• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 914 người theo dõi

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 914 người theo dõi

Cậu Học Trò Mù – Câu Chuyện Khát Vọng

Cậu học trò mù và câu chuyện khát vọng

 

Đúng 3g58 sáng sớm 17.4 điện thoại reo…
Mới chỉ kịp nhận diện là điện thoại của Hoàng, mẹ đã nghe con nói rất nhỏ nhẹ, trong trẻo nhưng không giấu nổi niềm vui mong chờ đã lâu để được thốt ra “Mẹ ơi, con đỗ ĐH Fulbright rồi” 
Vậy là ngay lúc này đây, chàng trai của mẹ đã chính thức bước chân vào ĐH Fulbright Việt Nam với học bổng 100% (tương đương 2,208 tỷ) 🌹🌻
Mẹ đã hơi lặng đi, mẹ cũng đã mong chờ một tin chính thức, (mặc dù mẹ đã linh cảm ngay khi con đi phỏng vấn vòng 3 là con sẽ đỗ) . Đến tận nửa đêm hôm qua, vẫn chưa thấy gì.

 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười, đang ngồi

 

Ngày con vào Sài Gòn phỏng vấn, khi con bay trên bầu trời, mẹ ngồi trên xe khách nhìn lên bầu trời, mẹ đã có một cảm xúc rất thiêng liêng  Lúc đó, có một sự mách bảo rằng, chúng ta đang được dẫn dắt, con có một sứ mệnh đặc biệt và ngôi trường Fulbright là dành cho con. Đó là điểm đến mà mẹ biết rằng nó cao xa như thiên đường ánh sáng nhưng nó là những cơ hội đẹp đẽ dành cho con và các em con, đó là con đường giúp các con thực hiện những ước nguyện tốt đẹp của mình 
Sau khi con thông báo tin vui cùng mẹ, 2 mẹ con mình nói chuyện nhỏ nhẹ, yên tĩnh và ngắn thôi, không vồn vã, ồn ào mà chan chứa yêu thương, cái kết nối giữa chúng ta đặc biệt không phải chỉ bằng lời phải không con 
Mẹ đã, đang và sẽ luôn tự hào về con, về Khát vọng 
Con sẽ là nguồn ánh sáng để dẫn dắt các em con đi tiếp. Hãy luôn biết rằng mẹ, gia đình Khát vọng và tất cả mọi người yêu con thật nhiều !!!
Hỡi chàng trai đầy nội lực, khiêm nhường, chính trực của mẹ !
………………………………………………………………………………………
🌹🌻3g58 sáng sớm ngày 17.4.2019

Tin vui, niềm hạnh phúc mong chờ đã đến với gia đình Khát vọng 
Một hành trình vươn lên không ngừng nghỉ của Trần Việt Hoàng và cả gia đình Khát vọng đã được hoa trái ngọt 🌻🌻🌻
Vậy là con chính thức nhận được học bổng full 100% (trị giá 2,208 tỷ) của Đại học Fulbright Việt Nam 🌻🌻🌻

Không thể nói hết các nỗ lực của con, niềm tự hào của gia đình Khát vọng về con !
Đúng là niềm tin đặc biệt sâu sắc về cơ hội cho các con Khát vọng đã trở thành hiện thực 
Đây không chỉ là niềm hạnh phúc của con mà còn là niềm hạnh phúc lớn nhất của gia đình Khát vọng năm 2019 

Với bước chân đầu tiên của một đứa con Khát vọng đến với những cơ hội lớn lao, vô cùng đẹp đẽ này đã là nguồn sáng, là niềm tin, hy vọng cho các con Khát vọng sau này, cho một sự tin tưởng tuyệt đối về hành trình thật nhiều khó khăn nhưng sẽ thật nhiều hoa thơm trái ngọt !

Chúng con biết rằng, Vũ trụ luôn ẩn chứa những phép màu 🙏🙏🙏
Chúng con trân trọng biết ơn TẤT CẢ NHỮNG GÌ CHÚNG CON ĐANG CÓ, NHỮNG CƠ HỘI MÀ CHÚNG CON NHẬN ĐƯỢC🙏🙏🙏
Chúng con cũng vô cùng biết ơn ĐH Fulbright đã mở cánh cửa cơ hội vô cùng cao đẹp cho chúng con !– Một nơi mà chúng con biết chúng con sẽ phải đến, phải nỗ lực và thế giới ngoài kia quả thực rộng lớn và cần sự có mặt của chúng con nhiều hơn 🙏🙏🙏

 Gia đình Khát vọng xin được chia sẻ bức thư của Khát vọng gửi Ban tuyển sinh ĐH Fulbright để mọi người có thể biết rõ hơn về câu chuyện của Trần Việt Hoàng 
………………………………………………………………
Kính gửi: Ban tuyển sinh trường Đại học Fulbright !

Tôi là Vũ Thị Dung – Người sáng lập và điều hành quỹ Khát vọng (gia đình của 250 trẻ mồ côi đặc biệt khó khăn)
Tôi viết lá thư này bằng tất cả sự chân thành, chính trực và nỗi niềm xúc động, tình yêu dành cho 1 đứa con tôi – Trần Việt Hoàng (ứng viên đang nộp hồ sơ tuyển sinh đợt này cuả trường), để chia sẻ thêm một số câu chuyện về con (mặc dù tôi không sinh ra con không sống trực tiếp với con).
Tôi viết là thư này vì tôi biết con là một người đặc biệt khiêm tốn, nghị lực, không muốn sự ưu tiên nào đó cho riêng mình. Đây chỉ là những câu chuyện tôi được nghe kể lại từ những người thân yêu của con (bằng tất cả tình yêu và sự ngưỡng mộ của họ) , tôi tin rằng nó có ý nghĩa quan trọng trong việc xem xét hồ sơ của trường .
Fulbright là một môi trường mà tôi thấy đồng cảm sâu sắc về hệ giá trị. Chính những khác biệt đó làm tôi đặc biệt tin tưởng vào một tương lai tốt đẹp của thế giới được dẫn dắt bởi những con người đặc biệt – những con người tự do, chính trực, dũng cảm dám dấn thân và tinh thần phụng sự không mệt mỏi.

Tôi xin được chia sẻ những câu chuyện dưới đây:

Câu chuyện thứ nhất (từ lời kể trong nước mắt hạnh phúc của chị Sen – mẹ đẻ của Hoàng trong lần tôi đi xác minh đầu tiên):

Mẹ Hoàng bị bệnh thận chữa trị đã gần 20 năm, chị không có chồng, chị cố gắng kiếm đứa con để có điểm nương tựa về già. Khi Hoàng 5 tuổi, con bị căn bệnh về mắt, 4 lần phẫu thuật nhưng không thành công và bị mù vĩnh viễn. Nợ nần chồng chất, một tương lai u tối cho cả mẹ và con. Chị Sen đưa con từ viện Mắt ra sông Hồng và nói với con về việc 2 mẹ con sẽ ra đi tại dòng sông này. Con không sợ hãi, khóc than mà động viên mẹ hãy từ bỏ ý định đó, hãy quay về quê vì còn có bà ngoại, chị (chị gái Hoàng) đang chờ đợi, hãy sống vì họ nữa và vì mẹ hãy tin tưởng ở con, con không làm mẹ u buồn … Lời đứa con 5 tuổi đã thức tỉnh chị, kéo chị trở lại cuộc sống. Chị nói rằng chính Hoàng là nguồn động viên lớn nhất, là ánh sáng, là động lực sống của chị. Đến tận bây giờ vẫn luôn như vậy. Chị rất yêu, tự hào và biết ơn về con.

Câu chuyện thứ 2 (từ lời kể của cô giáo chủ nhiệm và thầy cô trong trường PTTH của Hoàng):

Cũng là lần đầu tiên đi xác minh, tôi có qua làm việc với cô chủ nhiệm và thầy cô trong Ban giám hiệu trước khi xuống lớp gặp con. Mọi người rất yêu và trân trọng con, không ngớt lời khen ngợi con. Con không thể nhìn bằng mắt, không thể ghi chép bài như các Bạn. Toàn bộ việc học hành, con ghi bằng chữ nổi (sau khi từ viện về, con đi học chữ nổi dành cho người mù). Khi nào thi con sẽ làm bài bằng chữ nổi, sau đó con sẽ đọc bài làm cho thầy/cô chấm bài trực tiếp. Con đã đặt đề nghị với nhà trường rằng, đừng ưu tiên con hãy coi con bình đẳng như các Bạn khác để con có cơ hội vượt lên chính mình. Trân trọng ước nguyện của con, các Thầy Cô đã thực hiện khách quan không hề ưu tiên riêng con, điều đó làm con luôn phải nỗ lực vượt qua các thử thách không ngừng nghỉ và luôn đạt thành tích học xuất sắc trong học tập. Hàng ngày, có 1 người bạn thân gần nhà đưa đón con bằng xe đạp đến trường và ngược lại.

Nghị lực, trí tuệ và nhân cách của con luôn là tấm gương được mọi Thầy Cô và Bạn Bè nhắc đến. Khi tôi vào lớp của con tôi càng thấy điều đó thật đặc biệt.

Câu chuyện thứ ba (được nghe lại lời kể từ hàng trăm bạn TNV và Học sinh Khát vọng tại Trại hè 2017):

Tại Khát vọng, tháng 7 hàng năm, chúng tôi tổ chức Trại hè cho các con trong 8 ngày để các con được sống bên nhau trọn vẹn, được yêu thương và học cách yêu thương người khác, được học cách sống hòa hợp và lòng biết ơn, được học các kỹ năng, được định hướng và huấn luyện… để bồi đắp hệ nhân cách tốt đẹp và tâm thế vững vàng ….
Tại Trại hè 2017, có 1 hoạt động cắm trại tại rừng quốc gia Cúc Phương, trong đó có 1 buổi các con sẽ lên lên đỉnh núi thăm cây Chò ngàn năm. Đây là việc không hề dễ dàng với ngay cả người khỏe mạnh, mắt sáng tinh anh vì quãng đường dài và đi lại rất nhiều khó khăn, lên dốc quanh co, đường trơn trượt gập ghềnh.

Đã nhiều người phải bỏ cuộc, nhiều anh chị TNV khỏe mạnh còn phải dừng nghỉ nhiều chặng, nhiều người than thở, kêu ca … Hoàng xin tham gia và nhờ sự hỗ trợ dẫn lối của 1 anh TNV thông qua cây gậy nhỏ (nối 2 người với nhau). Con đã đi thật an nhiên, bền bỉ, kiên trì nhẫn nại, không cần sự trợ giúp, nâng đỡ của bất cứ ai và con đã thành công, đã chạm được tay vào cây Chò. Những hình ảnh của con đã làm cho bao nhiêu bạn phải trân trọng và có thêm động lực… Câu chuyện đó đã liên tục được kể lại, truyền cảm hứng cho hơn 200 TNV và học sinh trong và sau Trại hè

Câu chuyện về tình yêu cuộc sống: bên cạnh việc học hành vất vả, Hoàng nỗ lực học thêm các nhạc cụ mà con yêu thích. Con tự mày mò học đàn ghi ta, học thổi sáo… Những bản nhạc sáo của con thổi tại Gala Trại hè đã làm bao nhiêu người khóc vì cảm động và trân quý.
Và còn rất nhiều những câu chuyện khác về con mà mỗi khi nghĩ đến, hình ảnh con luôn sống động trong tim tôi, lòng tôi lại trào lên yêu thương và cảm phục vô hạn.
Mặt cậu bé tỏa sáng, an lành, bình an đến kỳ lạ. Dường như con được bao bọc bằng 1 năng lượng thuần khiết đặc biệt, để ai cũng có thể cảm thật sâu, thanh thản và yêu cuộc đời biết bao.

Tôi mong rằng những câu chuyện này có ý nghĩa với Ban tuyển sinh và mong được lan tỏa như việc gieo những hạt mầm của hy vọng và tình yêu cuộc sống tới thật nhiều người.
Tôi biết việc được chấp nhận vào trường là một cơ hội quá lớn và không hề dễ dàng, ngay cả việc dám làm hồ sơ đã là một thử thách.
Tôi không kỳ vọng vào việc hồ sơ của con Trần Việt Hoàng của chúng tôi có được xét đi tiếp tục, nhưng tôi biết rằng con tôi đã thật dũng cảm, đã thật thành công và tôi tự hào về quãng đường con đã trải qua, về việc con dám nộp hồ sơ để vươn tới 1 ước mơ thật cao đẹp. Tuy thật xa, nhưng con đã nhận được ánh mặt trời và biết rằng mình không từ bỏ.
Và chúng tôi – gia đình Khát vọng cũng sẽ không ngừng nghỉ để tiến về ánh dương của tình yêu, của hy vọng và chạm đến những ước mơ tươi sáng !
Qua đây, cá nhân tôi xin được bày tỏ sự biết ơn sâu sắc về những cơ hội tốt đẹp mà Fulbright đã đem đến cho thế giới này !
Trân trọng !
…………………….

Vũ Thị Dung Người sáng lập và điều hành Khát vọng

Đọc thêm:   CẬU HỌC TRÒ MÙ VÀ CÂU CHUYỆN KHÁT VỌNG ( BÁO HÀ TĨNH )

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: