Máy bay Vietjet Air đi Đà Lạt phải quay đầu khẩn cấp hạ cánh tại Bangkok

Chuyến bay VZ940 đi Đà Lạt của hãng hàng không Thai Vietjet sử dụng tàu bay Airbus A320 phải trở lại sân bay Suvarnabhumi tại Bangkok, Thái Lan sau 41 phút cất cánh.

Tàu bay Airbus A320 số đăng ký HS-VKD của Thai Vietjet Air. (Ảnh qua Zing)

Ngày 15/4, chuyến bay của hãng hàng không Thai Vietjet Air mang số hiệu VZ940 khởi hành từ sân bay Suvarnabhumi (Bangkok) Thái Lan vào lúc 11 giờ 10.

Theo dữ liệu từ Flightradar24.com, chuyến bay của hãng hàng không Thai Vietjet Air mang số hiệu VZ940 khởi hành từ sân bay Suvarnabhumi tại thủ đô Bangkok của Thái Lan vào lúc 11h10 ngày 15/4 và dự kiến đáp xuống sân bay Liên Khương tại thành phố Đà Lạt vào lúc 12h55 cùng ngày.

Tuy nhiên, vào lúc 11h28, chuyến bay VZ940 bắt đầu quay đầu trở lại thành phố Bangkok sau khi đạt độ cao 15.000 feets tương đương 4.572 mét.

Đến thời điểm 11h51, chuyến bay VZ940 đã hạ cánh xuống sân bay Suvarnabhumi sau 41 phút cất cánh.

Theo BBC, các hành khách trên chuyến bay của Thai Vietjet được đưa trở lại phòng chờ và nhận hỗ trợ 250 Bạt Thái, tương đương 182.000 đồng, để ăn trưa trong khi chờ đợi sắp xếp máy bay khác để tiếp tục hành trình.

May bay di Da Lat phai quay dau khan cap ha canh tai Bangkok hinh anh 1

Đường bay của chuyến bay VZ940 ngày 15/4 khi phải quay đầu đáp xuống Bangkok. Ảnh:Flightradar24.com.

 

Trao đổi với Zing.vn, đại diện Thai Vietjet xác nhận việc này và cho biết chuyến bay quay đầu để đảm bảo an toàn cho khách. Chuyến bay quay đầu khi phi công phát hiện có cảnh báo động cơ. An toàn của hành khách là trên hết, do đó, phi công đã quyết định đúng khi quay đầu. Tàu bay này sau đó được kiểm tra và khắc phục kỹ thuật trong ngày và đã quay trở lại hoạt động bình thường.

Các hành khách của hãng sau khi được hỗ trợ tiền ăn trưa cũng đã được bố trí tàu bay khác bay về ngay sau đó.

Chuyến bay VZ940 khai thác tàu bay Airbus A320, số đăng ký HS-VKD.

Theo Planespotter.net, tàu bay này có chuyến bay thương mại đầu tiên vào tháng 10/2011, được Vietjet Air thuê lại vào tháng 1/2014 rồi tiếp tục được cho Thai Vietjet thuê vào tháng 12/2017.

May bay di Da Lat phai quay dau khan cap ha canh tai Bangkok hinh anh 2

Tàu bay Airbus A320 số đăng ký HS-VKD của Thai Vietjet Air. Ảnh: Omid83/Planespotter.net.

 

Thai Vietjet Air thành lập năm 2014, hoạt động theo mô hình nhượng quyền từ Vietjet. Trong đó, Vietjet Air đang sở hữu 9% cổ phần tại Thai Vietjet nhưng sẽ nâng tỷ lệ sở hữu lên 38% trước năm 2021, theo báo cáo tài chính đã kiểm toán năm 2018 của công ty.

Planespotter ghi nhận Đội bay của Thai Vietjet hiện gồm 8 tàu bay với tuổi trung bình 6,6 năm gồm 6 chiếc A320 và 2 chiếc A321 của Airbus.

Thai Vietjet Air hiện khai thác các đường bay nội địa tại Thái Lan và một số đường bay quốc tế từ Thái Lan đi Việt Nam và Đài Loan. Riêng đường bay Đà Lạt – Bangkok, hãng khai thác từ tháng 12/2017 và hiện có một chuyến bay khứ hồi duy nhất mỗi ngày.

Báo cáo thường niên của Vietjet cho biết đến cuối năm 2017, Thai Vietjet đã vận chuyển hơn 1,2 triệu khách trên hơn 9.200 chuyến bay.

Đại diện Thai Vietjet cũng dẫn thống kê cho biết hãng có tỷ lệ quay đầu trở lại sân bay thuộc nhóm thấp nhất trong châu Á, với tỷ lệ 1,2/10.000 chuyến trong khi bình quân của khu vực là 3,1.

Thành lập năm 2014, Thai Vietjet Air hoạt động theo mô hình nhượng quyền từ Vietjet. Theo báo cáo tài chính đã kiểm toán 2018 của Vietjet Air thì công ty này sở hữu 9% cổ phần tại Thai Vietjet và dự kiến sẽ nâng lên mức 38% trước 2021.

Là hãng hàng không Việt Nam phát triển mạnh mẽ ra khu vực, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Chủ tịch hãng hàng không tư nhân Vietjet Air cho hay: “Với Vietjet Air, những gì chúng tôi làm trong 6 năm qua bằng thành tích trong 63 năm của ngành hàng không”

“Trong năm 2018, Vietjet thực hiện 66 đường bay quốc tế, doanh thu năm 2018 là trên 53 nghìn tỷ đồng, đóng góp tiền thuế 6.000 tỷ đồng, tương đương ngân sách một tỉnh vừa của Việt Nam”, bà Thảo chia sẻ thêm.

Tuy nhiên, đây cũng không phải lần đầu máy bay của hãng Vietjet Air phải hạ cánh khẩn cấp. Vào 6/2/2019, một máy bay từ Vinh đi TP.HCM của hãng này cũng phải hạ cánh khẩn cấp xuống Đà Nẵng để kiểm tra khi phát hiện có cảnh báo kỹ thuật.

Tổng hợp từ Zing & báo mạng

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Khải Đơn

Thời gian trên đường

The WordPress.com Blog

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Banmaihong's Blog

Nơi Đây Nắng Ban Mai Hồng Reo Vui

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d bloggers like this: