• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Join 867 other followers

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Join 867 other followers

Nói “nét chữ, nết người”… là đúng

Nói “nét chữ, nết người”... là đúng - 1

Nghiên cứu vừa được tiến hành bởi Đại học College London (London, Anh) đã phát hiện ra rằng 76% những người tham gia khảo sát đều thấy – khi họ thực sự chuyên tâm vào việc rèn luyện nét chữ của mình, họ sẽ cảm thấy bớt phần lo nghĩ, tâm trạng bình ổn hơn.

Nghiên cứu này được tiến hành giữa bối cảnh hoạt động luyện viết chữ đẹp đang trở nên thu hút số lượng người tham gia đông hơn tại Anh trong những năm trở lại đây. Công nương Anh Meghan Markle còn coi hoạt động viết chữ thư pháp như một thú vui lúc rảnh rỗi của mình.

Nghiên cứu của trường Đại học College London tiến hành đối với gần 50.000 người đã phát hiện ra những ảnh hưởng tích cực của hoạt động luyện viết chữ đẹp. Có tới 76% người tham gia khẳng định rằng khi họ tập trung luyện nét chữ, họ cảm thấy bớt lo lắng, bớt suy nghĩ mông lung.

69% số người tham gia nghiên cứu chia sẻ rằng họ muốn có một thú vui đặc biệt để khiến mình cảm thấy tự tin hơn, và hơn 50% sử dụng hoạt động viết chữ đẹp như một công cụ để tĩnh tâm lại.

Nói “nét chữ, nết người”... là đúng - 2

Những lớp học về nghệ thuật viết chữ đẹp thường giúp cho người học sáng tạo nên những tác phẩm thư pháp đẹp đẽ như một cách sáng tạo nghệ thuật, ai cũng có thể tham gia vào hoạt động này dù nét chữ ban đầu của họ có thể xấu và bản thân họ không có năng khiếu nghệ thuật lớn.

Những cách luyện viết thư pháp theo kiểu hiện đại không đòi hỏi người học quá nhiều sự tu dưỡng cầu kỳ, nhưng vẫn có thể giúp họ dành cho mình những giờ phút thư thái, tĩnh tâm để đắm mình trong một hoạt động có nhiều tính “mê hoặc” đối với tâm hồn.

Thực tế, khi nắm được nghệ thuật viết chữ đẹp, nhiều người còn có việc làm thêm nhẹ nhàng mà “kiếm khá”, chẳng hạn viết thư, viết thiệp giúp những nhân vật giàu có, viết chữ trang trí tại các sự kiện, hay dạy lại cho trẻ nhỏ hoặc người lớn có nhu cầu với bộ môn này.

Nói “nét chữ, nết người”... là đúng - 3

Một chuyên gia viết chữ đẹp chuyên nghiệp tại Anh có tên Jenni Liandu chia sẻ rằng bà có thể kiếm sống tốt từ khả năng của mình và thấy rằng bộ môn này cũng giúp tâm lý của bà luôn ở mức cân bằng: “Tôi từng đam mê thư pháp bởi tôi phát hiện ra đó là một liệu pháp cho tâm hồn.

“Tôi nghĩ rằng những nét chữ đều đặn, nhịp viết nhịp nhàng, những thay đổi, nhấn nhá khiến tôi hoàn toàn quên béng đi những điều khác ở tại thời điểm ngồi viết và tận hưởng sự sáng tạo với những con chữ. Đó là hoạt động rất thư giãn và giúp đưa lại sự bình tâm rất lớn. Tôi đã từng có những học trò vượt qua giai đoạn bệnh tật hoặc bi kịch mất đi người thân bằng cách đắm mình trong thư pháp”.

Nói “nét chữ, nết người”... là đúng - 4

Giáo sư Daisy Fancourt, người đứng đầu nghiên cứu về tác dụng của nghệ thuật viết chữ đẹp tiến hành tại trường Đại học College London cho hay: “Đây là nghiên cứu đầu tiên cho thấy những tác động nhận thức mà hoạt động thư pháp có thể tạo ra đối với bộ não, giúp điều chỉnh lại tâm trạng cảm xúc khi chúng ta tham gia vào những hoạt động có tính sáng tạo”.

Một số bệnh viện ở Đài Loan trước đây cũng đã từng đưa thư pháp vào hoạt động trị liệu tâm lý để giúp những bệnh nhân có vấn đề về sức khỏe tâm thần. Hoạt động viết thư pháp giúp não hoạt động tốt hơn, giảm trạng thái trầm cảm và những rối loạn tâm thần.

Hoạt động viết chữ đẹp đang dần trở thành một thú vui phổ biến hơn trong đời sống xã hội nước Anh những năm trở lại đây. Trước đây người Anh chủ yếu tìm thú vui trong hoạt động đan len, móc sợi, thêu thùa, may vá… Những hoạt động “hand-made” này cũng đang nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ hơn, thông qua những ảnh và clip lan truyền trên mạng xã hội.

Bích Ngọc

Theo Daily Mail

Huỳnh Phương – Huệ Hương chuyển bài

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Nội San Chuyên Tiếng Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

The WordPress.com Blog

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Banmaihong's Blog

Nơi Đây Nắng Ban Mai Hồng Reo Vui

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d bloggers like this: