Quán bún quyết không tăng giá, chỉ xin khách 1 con tôm

Điện tăng, xăng tăng, gas tăng, nguyên vật liệu đi chợ cũng tăng theo, thế nên một cửa hàng bún mắm tại Sài Gòn xin phép khách hàng lấy 1 con tôm trong tô bún để không phải tăng giá mà chất lượng vẫn như cũ.

Điện tăng, xăng tăng, gas tăng, nhưng quán bún này quyết không tăng giá để giữ chân thực khách.

Đứng trước chiều hướng cái gì cũng tăng đột biến, rất nhiều quán ăn lựa chọn cách tăng giá đồ ăn lên nếu không muốn phải chịu lỗ. Tuy nhiên, việc điều chỉnh giá bán lại dễ gây cho khách hàng cảm giác hoang mang như đang đứng giữa việc lựa chọn có nên ăn nữa hay là tiết kiệm, ăn tại nhà. Nhiều người thấy giá cả tăng cũng xót ruột hơn cho túi tiền, nhất là khi thu nhập của họ vẫn như cũ, không có chiều hướng tăng như xăng hay điện.

Thấu hiểu được tâm lý của khách hàng. Mới đây, một quán bún mắm ở Sài Gòn đã đăng một bảng thông báo vô cùng tâm huyết, “xin bớt 1 con tôm trong tô bún”, để giá không tăng mà chất lượng món ăn vẫn đảm bảo.

Nội dung được viết trên tấm bảng thông báo treo tại quán như sau: “Kính thưa quý khách, như quý khách đã biết, điện tăng, xăng tăng, gas tăng, các nguyên vật liệu tăng đồng loạt. Tuy nhiên, quán sẽ không tăng giá để phục vụ quý khách. Nếu vật giá tiếp tục leo thang, quán sẽ điều chỉnh bớt nguyên vật liệu là một con tôm để cân bằng thu chi, quyết không tăng giá. Mong quý khách hiểu và cùng đồng hành”.

Bảng thông báo ‘dễ thương’ của quán. (Ảnh: VOV)

Nhiều thực khách không khỏi mỉm cười và cảm thấy ấm lòng khi nhìn thấy bảng thông báo “thành thật” này. Việc trong tô bún mất đi 1 chú tôm thì xem ra vẫn dễ chịu hơn là giá của cả tô bún tăng lên. Đây được xem như là cách vừa đảm bảo chất lượng món ăn vừa đảm bảo quán không bị thua lỗ giữa thời kì bão giá.

Theo anh Huỳnh Văn Minh chủ quán bún mắm cho biết việc anh xin bớt một con tôm là để giảm bớt chi phí nhập hàng. Từ ngày giá xăng và điện tăng, các nguyên liệu để làm được món bún mắm của gia đình anh cũng tăng hơn rất nhiều. Trung bình một kg tôm anh mua có giá 170 nghìn đồng, nếu bớt một con tôm anh sẽ bớt được 3,5-4 nghìn đồng.

Tô bún mắm chất lượng của quán. (Ảnh: VOV)

Anh Minh cũng chia sẻ thêm “Ngày trước tiền điện của quán trung bình là 5 triệu đồng/tháng nhưng tháng vừa qua đã tăng lên 8 triệu đồng/tháng trong khi mức sử dụng vẫn vậy. Quán tôi mở được 3 năm rồi nên khách đến họ cũng biết được quán làm ăn như nào. Khi tôi viết thông báo bớt 1 con tôm như vậy, nhiều khách đồng tình lắm vì họ biết giá cả mọi thứ giờ đều tăng.

Tôi mở quán phục vụ khách bình dân là chính nên tôi cảm thấy giá 50.000 đồng một tô bún mắm như vậy là cao rồi. Nếu tôi tăng thêm nữa thì nhiều người thích món bún mắm này mà không có tiền họ cũng không dám ăn.

Như vậy, khách của quán sẽ càng ngày càng ít đi thì tôi biết bán cho ai. Bởi vậy, tôi mới đưa ra thông báo để thêm vài hôm nữa nếu giá điện và giá xăng tăng hơn thì tôi sẽ thực hiện bớt 1 con tôm cho mỗi suất ăn. Còn nếu xăng, điện không tăng tôi sẽ chấp nhận bớt tiền lãi để giữ giá cho khách.”

Những khách hàng đến quán để thưởng thức món bún mắm. (Ảnh: VOV)

Anh còn cho biết, đối với các nhân viên ở đây thì mỗi thực khách là một người bạn, giữ nguyên giá cũng là cách để chia sẻ cùng khách hàng trong thời điểm khó khăn chung. Và anh cũng dí dỏm nói thêm rằng “Tô bún của quán vẫn còn 2 con tôm, chưa bớt đi trong thời điểm này”.  

.

Tinh Hoa ( Chúc Di tổng hợp)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: