Những phụ nữ có ảnh hưởng nhất trong lịch sử hiện đại

 Có một câu nói nổi tiếng “Hãy suy nghĩ như một Nữ hoàng. Một Nữ hoàng không sợ thất bại, vì thất bại chỉ là một bước tiến tới sự vĩ đại”. Câu nói đó đã khích lệ bao nhiêu phụ nữ tiến tới sự vĩ đại trong cuộc sống và đây là những phụ nữ có ảnh hưởng nhất trong lịch sử hiện đại của nhân loại.
ANNE FRANK
Cuốn nhật ký của ANNE FRANK đã trở thành một cuốn tự truyện mang tính biểu tượng nhất thời kỳ bài Do Thái. Nữ nhà văn trẻ này đã chết trong trại tập trung của Đức quốc xã khi mới 15 tuổi

 EMILY DAVISON

Là một nhà hoạt động nổi tiếng đấu tranh giành quyền phụ nữ tại Anh. EMILY DAVISON đã bị chính quyền đương nhiệm bắt giam 9 lần, cưỡng bức ăn tới 49 lần khi cô tuyệt thực phản đối. EMILY DAVISON đã trở nên nổi tiếng hơn bao giờ hết từ một cuộc đua ngựa vào ngày 4/06/1913, khi cô sẵn sàng tiến đến gần con ngựa của Vua George V, người đã đánh cô và EMILY DAVISON chết 4 ngày sau đó.

 Mẹ TERESA

Từ bi và lòng tận tụy của Mẹ TERESA đã vang danh khắp bốn phương trời. Mẹ TERESA đã không quản ngại bất cứ điều gì và sống hết mình với những bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS, bệnh nhân lao hay mắc bệnh phong. Mẹ TERESA đã trở thành biểu tượng của lòng bác ái trên toàn thế giới. Mẹ đã thành lập tổ chức “Người thừa sai bác ái” tại Calcuta – Ấn Độ, tiếp tục giúp đỡ người nghèo cho tới khi chút hơi thở cuối cùng. Mẹ TERESA đã được trao giải Nobel vì Hòa bình năm 1979.

 AMELIA EARHART

Ngoài việc là người đi tiên phong trong ngành hàng không Mỹ, AMELIA EARHART cũng là nữ phi công đầu tiên bay vượt qua Đại Tây Dương. Năm 1937, cô đã biến mất bí ẩn trên Thái Bình Dương.

 ROSA PARKS

Được công nhận là “Đệ nhất phu nhân quyền dân sự” của Quốc hội Hoa Kỳ, Rosa Parks đã từ chối việc người da màu phải nhường ghế trên xe buýt cho người da trắng. Hành động phản kháng của ROSA PARKS, đã làm dấy lên phong trào chống phân biệt chủng tộc tại Mỹ. Để tôn vinh bà, các bang của California và Ohio tổ chức Ngày Rosa Parks vào ngày 4 tháng 2 (ngày sinh nhật của bà) và ngày 1 tháng 12 (ngày bà bị bắt).

 Công nương DIANA

Được coi là “Công chúa của nhân dân”, Lady Diana, người vợ đầu tiên của Hoàng tử Wales, là một trong những nữ nhân vật có ảnh hưởng nhất trong thế kỷ XX. Diana là thành viên của một số tổ chức từ thiện, và cái chết của cô là một sự kiện truyền thông có sức ảnh hưởng đặc biệt.

 AUNG SAN SUU KYI

Là một trong những nữ chính trị gia quan trọng nhất trong thời đại chúng ta, được trao Giải Nobel Hoà bình, Huy chương vàng của Quốc hội và Giải thưởng Quốc tế Simon Bolivar. Đảng của bà, Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ, thắng cuộc tổng tuyển cử ở Myanma năm 1990 với 392 phiếu trong tổng số 492 phiếu. AUNG SAN SUU KYI bị quản thúc tại gia giữa năm 1989 và năm 2010 vì các lý do chính trị.

 FLORENCE NIGHTINGALE

Florence Nightingale, nhà thống kê Anh và nhà cải cách xã hội từ thời Victoria, được coi là người tiên phong trong việc xây dựng hình ảnh nhân viên điều dưỡng hiện đại. Thông qua đó, việc chăm sóc bệnh nhân trở thành một nghề chuyên nghiệp và phù hợp với phụ nữ. Nightingale được gọi là “phụ nữ đêm” vì cô đã đến thăm những bệnh nhân vào ban đêm.

 Nữ hoàng ELIZABETH II

Một trong những vị vua vĩ đại nhất trong lịch sử, Nữ hoàng Elizabeth II là người đứng đầu Khối thịnh vượng chung và là thống đốc tối cao của Giáo hội Anh. Bà trở thành nữ hoàng năm 1952 và chứng kiến ​​nhiều sự kiện lịch sử.

 INDIRA GANDHI

Indira Gandhi là nữ thủ tướng duy nhất trong lịch sử Ấn Độ. Bà đóng một vai trò quan trọng trong chiến tranh với Pakistan vào năm 1971, dẫn đến sự ra đời của Bangladesh.

 OPRAH WINFREY

Trở thành nổi tiếng với The Oprah Winfrey Show, Oprah là một trong những người Mỹ gốc Phi giàu nhất trong lịch sử. Cô đã được trao Huy chương Độc lập cho Tự do và có bằng tiến sĩ danh dự của Đại học Harvard.

 MARIE  CURIE

Marie Curie nổi tiếng vì cùng chồng Pierre Curie, phát hiện ra Radium. Marie Curie là người phụ nữ đầu tiên trong lịch sử nhận giải Nobel. Bà nhận được hai trong số giải Nobel, thuộc hai lĩnh vực khoa học khác nhau. Marie Curie cũng là người phụ nữ đầu tiên trở thành giáo sư đại học – cô dạy tại Paris vào cuối sự nghiệp của mình.

20 người phụ nữ góp phần thay đổi thế giới - Ảnh 5.

 COCO CHANEL

Coco Chanel là nhà thiết kế thời trang duy nhất xuất hiện trong danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất trong thế kỷ 20, trong tạp chí Time. Năm 1957, Bà nhận được giải thưởng Neiman Marcus. Coco Chanel nổi tiếng với cách mạng may mặc, và là một biểu tượng của văn hóa phổ biến cho cả ngày hôm nay.

 MARILYN MONROE

Marilyn Monroe, người có tiếng tăm lâu đời, đã để lại di sản chưa từng thấy cho văn hoá điện ảnh Mỹ. Niagara, Rivers of No Return, Some Like It Hot…..là những bộ phim vĩ đại nhất của bà.

MALALA YOUSAFZAI

Malala Yousafzai là người trẻ tuổi nhất thế giới nhận được giải Nobel. Người phụ nữ Pakistan bị thương nặng ở đầu do Taliban gây ra vì đi học. Kể từ khi phục hồi ngoạn mục, Malala đã trở thành biểu tượng của phụ nữ trong việc tiếp cận giáo dục và giải phóng xã hội.

Yến Như

Theo Les Femmes

 

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Nội San Chuyên Tiếng Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: