• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Join 1 096 other subscribers
  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Join 1 096 other subscribers

THƯ NGỎ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN THỊ MINH KHAI, XÃ EA HUAR ( VÙNG 3 ), HUYỆN BUÔN ĐÔN

Trong hình ảnh có thể có: bầu trời, cây và ngoài trời

THƯ NGỎ!
VỀ VIỆC XIN HỖ TRỢ TIẾP SỨC ĐẾN TRƯỜNG CHO HỌC SINH NGHÈO VÙNG KINH TẾ – XÃ HỘI ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN CÓ HỌC SINH DÂN TỘC THIỂU SỐ ĐANG THEO HỌC TẠI TRƯỜNG.

Kính gửi: – Nhóm Thiện nguyện Ban Mai Hồng và các tấm lòng vàng.

Tôi tên là Hoàng Mạnh Hưng – Hiệu trưởng trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai xã Ea Huar huyện Buôn Đôn tỉnh Đăk Lăk. Tôi viết thư gửi tới các quý cô, bác, các tổ chức doanh nghiệp, những nhà hảo tâm, thiện nguyện vì cộng đồng với mong muốn kêu gọi sự giúp đỡ của mọi người dành cho học sinh nghèo trường tôi. Với lý do, trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai xã Ea Huar huyện Buôn Đôn tỉnh Đăk Lăk thuộc xã vùng III có nền kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn. Xã và trường nằm ở phía Bắc huyện Buôn Đôn cách, trung tâm huyện Buôn Đôn 10 km theo tỉnh lộ 1, cách thành phố Buôn Ma Thuột khoảng 40 km, có diện tích tự nhiên 4.571 héc ta. Xã có 9 thôn, buôn với quy mô dân số tính đến thời điểm tháng 2 năm 2019 là 1.102 hộ, 4.015 khẩu.


Được sự quan tâm của Đảng và nhà nước, trong những năm qua, một số Chương trình mục tiêu Quốc gia về phát triển kinh tế xã hội đã được triển khai trên địa bàn xã góp phần quan trọng tạo nên sự thay đổi và khởi sắc về kinh tế – xã hội, nâng cao dân trí và đời sống của người dân. Bên cạnh những thuận lợi nêu trên thì cũng còn không ít những khó khăn, thách thức đó là: Hệ thống đường giao thông chưa đáp ứng được yêu cầu phát triển sản xuất hàng hóa; đất đai cằn cỗi, sỏi đá không thể trồng cây công nghiệp dài ngày được. Người dân chủ yếu sinh sống bằng trồng cây lương thực ngắn ngày và chăn nuôi gia súc gia cầm nhỏ lẻ, manh mún. Tình hình khí hậu và thời tiết không được thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp, nắng hạn kéo dài; giá cả một số mặt hàng thiết yếu phục vụ sinh hoạt, sản xuất tăng cao như: giá phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, giống cây trồng…vv, vì thế đời sống của nhân dân trên địa bàn xã gặp rất nhiều khó khăn. Theo kết quả rà soát hộ nghèo tính đến tháng 12 năm 2018, trên địa bàn xã có 516 hộ nghèo chiếm 46,82% tổng số hộ trên địa bàn xã.

Hiện nay trên địa bàn xã có 03 trường học ( 01 trường Trung học cơ sở; 01 trường tiểu học và 01 trường mầm non). Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, năm học 2018-2019 có 43 Công chức-Viên chức và người lao động. Có tổng số 21 lớp với 469 học sinh. Học sinh là người dân tộc thiểu số ( chủ yếu là người dân tộc Mơ Nông; Ê đê) có 202 em= 42,64%. Học sinh con hộ nghèo có 321 em = 68,44%. Học sinh khuyết tật có 02 em.
Nhà trường có 02 điểm trường: Điểm trường chính đóng chân tại thôn 5 xã Ea Huar có 16 lớp với 380 học sinh, số học sinh dân tộc là 188 em, học sinh con hộ nghèo là 2 em. Điểm trường lẻ cách điểm trường chính 2,5 km đóng chân trên địa bàn thôn 7 xã Ea Huar có 05 lớp ( từ lớp 1 đến lớp 5, mỗi khối 01 lớp) với 89 học sinh đang theo học, số học sinh dân tộc là 14 em, học sinh con hộ nghèo là 63 em.

Trong những năm gần đây, xã Ea Huar nói chung và trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai nói riêng đã được nhà nước quan tâm đầu tư Chương trình mục tiêu Quốc gia về phát triển kinh tế – xã hội, thế nhưng với vùng đất khô cằn sỏi đá, khí hậu khắc nghiệt việc sản xuất và chăn nuôi của người dân gặp rất nhiều khó khăn, dẫn đến đời sống sinh hoạt chưa đáp ứng được nhu cầu hàng ngày. Học sinh rất thiệt thòi so với những em sống ở vùng thuận lợi, có em đi học không đủ các trang thiết bị tối thiểu, quần áo thì không đồng bộ, nhiều em buổi sáng đến trường nhưng chưa ăn sáng, đến nửa buổi muốn xỉu giáo viên phải hỗ trợ cho ăn mì gói mới tỉnh táo học tập. Nhìn chung, nói đến nỗi khó khăn vất vả của các em học sinh ở vùng kinh tế- xã hội đặc biệt khó khăn thì không thể tả hết được nỗi vất vả của các em. Dù biết như vậy, nhưng với thầy cô giáo thì chỉ biết gieo cho các em cái chữ để sau này các em trở thành những người có tài có đức cho xã hội và thành những chủ nhân tương lai của đất nước. Còn nếu hỗ trợ về vật chất cho các em thì thực sự thầy cô giáo không thể có khả năng.

Muốn cho các trò có được ” Mỗi ngày tới trường là một ngày vui” và các em có đủ Đức – Trí – Thể – Mỹ sau khi ra trường và chúng tôi những thầy, cô giáo đứng trên bục giảng hoàn thành được sứ mệnh “Trồng người” của mình, thì rất rất cần có sự chung tay giúp đỡ của toàn xã hội.

Thưa quý cô, bác các anh các chị! Bằng lương tâm của người thầy trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, tôi mạnh dạn viết thư bày tỏ tâm nguyện của mình tới các quý cô, bác, các tổ chức, doanh nghiệp, những nhà hảo tâm, thiện nguyện với hy vọng được đón nhận tình cảm và sự giúp đỡ dành cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của nhà trường để các em học sinh nghèo tự tin đến trường học tập. Đồ dùng hỗ trợ cho các em xin được nhận như quần áo đồng phục, dày dép, bút, vở. Rất mong được sự ủng hộ của các cô,bác, anh, chị và các nhà hảo tâm. Trân trọng!

Ngày 23/ 04 / 2019

HIỆU TRƯỞNG
Đã ký

Hoàng Mạnh Hưng

 

Trong hình ảnh có thể có: nhà, cây, thực vật và ngoài trời
Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, trẻ em, giày, sân bóng rổ và ngoài trời
Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng, trẻ em, ngoài trời và thiên nhiên
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, giày, sân bóng rổ và ngoài trời
Trong hình ảnh có thể có: cây, thực vật, cỏ, nhà, ngoài trời và thiên nhiên
Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười
Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: