• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 913 người theo dõi

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 913 người theo dõi

Lén bỏ đồng xu vào đôi giày cũ của người nông dân, người thầy giáo nhận được kết quả bất ngờ

Một lần nọ, thầy giáo cùng mấy học trò của ông tổ chức đi dã ngoại tại một vùng ngoại ô. Khi họ đi tới một cánh đồng, bỗng những người học trò nhìn thấy một đôi giày cũ rách của người nông dân đang làm việc gần đó.

Ngay lập tức, các học trò tinh nghịch đã nghĩ ra một ý tưởng hài hước: “Thưa thầy, sao chúng ta không giấu những chiếc giày ra sau bụi rậm và chờ người nông dân tới nhỉ. Sẽ thật buồn cười khi xem ông ta phản ứng ra sao nếu không thể tìm được chúng..!”

Thầy giáo băn khoăn làm sao để dạy các em rằng việc làm đó không tốt và mong các em giúp đỡ người nông dân kia.

chuan-1

Suy nghĩ 1 hồi thầy gọi các em đến và nói: “Sao chúng ta không bỏ một vài đồng xu vào từng chiếc giày. Sau đó ta hãy trốn sau bụi rậm và xem phản ứng người nông dân ra sao khi ông ấy thấy được những đồng tiền trong đôi giày rách đó?”

Mấy học trò chỉ thích thú muốn xem phản ứng của người nông dân nghèo nên ngay lập tức đã làm theo những gì thầy bảo.

Sau khi xong việc, người nông dân tiến lại xỏ giày để đi về. Ông rất ngạc nhiên khi nhìn thấy những đồng tiền trong giày. Ông lấy chúng ra và hướng mắt nhìn cẩn thận xung quanh, xem có ai đang tìm những đồng tiền này hay không, liệu chúng có thuộc về ai đó không. Nhưng nhìn một lượt vẫn thấy hoàn toàn yên tĩnh, không có bóng dáng một ai, ông mới dám cất những đồng xu và trong túi.

Người nông dân gầy gò cảm động chắp tay trước ngực, ngước khuôn mặt đen xạm lên trời và nói:

“Ôi Chúa ơi! Cho con xin gửi ngàn lời cảm tạ đến người ẩn danh đã giúp con lần này. Nhờ có lòng nhân hậu của người đó mà bây giờ con có thể mua thuốc cho người vợ đang ốm và mua bánh mỳ cho những đứa con đang đói của mình”.

tinh yeu

Khi người nông dân rảo bước trở về nhà, nước mắt vẫn không ngừng rơi lã chã trên khuôn mặt gầy gò đáng thương.

Sau khi người nông dân rời đi, người thầy hỏi các học trò của mình: “Giờ hãy nói cho ta biết điều gì sẽ khiến các con vui hơn? Giấu giày của ông ấy đi hay bỏ tiền vào giày của ông ấy?”.

Một học trò mắt vẫn còn ướt vì xúc động nói“Thưa thầy, con sẽ không bao giờ quên bài học mà thầy đã dạy con ngày hôm nay. Giờ con đã hiểu niềm hạnh phúc của việc cho đi lớn hơn rất nhiều so với nhận lại. Niềm vui của việc cho đi là không có giới hạn. Con cảm ơn thầy!”

Cho đi làm cho chúng ta hạnh phúc. Chúng ta càng hạnh phúc, chúng ta càng có năng lượng, nhiều hơn chúng ta nghĩ, và mối quan hệ càng phát triển. Cho đi không chỉ cảm thấy tốt, mà nhưng nghiên cứu cho thấy rằng nó còn làm giảm trầm cảm, căng thẳng, và theo nghĩa đen có thể kéo dài thêm cho cuộc sống của bạn.

Cho đi và lòng tốt cũng có một hiệu ứng làn sóng quan trọng, đó là lý do tại sao một người rộng lượng có thể biến đổi một nhóm hay một tổ chức. Người mà bạn cung cấp cho cảm giác tuyệt vời về sự giúp đỡ mà họ nhận được. Điều này có thể tạo ra một mong muốn trong họ để “trả lại” lòng tốt cho người khác. Cũng giống như những gợn sóng trong một cái ao, một hành vi của lòng tốt có thể ảnh hưởng đến hàng chục, thậm chí hàng trăm thực thể sống.

 

Theo Phunutoday

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: