• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Join 898 other followers

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Join 898 other followers

Yêu – Hận Tình Đời (Sư cô Suối Thông)

Nếu có người hay càm ràm nhắc nhở bạn là bởi họ lo lắng, muốn những điều tốt đẹp đến với bạn, hạn chế xảy ra những chuyện đáng tiếc. Bạn nhất định phải trân trọng lấy, đừng tự cho rằng mình có giá nên mới được quan tâm!

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, mũ

Khi một người có tình yêu chân thành, họ sẽ làm hết sức để cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn. Hãy trân trọng và biết cách hồi đáp tương xứng. Đừng chỉ biết nhận vào và đòi hỏi, rồi tự nghĩ bản thân rất lợi hại nên mới có người vì mình mà hy sinh!

Thông thường, con người vì có tình cảm với ai đó mới bận lòng, tức giận hoặc bày trò để thu hút sự chú ý của đối phương. Dù có hơi phiền phức cũng chỉ muốn thể hiện sự quan tâm, hoàn toàn khác với vô lý kiếm chuyện hay cố ý làm kỳ đà cản mũi. Nếu không có lòng, sao họ có thể bỏ qua thể diện mà tiếp cận bạn, chịu rắc rối để quản những chuyện không liên quan đến mình?

Đừng bao giờ chê cười thành ý của người khác, cũng như lợi dụng tình cảm của ai đó. Một người yêu bạn đến trời long đất lở thì cũng có thể hận bạn đến biển cạn non mòn. Họ yêu vô điều kiện thì cũng có thể hận không biên giới, điều này không phụ thuộc vào tình cảm ban đầu, mà chủ yếu do thái độ cư xử trong quá trình tiếp xúc.

Khi một người hay cười thích nói bỗng một ngày không còn huyên thuyên hoạt náo, không buồn nhắc gì đến bạn nữa, chứng tỏ trong lòng đã nguội lạnh. Khi ai đó vốn trọng tình nặng nghĩa bỗng trở nên thờ ơ lạnh nhạt, không còn khoa chân múa tay với bạn nữa, chứng tỏ trong lòng họ, bạn thật sự đã chết rồi.

Khi cõi lòng một người đã nguội lạnh, cũng giống như quạt mát mùa đông hay chăn ấm mùa hạ, có làm gì cũng hết sức dư thừa. Lúc này có quạt nồng ấp lạnh cũng không cảm hóa được, dù chân tình thật ý cũng như không mà thôi.

Cho nên khi ai đó đang hết lòng với mình, hãy khéo léo giữ gìn và ứng xử xứng đáng với những gì nhận được, để khi qua rồi đôi bên không phải hối tiếc vì những điều đã cho đi hoặc may mắn được nhận về…

Trích sách  SỐNG  ĐỜI BÌNH AN  

Sư cô Suối Thông sưu tầm & biên dịch

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Nội San Chuyên Tiếng Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

The WordPress.com Blog

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d bloggers like this: