Đôi Khi … – Huỳnh Huệ

“Không có gì xuất hiện hay mất đi mà không theo qui luật Duyên khởi”

Đôi khi một ai đó bước vào cuộc đời của bạn, đến một lúc bạn sẽ biết rằng họ chủ định đến, để phục vụ một mục đích nào đó, như dạy cho bạn một bài học, hoặc để giúp bạn nhận diện bản thân, biết mình là ai hoặc mình muốn trở thành người thế nào. Bạn không bao giờ biết trước những người ấy là ai (có thể là bạn cùng phòng, hàng xóm, đồng nghiệp, bạn lâu năm, người yêu hoặc thậm chí là một người hoàn toàn xa lạ) nhưng khi bạn trao đổi ánh mắt với họ, bạn biết rằng họ sẽ ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc sống của bạn.

Image result for a romantic girl in nature

Đôi khi có những chuyện xảy ra với bạn thoạt đầu có vẻ tệ hại, đau đớn và bất công, nhưng khi suy ngẫm, bạn thấy rằng nếu không vượt qua những trở ngại đó, bạn sẽ không bao giờ nhận ra tiềm năng, sức mạnh, ý chí hay con tim của mình. Tất cả mọi thứ xảy ra đều có lý do. Không có gì xảy ra ngẫu nhiên hoặc do may mắn. Bệnh tật, thương tích, tình yêu, những khoảnh khắc của sự vĩ đại đúng nghĩa mất đi và sự khờ khạo tột cùng xảy ra là để kiểm tra giới hạn của tâm hồn bạn. Nếu không có những thử nghiệm nho nhỏ này, bất kể chúng là gì, cuộc sống sẽ giống như một con đường trải nhựa bằng phẳng lặng lờ, thẳng tắp đến hư không. Con đường này sẽ an toàn và thoải mái, nhưng buồn tẻ và hoàn toàn vô nghĩa.

Những người bạn gặp ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn, thành công và thất bại bạn nếm trải giúp hình thành và hun đúc con người bạn. Ngay cả những trải nghiệm xấu có thể cho bạn những bài học. Trong thực tế, có lẽ là những người sâu sắc và quan trọng nhất. Nếu ai đó làm tổn thương bạn, phản bội bạn, hoặc làm tan vỡ trái tim bạn, hãy tha thứ cho họ, vì họ đã giúp bạn hiểu về niềm tin và tầm quan trọng của sự thận trọng khi bạn mở lòng. Nếu ai đó yêu bạn, hãy yêu lại họ vô điều kiện, không chỉ vì họ yêu bạn, mà vì theo một cách nào đó, họ đang dạy bạn yêu thương, cách mở lòng và ngắm nhìn vạn vật.

Hãy làm cho mỗi ngày của bạn có ích và ý nghĩa !! Trân trọng mọi giây phút trong đời. Gặt hái những gì có thể từ những khoảnh khắc đó vì có lẽ không bao giờ bạn có thể trải nghiệm lại. Nói chuyện với những người mà bạn chưa bao giờ nói chuyện trước đây và thực sự lắng nghe. Hãy yêu thương, thoát khỏi thành kiến và đặt tầm nhìn của bạn lên cao. Hãy ngẩng cao đầu vì bạn có quyền làm thế. Hãy tự nhủ rằng bạn là một người tuyệt vời và tin vào chính mình, bởi nếu bạn không tin vào chính mình, sẽ rất khó để người khác tin vào bạn. Bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn cho đời mình. Tạo lập cuộc sống của riêng mình, bước ra ngoài và sống cuộc đời của mình không hối tiếc. Bạn chỉ có một cuộc đời thôi và ngày hôm nay qua đi không bao giờ trở lại. Chúc Bạn sống trọn vẹn, ý nghĩa từng ngày trong cuộc đời hữu hạn và vô thường.

.

Huỳnh Huệ

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Nội San Chuyên Tiếng Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: