Xúc động hình ảnh người mẹ vào quán phở chỉ gọi một bát duy nhất cho con

Tình yêu thương, sự hy sinh của cha mẹ dành cho con có lẽ là điều mà chẳng câu từ nào có thể diễn tả hết. Gần đây, hình ảnh một người mẹ vào quán phở chỉ gọi một bát cho con rồi lặng lẽ ngồi nhìn đã khiến nhiều cư dân mạng không khỏi xúc động…

Người mẹ chỉ ngồi nhìn con ăn trong quán phở. (Ảnh qua Thế giới trẻ)

Câu chuyện xảy ra trong một quán phở, do chủ quán chụp hình sau đó kể lại với cộng đồng mạng.

Hai mẹ con này là khách của quán mình sáng nay. Chắc hai mẹ con từ quê lên, nhìn đến là khắc khổ. Bà mẹ vào gọi một bát phở cho riêng con rồi nhìn con ăn.

Mình thấy thương quá, nhớ lại cảnh khi xưa nhà mình cũng nghèo đói thiếu thốn như vậy. Mình chạy lại bảo: ‘Cô ơi, cô ăn một bát nhé con mời, không lấy tiền đâu’.

Cô chỉ lắc đầu, không nói gì hết.

Sau đó con trai ăn xong mình cũng không lấy tiền. Hai mẹ con cảm ơn rối rít rồi đi về.

Vậy đó, lòng mẹ bao la như biển Thái Bình. Mẹ là người có thể hi sinh tất cả vì con nhưng suốt đời mấy ai hiểu được công lao của bố mẹ’.

Người mẹ vào quán phở chỉ gọi một bát cho con rồi ngồi nhìn, hình ảnh khiến ai cũng xúc động - Ảnh 1.
Dù chủ quán ngỏ ý mời nhưng cô ngại ngùng từ chối. Hình ảnh này khiến nhiều người không khỏi xúc động. (Ảnh qua Thế giới trẻ)

Đi kèm với câu chuyện chính là hình ảnh người mẹ ngồi phía sau cậu con trai trong quán phở. Con cặm cụi ăn còn mẹ chỉ biết nhìn. Có lẽ, cô không dám bỏ tiền ra ăn một bát phở trên phố vì số tiền mang theo ít ỏi. Người mẹ có thể chịu đựng tất cả, làm tất cả vì con.

Hình ảnh trên khiến nhiều người vô cùng xúc động. Bố mẹ lúc nào cũng vậy, nặng trĩu lo toan, tính toán cho con cái.

Vào quán phở rồi nhưng cô vẫn không nỡ bỏ tiền để ‘ăn sang’ hơn ngày thường.

‘Xem cảnh này nhớ đến mẹ mình 13 năm trước. Hồi đó nhà nghèo, hai mẹ con lên Hà Nội khám bệnh, mình cứ thích cái ô tô điều khiển từ xa. Mình đòi mãi, vật vã nên dù không có nhiều tiền mẹ cũng phải mua cho, nghĩ lại quá ân hận’, một dân mạng bình luận.

Các câu chuyện về những ông bố bà mẹ lúc nào cũng gây xúc động. Thương thế nhỉ, bố mẹ còn chẳng dám ăn một bát phở, lúc nào cũng nghĩ cho con, tội quá’, dân mạng khác viết.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: