gấu mèo.
Hóa ra người tốt bụng ấy lại là một chú gấu mèo. (Ảnh qua quiznhe)

Câu chuyện này khiến cư dân mạng vô cùng thích thú, và chỉ trong vài ngày nó đã nhận được hàng ngàn lượt like và retweet của nhiều người.

Gấu mèo có khả năng ghi nhớ rất tốt, có thể lên tới 3 năm, nghĩa là toàn bộ quãng đời của chúng. Chính vì thế không khó để giải thích cho sự việc vì sao những chú gấu mèo luôn nhớ ơn và trả ơn những ai đã từng giúp đỡ cho chúng.

Chúng còn được mệnh danh là những là những “kẻ cướp nhanh nhẹn” trong thế giới hoang dã vì sự thông minh cũng như khả năng leo trèo thuộc dạng “không phải dạng vừa” của mình.

Ngoài những danh hiệu là “kẻ cướp nhanh nhẹn” hay “kẻ nhớ dai” ra chúng còn được nhận xét là có độ dễ thương siêu cấp với biệt tài “ăn xin” nữa nhé. Điển hình như câu chuyện về một gia đình cô gái có tên Kay lah Lynn 18 tuổi tại Mỹ, trong một ngày đẹp trời cô đã được một chú gấu mèo ghé thăm và xin ăn.

Hóa ra là một chú gấu mèo đã gõ cửa nhà mình.
Hóa ra là một chú gấu mèo đã gõ cửa nhà mình. (Ảnh qua ĐKN)

Nó giơ bàn tay bé xíu của mình ra gõ nhẹ cửa kính, Lynn bất ngờ trông thấy chúng quá dễ thương nên đã nhanh chóng lấy đồ ăn ra cho nó, không ngờ sau đó hàng ngày nó đều đến xin ăn! Lynn cũng thường mong ngóng chú gấu mèo đến nhà mình, chị và nó sau một thời gian đã trở nên thân thiết, thậm chí chị còn đặt cho nó là ‘Marie Rose’.

Nhưng sau một thời gian, chú gấu mèo đột nhiên mất tích khiến cô cảm thấy rất buồn. Và đến một hôm đẹp trời, chú ta bỗng kéo cả một đội quân “xin ăn” tới khiến Lynn vui mừng đến mức hét lên. Tuy nhiên 4 chú gấu mèo có dáng vẻ khá giống nhau, không biết Lynn có thể phân biệt được đâu là chú gấu mèo Marie Rose không nhỉ?

.

 Chúc Di ( tổng hợp)

Theo Tinh Hoa

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Khải Đơn

Thời gian trên đường

The WordPress.com Blog

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Banmaihong's Blog

Nơi Đây Nắng Ban Mai Hồng Reo Vui

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d bloggers like this: