• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 911 người theo dõi

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 911 người theo dõi

5 nhà lãnh đạo châu Á tàn bạo nhất trong lịch sử

Khi con người cuồng quyền lực thì cũng chính là lúc ác tính được đẩy lên tới cùng cực nhất, lúc này thì không có gì là không thể. Dưới đây là 5 lãnh đạo châu Á tàn ác nhất trong lịch sử.

Hirohito là Nhật hoàng của Nhật Bản từ 1926 đến 1989, là người có thời gian trị vì dài nhất trong lịch sử nước này.

1-35-808x1024

Ông đã quân sự hoá nước Nhật trong thập niên 1930, sau đó lãnh đạo Nhật Bản xâm lược Trung Quốc, châu Á – Thái Bình Dương và tham gia vào Thế Chiến II. Cho đến nay, theo các số liệu thu thập được, ước tính có khoảng 6 triệu người đã chết dưới tay của vị vua này.

4. Kim Nhật Thành (Triều Tiên)

5-9

Kim Nhật Thành (Kim Il-sung) là nhà lãnh đạo Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên từ khi quốc gia này được thành lập vào đầu năm 1948 đến khi chết 1994.

Với sự hậu thuẫn của Liên Xô cũ, ông vượt lên khỏi vị thế của lãnh tụ phe dân tộc chủ nghĩa, tiến hành tấn công Nam Hàn (Hàn Quốc) từ năm 1950 – 1953. Ước tính có khoảng 1,6 triệu người đã bị chết trong cuộc nội chiến do ông phát động này.

3. Pol Pot (Campuchia)

do te Pol Pot khi chay den bien gioi Thai Lan nam 1979

Là người lãnh đạo đảng cộng sản Khmer Đỏ và là thủ tướng Campuchia trong giai đoạn 1975-1979.

Trong khoảng thời gian cầm quyền với chủ trương tạo ra một xã hội cộng sản lý tưởng, Pol Pot đã giết hại từ 1,5 – 2,3 triệu người, trong tổng dân số gần 8 triệu của Campuchia. Những người bị giết hại chủ yếu là các nhà sư Phật giáo, những trí thức có tư tưởng Tây phương hóa, những người có vẻ là trí thức (như những người đeo kính), những người tàn tật, vv.

2. Mao Trạch Đông (Trung Quốc)

Mao Tse-tung
Mao Trạch Đông là lãnh đạo Trung Quốc với quyền lực tuyệt đối trong giai đoạn từ 1949 – 1975.

Ngay sau khi lên cầm quyền vào những năm 1950, Mao Trạch Đông đã tiến hành cuộc thanh trừ các quan chức chính quyền cũ của Quốc Dân Đảng, và thực hiện “Cải cách ruộng đất” đấu tố tiêu diệt các chủ đất. Tổng số người bị giết trong giai đoạn này là khoảng 10 triệu người.

Từ năm 1966 – 1976 ông đã chỉ đạo thực hiện cuộc “Cách mạng văn hóa”, tiêu diệt “Tư sản tự do” và đàn áp tôn giáo. Tổng số người bị giết dưới tay của ông trong giai đoạn này là khoảng 7,73 triệu người.

1. Giang Trạch Dân (Trung Quốc)

4-14

Giang Trạch Dân là Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc từ năm 1989 tới năm 2002, Chủ tịch nước Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa từ năm 1993 tới năm 2003, và là Chủ tịch Quân ủy Trung ương từ năm 1989 tới năm 2004. Tuy nhiên với mạng lưới phe cánh đông đảo của mình, Giang Trạch Dân vẫn được coi là người quyền lực nhất Trung Quốc cho đến tận khi ông Tập Cận Bình lên nắm quyền.

Giang Trạch Dân là người chỉ đạo xe tăng và quân đội bắn vào những sinh viên và trí thức biểu tình đòi dân chủ trên quảng trường Thiên An Môn năm 1989. Số người bị chết trong sự kiện này là hơn 10.000 người.

Tiếp đó, Giang Trạch Dân phát động cuộc đàn áp Pháp Luân Công từ năm 1999, khiến hàng triệu người bị bắt giữ, tra tấn và sát hại.

Ông chính là người chỉ đạo thực hiện “Mổ cướp nội tạng” các học viên Pháp Luân Công, được ví như “Giết người bán thịt”. Đây được cho là tội ác “Phản nhân loại” man rợ nhất và chưa từng có trong lịch sử loài người.

Theo điều tra độc lập của luật sư nhân quyền quốc tế ông David Matas và cựu nghị sĩ Canada ông David Kilgour, từ năm 2000 cho đến năm 2008, số người bị mổ cướp nội tạng tại Trung Quốc là khoảng 65.000 người, nhưng con số thực tế có thể còn cao hơn rất nhiều.

Lê Hiếu (t/h)

Tinh Hoa

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: