• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 1 068 người theo dõi
  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 1 068 người theo dõi

Người lương thiện vừa tỏa hương thơm đến người khác, vừa tự sưởi ấm chính mình

Nơi đâu trong cuộc sống này cũng có thể thấy sự thiện lương, chỉ cần chúng ta dụng tâm cảm nhận. Tôi và bạn, nếu đều có thể lương thiện, thì cuộc sống này không gì đẹp hơn thế nữa.

Thiện là nụ cười của linh hồn, là sự cảm ân đối với sinh mệnh, là thứ xinh đẹp, hoàn mỹ nhất trong cảnh giới tâm linh của con người. (Ảnh: Gallery)

Trong lòng có lương thiện thì chúng ta nhất định sẽ có được một cuộc sống đầy ý nghĩa; đánh mất thiện tâm thì cuộc sống trở nên ảm đạm, u tối, nhất định rồi cũng vội vàng lướt qua cuộc đời mà không để lại chút tia sáng tốt đẹp nào. Vậy nên, cuộc sống rất cần sự lương thiện, làm người lại càng phải lương thiện hơn nữa!

Thiện lương như ngọn tâm đèn, là một dải đất xanh tươi

Con người sinh ra vốn lương thiện, trong lòng mỗi người đều có hạt giống của sự thiện lương. Thiện là nụ cười của linh hồn, là sự cảm ân đối với sinh mệnh, là thứ xinh đẹp, hoàn mỹ nhất trong cảnh giới tâm linh của con người.

Tặng cho người hoa hồng thì tay cũng lưu lại hương thơm, một chút rung động cũng như là mỗi cánh hoa mỏng manh, dù cho xuân hạ thu đông cuộc sống vẫn tươi đẹp, rực rỡ.

Thiện lương với người khác là khoan dung với chính mình. Sự thiện lương như từng hạt mưa, thấm vào sinh mệnh càng thêm tươi đẹp. Năm tháng trôi qua, dù cho có ngày dung nhan tàn phai, nhưng những năm tháng tuổi trẻ đầy thiện lương vẫn sẽ còn đó không bao giờ tàn lụi.

Tâm lương thiện giống như hoa sen khai nở

Góp nhặt hương thơm theo năm tháng, mỗi khung hình trong cuốn phim dài năm tháng đều là nụ cười nhẹ nhàng, đi qua giá lạnh vẫn luôn hướng về phía mặt trời, hoa rơi hoa rụng vẫn ôn hòa, tâm luôn tràn ngập hy vọng, luôn giữ lấy sự thiện lương, đi qua hồng trần ồn ào náo nhiệt, năm tháng bình thản viết xuống mấy dòng thật làm cảm động lòng người.

Related image

Thân giống như cây bồ đề, tâm như gương sáng, từng niệm đều thanh tịnh, tâm giống như hoa sen khai nở. Trải qua năm tháng gập ghềnh, đi qua thời gian tang thương, dùng lương thiện để mở ra cửa sổ tâm hồn, để cho ánh sáng mặt trời chiếu vào nơi tâm khảm, dùng tâm ôn hòa viết lại theo dòng cảm xúc, để cho cuộc sống tràn ngập tình yêu thương, lại để cho sinh mệnh luôn mang theo hương hoa thoang thoảng, một chút gì đó luyến tiếc, một chút gì đó yêu thương.

Người lương thiện dù cho trải qua mưa to gió lớn, băng qua núi cao hẻm sâu, chứng kiến nhân sinh muôn màu, vẫn luôn giữ được sự kiên nhẫn, tâm thuần tịnh, vẫn ung dung bước trên đường đời, cảm hóa xung quanh, quý trọng chính mình, mỉm cười nghênh đón mưa gió cuộc đời.

Chân Chân (Theo SOH)

Tinh Hoa 

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: