• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 913 người theo dõi

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 913 người theo dõi

4 thói quen được xem là hung thủ gây ung thư vòm họng

Ung thư vòm họng là bệnh thường gặp nhất trong các bệnh ung thư ở vùng đầu, cổ và là một trong mười căn bệnh ung thư phổ biến nhất tại Việt Nam, đặc biệt là ở những người hay hút thuốc, uống rượu.

Ung thư vòm họng là một căn bệnh rất khó nhận biết, bởi nó không có biểu hiện gì nhiều ở giai đoạn đầu. Vậy nên việc phòng tránh bệnh này là vô cùng quan trọng.

Ung thư vòm họng là căn bệnh rất khó nhận biết. (Ảnh qua Vicare.vn)

Ung thư vòm họng là căn bệnh rất khó nhận biết. (Ảnh qua Vicare.vn)

Những năm gần đây khả năng xuất hiện ung thư vòm họng đang gia tăng và chủ yếu là ở nam giới.

Ung thư vòm họng là bệnh thường gặp nhất trong các bệnh ung thư ở vùng đầu, cổ và là một trong mười căn bệnh ung thư phổ biến nhất tại Việt Nam, đặc biệt là ở những người hay hút thuốc, uống rượu.

Dưới đây là 4 thói quen không tốt có thể gây ung thư vòm họng mà bạn nên tránh:

1. Không nên ăn những đồ ăn đã bị mốc

Gạo mốc có thể gây ung thư. ( Ảnh qua Bachhoaxanh.com)
Gạo mốc có thể gây ung thư. ( Ảnh qua Bachhoaxanh.com)

Những loại thực phẩm như: Gạo, lạc, vừng, bánh mì… rất dễ bị biến chất và bị mốc sẽ sinh ra các chất gây ung thư.

2. Không nên sử dụng các chất kích thích

Trong thuốc lá, rượu, bia… đều có chứa chất kích thích, khi sử dụng thường xuyên sẽ gây ung thư vòm họng. Bởi vòm họng là phần đầu tiên chịu ảnh hưởng, ngoài ra nó có thể gây ung thư gan, ung thư phổi…

3. Không nên ăn quá nhiều đồ chiên nướng thường xuyên

chiên nướng có thể gây ung thư. (Ảnh qua VTV.vn)

Đồ chiên nướng có thể gây ung thư. (Ảnh qua VTV.vn)

Đồ chiên, nướng là một trong những lý do gây ra ung thư vòm họng. Những loại thực phẩm khi nướng sẽ tiếp xúc với than, mà trong than lại có nhiều chất độc hại có khả năng gây bệnh. Chính vì thế, bạn nên hạn chế ăn đồ nướng để ngăn ngừa bệnh ung thư vòm họng.

4. Không nên ăn rau quả đã bị thối

Rau quả khi để lâu dễ bị thối, hoặc hỏng một phần, đó là cơ hội cho các vi sinh vật sinh trưởng trên những phần thối đó và sẽ có nhiều nguy cơ tạo ra các chất có hại khác nhau trong quá trình trao đổi chất, đặc biệt là chất gây ung thư sẽ từ đó mà nhân lên nhanh chóng.

Ngoài ra bạn nên sắp xếp thời gian tập thể dục thường xuyên để có một cơ thể khoẻ mạnh. Mỗi ngày có thể dành 30 phút luyện tập và vận động các cơ đốt cháy lượng mỡ thừa, tăng khả năng miễn dịch với các loại bệnh.

Bạn cũng nên có một chế độ ăn uống hợp lý và khám sức khoẻ định kỳ.

Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo.

.

Xuân Mai ( Tinh Hoa)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: