• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Join 1 092 other subscribers
  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Join 1 092 other subscribers

Sống Trọn Vẹn – Liên Trí

Image result for live to the fullest

Một đời sống trọn vẹn là sống đặt hết khả năng, hết tấm lòng, hết tâm huyết, thật nghiêm túc và thực sự có mặt vào mỗi công việc, mỗi mối quan hệ chúng ta làm trong cuộc sống của mình. Việc này đòi hỏi sự nỗ lực, nghị lực, kiên định và ý chí của mình. Dù cảnh có nghịch, lòng người có bội bạc ngang trái, chua ngọt đắng chát đời cho nếm đủ… thì ta vẫn cứ phải nhắc mình sống thật trọn vẹn trong khả năng có thể, để thấy sự lưu dấu của bản thân mình trên cuộc đời này có giá trị và ý nghĩa.

Nếu bạn học hết khả năng rồi, kết quả thế nào, bạn vui vẻ chấp nhận không hề hối tiếc. Trong cuộc sống cũng vậy, nếu bạn đã nỗ lực hết sức, chí thú làm ăn, vận dụng hết kiến thức, kỹ năng bạn có thì kết quả thế nào, bạn chấp nhận thế ấy, không có lý do để buồn trách mình. Còn nếu để thời gian qua đi, bạn chưa thật sự học tập và làm việc nghiêm túc, chưa thật trọn vẹn trong mỗi việc mình làm, bạn có lý do để tiếc nuối “giá mà có thể quay lại thời điểm đó…”. Nếu đã sống trọn vẹn một đời, thì cuộc sống của bạn đã viên mãn, không quan trọng bạn sống được bao nhiêu năm ở cõi tạm nhân sinh này, vì chính cái “trọn vẹn” ấy đã làm nên chất lượng cuộc sống.

Sống trọn vẹn là sống đích thực trong giây phút hiện tại để có thể chạm vào cái lõi của vấn đề, khi ấy bạn sẽ không còn phải tiếc nuối điều gì. Ai dành thời gian hiện tại quý báu chỉ để hối hận, tiếc nuối quá khứ, người đó cứ hâm nóng khổ đau, hoặc vờn bắt bóng hạnh phúc hư ảo. Chính điều này khiến cuộc sống bạn trở nên bất an và căng thẳng, bạn đã tự làm khổ mình một cách vô lý. Thời gian là để bạn SỐNG với thực tế, chứ không phải để hồi ức về cái ĐÃ CHẾT trong quá khứ. Nếu năm bạn 30 tuổi, bạn nhớ tiếc những gì bạn làm lúc 20 tuổi thì đến năm 40 tuổi, bạn nhớ tiếc quãng thời gian của 30 tuổi, cả một đời cứ mua “vé khứ hồi” đi về các ga dĩ vãng, liệu có ích gì? Quá khứ qua rồi, cái còn lại là bài học bạn có từ quá khứ để sống với hiện tại tốt đẹp và hiệu quả hơn.

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Thời gian gõ nhịp trong từng tích tắc đi xuyên qua con người mình để lấy đi quỹ thời gian được sống của mình. Do đó, mỗi ngày trôi qua là ngân hàng lưu trữ quỹ thời gian sống của mình vơi đi một ngày. Hãy sống làm sao thật trọn vẹn, một ngày như thể một trăm năm, để rồi mỗi ngày trôi qua là một ngày chúng ta thấy xứng đáng tiêu xài một ngày tuổi thọ của đời mình, để làm cho cuộc sống thêm giá trị và ý nghĩa!

Hãy sống trọn vẹn trong ngày hôm nay, ngay bây giờ và ở đây, vì cuộc đời chỉ có một mà thôi!

.

Liên Trí 

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: